[Quân sự hiện tại] Zircon bị bắn hạ và huyền thoại về tên lửa siêu thanh tan vỡ

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > chuyên mục Hồng Kông > [Quân sự hiện tại] Zircon bị bắn hạ và huyền thoại về tên lửa siêu thanh tan vỡ
[Quân sự hiện tại] Zircon bị bắn hạ và huyền thoại về tên lửa siêu thanh tan vỡ
ngày phát hành:2023-10-19 08:55    Số lần nhấp chuột:169
{1[The Epoch Times, ngày 28 tháng 3 năm 2024] Trong xã hội ngày nay, vai trò của vũ khí và quân đội đã mang một ý nghĩa sâu sắc hơn là giết chóc. Sức mạnh quân sự mạnh mẽ thường được sử dụng như một biện pháp răn đe để duy trì hòa bình thế giới và an ninh con người. Cuộc chiến dù diễn ra trong bí mật nhưng không bao giờ chấm dứt. [Thời Sự và Quân Sự] đưa bạn ra phía trước để thấy rõ chi tiết và sự thật về cuộc chiến giữa thiện và ác.

其实,近视是不能治愈和逆转的。所以,声称可以治愈近视的产品,如运用“神药”“神奇的仪器”等对眼部进行按摩、涂抹、雾化、敷贴等,就能帮助孩子提升视力、轻松摘掉眼镜……家长们要慎重对待。

2021年5月5日,李某至某服饰公司从事摄影工作。因妻子待产,李某于2021年7月2日起回家陪产未再出勤。李某之子于2021年7月3日出生。2021年7月20日,李某回到某服饰公司继续工作至2021年11月17日。2021年11月18日,李某至某服饰公司结算工资时发生冲突。李某向某劳动人事争议仲裁委员会申请仲裁,提出某服饰公司支付护理假工资等请求。某劳动人事争议仲裁委员会终结案件审理。李某诉至人民法院。

2023年年初,上海90后女生王佳与上海某婚庆公司签订了总价为3.68万元的婚礼策划合同,并支付了1.2万元定金,后因个人原因取消婚礼,与商家协商退还部分定金时,却遭到强硬拒绝。王佳查询了民法典,了解到定金的收取不能超过合同总金额的20%,商家收取的定金已经超出法律规定的范围。但王佳交的定金一直没有退回来。

Tin tức mới nhất cho thấy tên lửa hành trình siêu thanh tiên tiến nhất của Nga đã bị hệ thống phòng không Ukraine đánh chặn thành công. Nếu tin tức này là sự thật thì ngoài máy bay và xe tăng của Nga, một hệ thống vũ khí tiên tiến khác được cho là đáng kinh ngạc đã lộ diện. Và tác động của nó có thể kéo dài từ Ukraine đến khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Vào ngày 25 tháng 3, Open Source Intelligence Technology (OSINTTechnical) đã báo cáo về tên lửa hành trình. Mặc dù tên lửa vẫn còn bí ẩn này được cho là đã được sử dụng để chống lại Ukraine nhưng đây là lần đầu tiên tin tức chắc chắn về việc đánh chặn thành công tên lửa này được tiết lộ. Điều đặc biệt đáng chú ý là, theo Nga, "Zircon" là vũ khí siêu thanh thực sự và là tên lửa hành trình siêu thanh duy nhất trên thế giới được các lực lượng vũ trang đưa vào sử dụng thực tế. Nó được coi là một tên lửa tiên tiến không thể ngăn cản.

Khi Putin công bố Thông điệp Liên bang năm 2019, ông nói rằng tên lửa "Zircon" do Nga phát triển có thể bay với tốc độ Mach 9 và có tầm bắn hơn 1.000 km. Nó có thể được mang và phóng bởi người dân. tàu mặt nước và tàu ngầm. Putin rất tự hào khi mô tả "Zircon" là thế hệ hệ thống vũ khí vô song mới.

