Tai nạn đuối nước xảy ra thường xuyên, sợi dây “an toàn” không thể nới lỏng

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Tai nạn đuối nước xảy ra thường xuyên, sợi dây “an toàn” không thể nới lỏng
Tai nạn đuối nước xảy ra thường xuyên, sợi dây “an toàn” không thể nới lỏng
ngày phát hành:2024-03-20 15:40    Số lần nhấp chuột:141

 □ Phóng viên Zhan Haifeng

Khi thời tiết dần ấm lên, niềm đam mê với nước của mọi người ngày càng tăng lên, đồng thời, tai nạn đuối nước ở trẻ vị thành niên có thể gia tăng. Sự an toàn tính mạng của trẻ vị thành niên không chỉ ảnh hưởng đến một gia đình mà còn liên quan đến sự hòa hợp, ổn định của xã hội. Việc phân chia trách nhiệm khi xảy ra tai nạn như thế nào? Các bên liên quan nên thực hiện thẩm định như thế nào để ngăn chặn những tai nạn như vậy xảy ra. Một phóng viên của "Nhật báo Pháp quyền" đã phân loại một số trường hợp đuối nước ở trẻ vị thành niên đã được tòa án Trùng Khánh xét xử trong những năm gần đây.

Hồ chứa nước, ao, sông và các vùng nước hoang dã khác tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm về an toàn và có tỷ lệ đuối nước cao đối với trẻ vị thành niên. Thanh thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển về thể chất và tinh thần và có mức độ tự nhận thức nhất định nhưng thiếu khả năng phán đoán hiệu quả về hành vi và môi trường của mình có an toàn hay không. Vào tháng 6 năm 2023, ba người Lili, Dandan và Wenwen đến từ quận Khai Châu, thành phố Trùng Khánh đã gặp nhau để chơi ở vực sâu ở mương sông trong một cộng đồng vào đêm trước kỳ thi tuyển sinh trung học. Vào buổi tối cùng ngày, Lili rơi xuống nước ở bên phải vực sâu trong khi chuẩn bị nhảy xuống những tảng đá bên trong vực sâu. Cô bơi, lặn và chơi ở vực sâu Dandan. không quan tâm khi họ thấy Lili có thể bơi. Thật bất ngờ, Lili vẫn không nổi lên sau khi lặn lại trong vài phút. Cả hai đã kêu cứu và gọi cảnh sát. Chu, người đi ngang qua, đã xuống nước để cứu cô nhưng không thành công, sau đó Lili được dòng nước đưa lên mặt nước. Sau khi các nỗ lực cứu hộ tại chỗ không có hiệu quả, cô được xác nhận đã chết.

Ba trẻ vị thành niên gặp nhau chơi đùa dưới nước, một trẻ vô tình bị đuối nước, hai trẻ còn lại có phải chịu trách nhiệm không? Thẩm phán phụ trách nói với các phóng viên rằng khi một người bạn đồng hành gặp phải tình huống nguy hiểm như đuối nước: “Chơi đùa trong ao hoang có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và sự an toàn và tất cả các bên có nghĩa vụ quan tâm đến việc bảo vệ tính mạng, sức khỏe và sự an toàn của người khác”. , các bên khác phải hỗ trợ kịp thời, bảo vệ tính mạng, sức khỏe và sự an toàn của những người bạn đồng hành của bạn. Nếu một người bạn cùng chơi dưới nước bị thiệt hại về người hoặc tài sản thì mức độ trách nhiệm phải được xác định dựa trên mức độ lỗi giữa. những bữa tiệc. Sau buổi hòa giải do Tòa án nhân dân quận Khai Châu tổ chức, hai bên đã đạt được thỏa thuận: Dandan, Wenwen và cha mẹ của họ đã tự nguyện bồi thường tài chính cho cha của Lili vì cảm giác tội lỗi và vì lý do nhân đạo.

Xóc ĐĩaV8

Việc trẻ vị thành niên gặp nhau cùng chơi dưới nước là hành vi nguy hiểm và việc trẻ em vô tình chơi đùa sẽ làm tăng khả năng xảy ra bi kịch. Trong một trường hợp khác, Mingming, một học sinh trung học cơ sở ở quận Tongnan, gặp Xuân Xuân và Kaikai để chơi ở hồ chứa nước, sau đó Mingming đề nghị bơi trong hồ nước và nói rằng cậu không biết bơi. Vì nhiệt độ nước ngày hôm đó rất lạnh nên cả ba người đều không chịu xuống nước trước nên Xuân Xuân đã đẩy họ xuống nước mà không hề chuẩn bị trước. Rõ ràng là anh ta đã vùng vẫy dưới nước sau khi rơi xuống nước, rồi chìm xuống. Sau khi Xuân Hiên và Khải Khải đợi một lúc, họ nhận ra Minh Minh có thể sắp chết đuối. Xuân Hiên xuống nước mò mẫm một lúc nhưng không tìm thấy Minh Minh. Sau khi sự việc xảy ra, Huyền Xuân và Kaikai giấu nhẹm sự việc vì sợ phải chịu trách nhiệm. Vài ngày sau, Kaikai báo cáo vụ việc với cơ quan công an. Cha mẹ của Mingming vô cùng đau khổ và đưa Yuanxuan, Kaikai, một trường trung học cơ sở và nhà thầu hồ chứa Tian ra tòa.

