Giao dịch tài chính lớn: Capital One có kế hoạch mua lại Discover Financial

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > sự giải trí > Giao dịch tài chính lớn: Capital One có kế hoạch mua lại Discover Financial
Giao dịch tài chính lớn: Capital One có kế hoạch mua lại Discover Financial
ngày phát hành:2024-05-05 08:31    Số lần nhấp chuột:161

[The Epoch Times, ngày 20 tháng 2 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Tập đoàn Tài chính Capital One cho biết hôm thứ Hai (19 tháng 2) rằng họ sẽ mua lại Discover Financial. Giao dịch mua toàn bộ cổ phiếu trị giá 35,3 tỷ USD này là một trong những giao dịch lớn nhất trong ngành tài chính Mỹ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

THÊ THAO SABA

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Capital One Financial Richard Fairbank cho biết trong một tuyên bố (liên kết) rằng mối quan hệ hợp tác sẽ tập hợp hai trong số những công ty thẻ tín dụng lớn nhất ở Hoa Kỳ, cho phép công ty kết hợp cạnh tranh với các công ty thanh toán lớn nhất.

Fairbank cho biết: “Việc mua lại Discover của chúng tôi là cơ hội tuyệt vời để tập hợp hai công ty rất thành công với các khả năng và nhượng quyền bổ sung nhằm tạo ra một công ty có thể cạnh tranh với các mạng thanh toán lớn nhất.

Theo điều khoản giao dịch, cổ đông của Discover sẽ nhận được 1,0192 cổ phiếu Capital One cho mỗi cổ phiếu Discover. Giá này cao hơn 26,6% so với giá đóng cửa của Discover vào thứ Sáu.

周四,拜登在美国中西部竞选时宣布了这一消息。这意味着在关键的大选年,拜登决定反对合并,冒着惹恼商界和日本的风险,以支持工会工人。

3月12日,中国媒体联系农夫山泉方面,但对方未作任何评论。根据公开信息的不完全统计,自2023年以来,钟睒睒已经卸任了农夫山泉旗下12家公司(存续状态)的法定代表人职务。

一名知情人士说,瑞银认为瑞信通过银行分行销售财富产品的策略与其当前模式不相容,因此从去年10月开始对该财富部门进行裁员。

Tuyên bố nêu rõ rằng sau khi giao dịch hoàn tất, cổ đông của Capital One sẽ sở hữu 60% cổ phần của công ty hợp nhất, trong khi cổ đông của Discover sẽ sở hữu khoảng 40%.

Theo dữ liệu của Nilson, tính đến năm 2022, Capital One được định giá 52,2 tỷ USD xét về khối lượng giao dịch, đứng thứ tư trên thị trường thẻ tín dụng Hoa Kỳ, trong khi Discover đứng thứ sáu.

THÊ THAO SABA

Capital One cho biết giao dịch này dự kiến ​​sẽ nhận được sự chấp thuận theo cơ quan quản lý vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Tuy nhiên, việc mua lại có thể sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ của chính quyền Hoa Kỳ vì hai công ty này đều có hoạt động kinh doanh thẻ tín dụng lớn. Một số đảng viên Đảng Dân chủ, những người phản đối việc sáp nhập ngân hàng vì cho rằng chúng sẽ làm tăng rủi ro hệ thống, đã tăng áp lực lên các cơ quan quản lý để có lập trường cứng rắn hơn đối với các thương vụ này.

Jeremy Kress, giáo sư luật kinh doanh tại Đại học Michigan, nói với Reuters: "Tôi dự đoán rằng nếu thỏa thuận này thành hiện thực, nó sẽ gây ra sự phục hồi lớn và chịu sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý."

"Đây sẽ là thử nghiệm lớn đầu tiên về giám sát sáp nhập ngân hàng kể từ khi chính quyền Biden ban hành lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy cạnh tranh vào năm 2021." Ông nói.

Theo dữ liệu bảo lãnh phát hành ngân hàng Hoa Kỳ trong tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang, Discover là ngân hàng lớn thứ 27 ở Hoa Kỳ xét về tài sản, với tài sản gần 150 tỷ USD, trong khi Capital One là ngân hàng lớn thứ chín ở Hoa Kỳ về tài sản trị giá 476 tỷ USD. Thực thể kết hợp sẽ trở thành ngân hàng lớn thứ sáu ở Hoa Kỳ.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#