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyên bố rằng hai tên lửa bị chặn có mục đích tấn công văn phòng Cơ quan An ninh Ukraine ở Kiev. Vụ tấn công xảy ra vào ngày 25 tháng 3, Ngày An ninh của Ukraine.

Đây rõ ràng không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Người Nga dường như luôn thích làm những việc có ý nghĩa tượng trưng. Vì vậy, việc sử dụng "Zircon" để tấn công các mục tiêu cao cấp là điều không có gì đáng ngạc nhiên.

Ngày 25 tháng 3, Tư lệnh Không quân Ukraine Mykola Oreshuk tuyên bố trên Facebook rằng vào khoảng 10:30 sáng, hai tên lửa đạn đạo do đối phương phóng từ Crimea tạm chiếm về phía Kiev đã bị đánh chặn.

Mặc dù Lực lượng Không quân Ukraine không nêu rõ liệu tên lửa "Zircon" có liên quan hay không nhưng các phương tiện truyền thông xã hội khác đã kết luận dựa trên mảnh vỡ rằng tên lửa bị bắn rơi có thể là "Zircon".

Truyền thông Ukraine cho rằng, dựa trên việc quan sát các mảnh vỡ của hai tên lửa bị bắn hạ trực tiếp trên bầu trời Kiev vào ngày 25/3, vụ việc này để lại nhiều mảnh vỡ hơn trước, cho thấy Ukraine có khả năng sẽ có được thông tin về vụ việc bí ẩn này. . Các chuyên gia có thể biết được từ cuộc điều tra này mức độ tiến bộ thực sự của người Nga trong việc hiện đại hóa Zircon.

Những mảnh vỡ tương tự cũng được phát hiện trong một cuộc tấn công khác vào Kiev vào ngày 7 tháng 2. Viện nghiên cứu Ukraine phân tích đây là những mảnh vỡ của tên lửa Zircon và cho rằng vũ khí này bị rơi do trục trặc. Xa hơn nữa, vào ngày 30 tháng 12 năm ngoái, những mảnh vỡ trông rất giống nhau cũng được tìm thấy trong đống đổ nát. Nếu những phân tích này là đúng, nó chỉ ra rằng Nga có thể đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa Zircon ở ít nhất ba địa điểm khác nhau.

Điên Cuồng777

Đại tá Geshu, một blogger quân sự Ukraine, đã đăng lên Telegram những bức ảnh (chưa được xác minh) về phần đuôi còn lại của hai tên lửa 3M22 Zircon bị bắn hạ vào ngày 25 tháng 3. Trên đó có viết rõ ràng dòng chữ 3M22 và dường như cho thấy điều đó tên lửa được sản xuất vào tháng 4 năm 2022.

Nga quả thực đã phát triển một động cơ phản lực siêu thanh và lắp đặt nó trên "Zircon", điều này cho thấy "Zircon" có thể có khả năng duy trì chuyến bay siêu thanh ở trạng thái hành trình.

Sau khi tên lửa "Zircon" rời khỏi hầm phóng, tên lửa đẩy sẽ đẩy tên lửa lên độ cao và tốc độ cần thiết để đạt điều kiện khởi động động cơ scramjet. Sau khi đốt cháy động cơ ramjet, tên lửa "Zircon" bay trong bầu khí quyển mỏng ở độ cao hàng chục km có thể đạt tốc độ Mach 5,5 ở trạng thái hành trình. Đây không phải là tốc độ tối đa của "Zircon". Trong giai đoạn tấn công bổ nhào vào mục tiêu, nó có thể tăng tốc trong thời gian ngắn lên Mach 7,5. Khi mật độ không khí tăng lên, tốc độ giảm xuống dưới Mach 5 khi tiếp cận mặt đất, nghĩa là nó không ở trạng thái siêu thanh khi chạm tới mục tiêu.