Quyền sống của công dân được pháp luật bảo vệ. Nếu quyền sống của người khác do lỗi của mình bị xâm phạm thì người vi phạm phải chịu trách nhiệm bồi thường. Nếu bên bị vi phạm cũng có lỗi trong việc xảy ra thiệt hại thì trách nhiệm của người vi phạm có thể được giảm nhẹ. Trong trường hợp này, Huyền Huyền đẩy Minh Minh từ phía sau xuống nước khiến Minh Minh rơi xuống nước chết đuối phải chịu trách nhiệm chính. Kaikai lẽ ra đã nhận thức được mối nguy hiểm nhưng lại không thực hiện bất kỳ biện pháp cứu hộ nào sau khi rơi xuống nước rõ ràng, đó là một lỗi nhất định. Tại hồ chứa nơi xảy ra sự cố chỉ có duy nhất một biển cảnh báo và không có nhân viên nào đến ngăn cản 3 người khi họ đang vui chơi gần hồ chứa, ông Tian, ​​​​với tư cách là nhà thầu hồ chứa, đã mắc một số sai sót nhất định trong công tác quản lý an toàn. Tòa án không ủng hộ yêu cầu của nguyên đơn rằng một trường trung học cơ sở phải chịu trách nhiệm bồi thường vì không cho Ming Ming đến lớp, dẫn đến vụ tai nạn khi Ming Ming đi chơi. Tòa án không cung cấp đủ bằng chứng cho thấy. chứng minh điều này. Theo đó, Tòa án nhân dân quận Thông Nam đã ra phán quyết theo quy định của pháp luật rằng các bị cáo Xuân Xuân, Kaikai và Tian phải bồi thường cho cha mẹ nguyên đơn Mingming những tổn thất khác nhau.

Ngoài nhận thức về an toàn của trẻ vị thành niên còn yếu, việc thiếu sự giám sát của người giám hộ cũng là một nguyên nhân quan trọng khác khiến tai nạn thường xuyên xảy ra. Cha mẹ là người đầu tiên chịu trách nhiệm về sự an toàn của con mình và chúng ta không bao giờ được lơ là trong việc giáo dục an toàn phòng chống đuối nước. Vào tháng 10 năm 2019, Xinxin được ông nội dẫn đến nhà Zhang Mouxu để ăn tối và chơi. Sau bữa trưa, Xinxin và Huihui (cả hai đều chưa đủ tuổi vị thành niên) đang chơi một mình. Chẳng bao lâu sau, họ được tìm thấy đang nổi úp mặt xuống một cái ao cách nhà Zhang Mouxu 10 mét. Họ đã chết sau khi được giải cứu. Cha của Xinxin, ông Hou Moubing, đã đệ đơn kiện lên tòa án, cho rằng mặc dù trên ao có biển cảnh báo nhưng tường bao xung quanh dốc và bằng phẳng, không có khu leo ​​núi. Chính quyền thị trấn và tổ dân phố chịu trách nhiệm thi công. của ao, tổ thôn chịu trách nhiệm vận hành, quản lý ao nơi xảy ra sự cố chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm quản lý an toàn.

2024年4月15日7时46分,平江县公安局三阳派出所接到电话报警,天岳街道简青社区大众安置区某居民楼有一小孩坠楼。接警后,三阳派出所民警立即出警处置,120急救中心第一时间赶到现场将该小孩送往医院抢救,经全力抢救无效于10时30分宣布死亡。经查明,坠楼小孩杨某,男,汉族,9岁,系平江县简青芙蓉学校学生,其母亲租住在学校附近大众安置区陪读,其父亲在外务工。

Xóc ĐĩaV8

据介绍,事故临时指挥部第一时间请专家对G240国道九江大桥进行初步鉴定,主体结构未见明显受损,但桥梁防撞墩有擦痕,需对桥梁安全做进一步鉴定。

Xung quanh ao nơi xảy ra sự cố không có biện pháp bảo vệ. Người và động vật có thể dễ dàng vào ao lấy nước khi rơi xuống nước, nguy cơ đuối nước quả thực là rất cao. trong nhiệm vụ của mình. Đối với trẻ vị thành niên, ao chứa nước là khu vực nguy hiểm. Ngay cả khi trẻ vị thành niên có khả năng nhận thức hạn chế, người giám hộ không được lơ là hoặc cho phép người giám hộ của mình ở lại hoặc vui chơi trong khu vực này. Do đó, Tòa án Nhân dân huyện Pengshui đã ra phán quyết rằng chính quyền thị trấn và các nhóm làng mỗi bên phải chịu 10% trách nhiệm bồi thường.

Thẩm phán cho rằng làm thế nào để ngăn chặn bi kịch xảy ra lần nữa và cùng nhau tạo ra một môi trường xã hội an toàn và hài hòa đòi hỏi không chỉ cha mẹ của trẻ vị thành niên phải gánh vác hiệu quả trách nhiệm của người giám hộ mà cả nhà trường và xã hội phải tích cực giáo dục và hướng dẫn trẻ vị thành niên trong phạm vi trách nhiệm của mình. phạm vi trách nhiệm của mình. Để thiết lập nhận thức về an toàn, các đơn vị chịu trách nhiệm ở các vùng nước liên quan phải thực hiện nghĩa vụ quản lý và bảo trì theo quy định của pháp luật và xây dựng hàng rào an toàn để ngăn ngừa đuối nước.