Tài khoản self-media có 3 triệu fan Cách chia tài sản khi ly hôn

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Tài khoản self-media có 3 triệu fan Cách chia tài sản khi ly hôn
Tài khoản self-media có 3 triệu fan Cách chia tài sản khi ly hôn
ngày phát hành:2024-03-31 03:41    Số lần nhấp chuột:123

Với sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số và phương tiện truyền thông trực tuyến, chức năng của tài khoản chính thức WeChat, Douyin, Kuaishou và các tài khoản trực tuyến khác đã tiếp tục mở rộng. Các thuộc tính giá trị ngày càng trở nên nổi bật. Các vấn đề về quyền sở hữu và giá trị cũng dần dần được công chúng quan tâm. Mới đây, Tòa án nhân dân quận Huqiu, thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô đã kết luận vụ án tranh chấp ly hôn, giải quyết thành công vấn đề quyền sở hữu và phân chia giá trị tài khoản tự truyền thông Douyin và Kuaishou do một vợ hoặc chồng đăng ký và điều hành.

Tòa án phát hiện rằng 5 năm trước, Xie truy cập vào một tài khoản Kuaishou có nội dung chính là chia sẻ cuộc sống đời thường và yêu Chen, nhân vật nam chính bảnh bao, hài hước và tài năng trong video ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hai người yêu nhau trên mạng và cuối cùng đã đăng ký kết hôn. Sau khi kết hôn, Chen đăng ký tài khoản Douyin cùng tên. Việc kinh doanh phương tiện truyền thông trực tuyến ngày càng thịnh vượng, với số lượng người hâm mộ tăng nhanh lên hơn 3 triệu. Việc điều hành các tài khoản tự truyền thông video ngắn trở thành nguồn thu nhập chính của họ. .

Tuy nhiên, sau khi kết hôn, Xie và Chen tiếp tục nảy sinh nghi ngờ và cãi vã, cuối cùng mối quan hệ của họ tan vỡ. Xie đã đệ đơn kiện lên Tòa án nhân dân, yêu cầu ly hôn và phân chia tài sản, trong đó có tài khoản tự truyền thông.

Tại phiên tòa, Chen lập luận rằng anh đồng ý ly hôn với Xie nhưng khẳng định hai tài khoản video ngắn là tài sản cá nhân và không nên phân chia. Chen tin rằng hai tài khoản video ngắn này có thuộc tính cá nhân và không thể phân chia. Các tài khoản đều được đăng ký và xác thực bằng tên thật của anh ấy. Anh ấy cũng chịu trách nhiệm lập kế hoạch, duy trì, vận hành, quay phim và thiết kế nội dung của các tài khoản video ngắn này. chúng là tài sản riêng của Xie chưa bao giờ tham gia vào hoạt động này và phải thuộc về chính anh ấy. Và vì tranh chấp ly hôn nên tôi không có ý định điều hành và duy trì tài khoản self-media nên đã ngừng cập nhật tài khoản hơn một năm nay nên vẫn chưa rõ liệu sau này tôi có tiếp tục sử dụng hay không. tài khoản không còn giá trị tài sản.

Mercedes-Benz (Benzi)WG

Tòa án cho rằng tài khoản Douyin liên quan đến vụ án được đăng ký sau khi kết hôn và số lượng người theo dõi tài khoản Kuaishou cũng được phát triển và tích lũy trong quá trình quan hệ giữa hai vợ chồng. Số lượng người hâm mộ của hai tài khoản tự truyền thông đã đạt đến một con số nhất định và họ có thể nhận được doanh thu quảng cáo, doanh thu lưu lượng truy cập nền tảng, v.v., điều này đã mang lại lợi ích kinh tế đáng kể. Họ có thuộc tính tài sản và quyền và lợi ích tài sản của họ phải có. thuộc tài sản chung của vợ chồng. Tuy nhiên, xét rằng Chen chịu trách nhiệm đăng ký và vận hành hai tài khoản tự truyền thông và có đặc điểm cá nhân mạnh mẽ, tài khoản sẽ chỉ thuộc sở hữu của Chen trong quá trình phân chia tài sản và Chen sẽ bồi thường tài chính nhất định cho Xie. Về giá trị cụ thể của hai tài khoản, hai bên có thể tự thương lượng, nếu thương lượng không thành thì có thể ủy thác cho cơ quan chuyên môn tiến hành định giá.

Sau khi tòa án chủ trì hòa giải, hai bên đã đạt được thỏa thuận hòa giải và tòa án đã đưa ra tuyên bố hòa giải tương ứng: xác nhận rằng nguyên đơn Xie và bị đơn Chen đã ly hôn. Tài khoản Douyin và Kuaishou có liên quan đến vụ việc. Vụ việc thuộc về bị cáo Chen và Chen phải trả riêng cho Xie số tiền bồi thường nhất định là 66.000 nhân dân tệ.

Mercedes-Benz (Benzi)WG

Khi phân chia các tài khoản tự đa phương tiện, cần phải xem xét các đặc điểm cá nhân

Thẩm phán phát biểu sau phiên tòa rằng ngày nay là thời đại của Internet và nền kinh tế kỹ thuật số, và tài sản ảo trực tuyến đã xuất hiện có giá trị tài sản tương đương với tài sản vật chất, chẳng hạn như tài khoản trò chơi trực tuyến, tài khoản tự đa phương tiện, thú cưng điện tử , tiền ảo và các hình thức đa dạng khác. Đồng thời, các tranh chấp ly hôn liên quan đến việc phân chia tài sản ảo trực tuyến cũng xuất hiện, trở thành một loại vấn đề mới mà các thẩm phán gia đình phải làm rõ quy định. Vì định nghĩa, giá trị và quyền sở hữu tài sản ảo là những điều mới mẻ và luôn trong trạng thái thay đổi và phát triển nên chúng dựa vào luật pháp và thực tiễn tư pháp tiếp theo để liên tục cải thiện và tiêu chuẩn hóa chúng.