Tuy nhiên, động cơ scramjet có thể đã giúp Zircon đạt được hành trình siêu thanh, khiến nó khác biệt với một tên lửa đạn đạo siêu thanh phóng từ trên không khác của Nga là Kh-47 "Dagger". Được phóng bởi máy bay chiến đấu MiG-31K, "Dagger" là phiên bản cải tiến của tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander-M phóng từ mặt đất. Mặc dù nó cũng có thể bay với tốc độ siêu thanh và đường bay bất thường, nhưng nhiều khả năng nó vẫn nằm trong tầm đánh chặn của hệ thống Patriot. Theo tuyên truyền của Nga, tốc độ siêu thanh và khả năng cơ động duy trì của "Zircon" sẽ đặt ra thách thức lớn hơn nhiều đối với hệ thống phòng không Ukraine so với "Dagger". Điều này buộc lực lượng phòng không Ukraine phải phản ứng nhanh chóng với nó trong vòng rất ngắn. phản ứng có thời gian hạn chế. (Nên đọc: [Mark Time and Space] Con dao găm đã bị chặn. Hóa ra bí mật đã bị rò rỉ từ lâu / [Mark Time and Space] Patriot đã chặn được tên lửa Dagger để nâng cao tinh thần của Đài Loan)

Cho đến nay, chưa có hình ảnh xác minh nào về tên lửa 3M22 Zircon và tin tức do Bộ Quốc phòng Nga công bố về vụ phóng thử tên lửa cũng rất ngắn gọn. Thế giới bên ngoài biết rất ít về tình trạng thực sự của tên lửa này. Hiện vẫn chưa rõ hệ thống dẫn đường "Zircon" sử dụng phương pháp nào. Mặc dù Bộ Quốc phòng Nga đã tuyên bố rằng tên lửa này có đầu đạn dẫn đường radar chủ động. Nhưng vì mọi người đã quá quen với tuyên truyền cường điệu của Nga nên nhiều người thà tin rằng họ không biết gì về nó.

Nhưng nói như vậy thì vẫn chưa thể xác nhận tính xác thực của việc bắn rơi tên lửa "Zircon". Tuy nhiên, ngày càng có nhiều thông tin về việc đưa tên lửa Zircon vào chiến trường Ukraine và Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đưa ra tuyên bố tương tự..

Nếu hệ thống phòng không Ukraine đánh chặn thành công tên lửa Zircon, hệ thống này sẽ đặt ra nhiều câu hỏi hơn, không chỉ về cách tên lửa bị bắn hạ mà còn về khả năng rộng hơn của cái gọi là tên lửa siêu thanh. Hệ thống vũ khí trong kho của Ukraine có khả năng bắn hạ thành công "Zircon" nhất là hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất. Hệ thống này đã chống trả thành công tên lửa Kh-47 "Dagger" nhưng so với "Zircon" thì hệ thống này có khả năng bắn hạ thành công "Zircon" cao nhất. "Dao găm" "Chắc chắn là một mục tiêu ít thách thức hơn.

Theo Ukraine, trên thực tế, họ đã bắn hạ "Dagger". Mặc dù không nêu chính xác loại tên lửa đánh chặn nào được sử dụng, nhưng có những dấu hiệu cho thấy thế hệ tên lửa phòng không cũ mà Ukraine đang sử dụng vẫn có năng lực rất cao, ngay cả khi không hiệu quả bằng Patriot 3 (PAC-3) mới nhất.

Sau khi Patriot tiến vào Ukraine, hệ thống phòng không của Kiev nhanh chóng mở rộng để chống lại "Dagger" và tên lửa Iskander-M họ hàng gần của nó. Tên lửa đất đối không thời Liên Xô của Ukraine hoạt động ở tốc độ thấp, khiến sự xuất hiện và tham gia của Patriot vào cuộc chiến trở nên có ý nghĩa quan trọng, vì nó giải quyết nhiều mối đe dọa ngoài tên lửa đạn đạo, đồng thời vạch trần các tên lửa tối tân được quảng cáo của Nga.

Điều này đương nhiên khiến mọi người nhớ đến tên lửa siêu thanh của Đảng Cộng sản Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. DF-17, DF-21 và DF-41 của Đảng Cộng sản Trung Quốc đều là tên lửa đạn đạo siêu thanh phóng từ mặt đất, nhưng tầm bắn của chúng khác nhau. Đặc tính hoạt động của chúng giống với tên lửa đạn đạo Iskander của Nga hơn. Về mặt kỹ thuật, nó có thể không tốt bằng tên lửa "Zircon" của Nga.