Không gian mạng là ảo nhưng có thể mang lại giá trị kinh tế rất phong phú và thực tế. Tài khoản chính thức của WeChat, tài khoản Douyin, tài khoản Kuaishou và các tài khoản tự truyền thông khác có lượng người theo dõi và lượt đọc lớn có thể tạo ra lợi ích kinh tế thực tế thông qua nhiều phương pháp khác nhau như doanh thu lưu lượng truy cập nền tảng, lưu lượng quảng cáo, hoa hồng phát trực tiếp và nhận phần thưởng. Các tài khoản self-media tuy do cá nhân đăng ký và vận hành nhưng do được tạo ra trong quá trình quan hệ vợ chồng nên không thể phủ nhận bản chất là tài sản chung của vợ chồng.

Đồng thời, hoạt động của các tài khoản tự truyền thông thường có thuộc tính cá nhân mạnh mẽ và giá trị của nó phụ thuộc vào việc lập kế hoạch, chỉnh sửa, hiệu suất, tính sáng tạo và sở thích thị trường của chính người điều hành. Để không làm giảm giá trị tài khoản, khi chia tài sản khi ly hôn, nên áp dụng phương án trong đó người điều hành thực tế và đã đăng ký sở hữu tài sản đó và yêu cầu anh ta bồi thường cho bên kia. Đồng thời, do giá trị kinh tế của phương tiện tự truyền thông thường phụ thuộc vào khả năng hoạt động của chính nhà điều hành và điều kiện thị trường, nên giá trị của các tài sản ảo trực tuyến có liên quan luôn ở trạng thái không chắc chắn.

经调查,该组织内部分工明确,以境外网络赌博平台“69彩票”为主要参赌渠道,通过登录网站和手机APP两种形式诱导参赌,其网络终端归属地均在境外,主要以虚拟托管服务方式运营23种彩票游戏,包含“时时彩”“百家乐”“江苏快三”以及真人视讯等游戏,并以成功加入就有丰厚彩金和返水为诱饵,拉拢发展多名下线。

了解DRG付费,首先要从医保支付方式入手。复旦大学医院管理所所长高解春教授为记者打比方:医保支付多种多样就像“下菜馆”,医保后付制是“我请客、顾客买单”,总额预付制是“自助餐”,DRG付费则更像“多种价格的多种套餐”。

4月28日,澎湃新闻记者从上海市公安局徐汇分局获悉,4月23日,在上海市徐汇区柳州路某车行,徐汇警方会同区市场监管局查获涉嫌销售伪劣商品罪的嫌疑人王某、洪某夫妇。

水库、池塘、河道等野外水域隐藏着很大的安全隐患,是未成年人溺亡的高发地。青少年正处于身体与心智的成长期,拥有一定的自我意识,但对行为与环境是否安全缺乏有效的判断。2023年6月,重庆市开州区丽丽、丹丹、雯雯3人在中考前夕相约来到某社区河沟一深潭玩水。当天傍晚,丽丽自行在深潭右侧准备跳跃到深潭内侧石头时落水,并在深潭内游泳潜水嬉戏,丹丹、雯雯见丽丽会游泳并未在意。不料,丽丽再次潜水几分钟后仍未浮出水面,两人呼救并报警。路过的周某下水施救未成功,而后丽丽被水流带动到水面,经现场抢救无效确认死亡。

Trong trường hợp này, dưới sự bảo trợ của tòa án, hai bên đã xác định giá trị của các tài khoản self-media liên quan thông qua thương lượng của chính mình, giải quyết nhanh chóng và suôn sẻ tranh chấp mới về việc chia tài khoản self-media giữa các cặp vợ chồng đã ly hôn . Điều 24 của Luật An ninh mạng quốc gia quy định rằng các nhà khai thác mạng phải yêu cầu người dùng cung cấp thông tin nhận dạng thực sự của mình. Nếu người dùng không cung cấp thông tin nhận dạng thực sự của mình, nhà khai thác mạng sẽ không cung cấp dịch vụ cho họ. Trong bối cảnh hệ thống tên thật để đăng ký người dùng, các thuộc tính cá nhân của tài khoản rất rõ ràng. Trong thời đại “tất cả mọi người đều có quyền truy cập Internet”, làm thế nào để đánh giá một cách thận trọng giá trị của những tài khoản tự truyền thông có cả thuộc tính cá nhân và tài sản cũng như cách xử lý các loại tranh chấp gia đình mới một cách công bằng và hợp lý như vậy là những vấn đề mới. đối mặt với thẩm phán gia đình.

Thẩm phán nhắc nhở rằng nếu cặp đôi không thể thống nhất được giá trị của những tài khoản đó thì tòa án có thể ủy thác cho một công ty định giá tài sản chuyên nghiệp đánh giá các tài khoản self-media có liên quan đến vụ án. Trên thực tế, các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của tài khoản self-media có thể bao gồm các khía cạnh sau: số lượng người hâm mộ tài khoản self-media, tỷ lệ tương tác, mức độ ảnh hưởng của ngành, liệu có hợp tác thương hiệu hay không, giá giao dịch trước đây của tài khoản cùng loại, v.v... Tòa án nhân dân có thể căn cứ vào báo cáo định giá tài sản, xác định giá trị tài sản của tài khoản tự quản theo quy định của pháp luật.

Phóng viên Rosasha Phóng viên Xu Wenjie Hua Zichen