Tên lửa siêu thanh của Đảng Cộng sản Trung Quốc chủ yếu dựa vào tên lửa để đạt được độ cao và tốc độ, đồng thời đạt được khả năng cơ động hạn chế bằng cách lướt ở rìa bầu khí quyển. Sau khi đi vào bầu khí quyển với tốc độ siêu thanh, chúng sẽ thiết lập lại mục tiêu và sử dụng. khả năng cơ động điều chỉnh quỹ đạo bay để tấn công mục tiêu của chúng rất hạn chế. Do tốc độ cao trong giai đoạn tấn công cuối nên người phòng thủ có rất ít thời gian để phản ứng và thời gian còn lại để nhắm vào mục tiêu cũng rất ngắn nên đối với các mục tiêu di chuyển với tốc độ nhất định, hiệu ứng tấn công của nó có thể bị ảnh hưởng. rất nghèo. .

Tên lửa Iskander của Nga và tên lửa biến thể "Dagger" của nó đã bị bắn hạ ở Ukraine và bây giờ tên lửa "Zircon" đã được bổ sung. Nói cách khác, khả năng xuyên thủng hệ thống phòng không của cái gọi là tên lửa siêu thanh không khủng khiếp như người ta quảng cáo. Ngay cả những quốc gia như Ukraine với hệ thống phòng không hạn chế về số lượng và khả năng vẫn có thể chống chọi được với các cuộc tấn công của họ, và thậm chí còn hơn thế. Không cần phải nói, Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ và đảo chính của Đài Loan được trang bị vũ khí phòng không.

Kinh nghiệm chiến đấu thực tế của Ukraine cho mọi người biết rằng tên lửa siêu thanh không phải là không thể cưỡng lại được và hiệu quả của chúng trong việc tấn công các mục tiêu đang di chuyển vẫn chưa được xác nhận, bởi vì ngay cả khi tên lửa siêu thanh của Nga không bị bắn hạ, chúng vẫn tấn công các mục tiêu cố định trên mặt đất.

Điều này dường như phá vỡ huyền thoại về tất cả tên lửa siêu thanh của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Nga. Các hệ thống vũ khí cốt lõi mà ĐCSTQ dựa vào để thiết lập chiến lược chống tiếp cận/từ chối khu vực của mình, cho dù đó là “sát thủ tàu sân bay” hay “Tàu tốc hành Guam”, có thể chẳng khác gì một mánh lới quảng cáo đắt tiền và quá phóng đại trong tương lai. Tất nhiên, người Mỹ không coi đây là một mánh lới quảng cáo. Họ đang nghiêm túc chế tạo vũ khí và thiết bị, hệ thống chiến đấu và lý thuyết chiến tranh mới để đáp ứng những khả năng này của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Điên Cuồng777

Người viết: Xia Luoshan (phóng viên của "The Epoch Times", người đã trải qua cuộc đời quân ngũ hơn mười năm, chủ yếu tham gia giảng dạy quân sự và một số công việc quản lý kỹ thuật) Sản xuất bởi: Đội sản xuất quân sự thời sự Theo dõi "Thời sự và Quân sự-Xia Luoshan": https://www.ganjing.com/zh-TW/channel/1f6pro4fi585ppZp9ySKkwd0W19f0c

Đề nghị đọc: . [Các vấn đề quân sự hiện tại] Tên lửa mới khiến tên lửa của ĐCSTQ không còn nơi nào để ẩn náu . Mỹ tăng tốc thử nghiệm vũ khí siêu thanh phóng từ tàu ngầm có thể đánh bại hệ thống phòng thủ của Trung Quốc . [Thời sự và Quân sự] Vũ khí và chiến thuật cứu Thái Bình Dương của Hải quân Hoa Kỳ

Biên tập viên: Lian Shuhua