Đạo luật 23 điều của Hồng Kông Giám đốc Nhân quyền Đức: Sẽ buộc đầu tư nước ngoài rút lui

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > văn hoá > Đạo luật 23 điều của Hồng Kông Giám đốc Nhân quyền Đức: Sẽ buộc đầu tư nước ngoài rút lui
Đạo luật 23 điều của Hồng Kông Giám đốc Nhân quyền Đức: Sẽ buộc đầu tư nước ngoài rút lui
ngày phát hành:2024-04-08 12:09    Số lần nhấp chuột:148
Ngưu Ngưu 1-

[The Epoch Times, ngày 22 tháng 3 năm 2024] (Phóng viên Huang Qin của Epoch Times đưa tin tại Đức) Hội đồng Lập pháp Hồng Kông đã nhanh chóng thông qua "Dự luật Duy trì An ninh Quốc gia" (tức là Điều 23 của Luật Cơ bản Hồng Kông) vào ngày 19 tháng 3. Nó sẽ có hiệu lực vào ngày 23. Wu Manyang, giám đốc Quỹ Triển vọng Châu Á và giám đốc Hiệp hội Nhân quyền Quốc tế Đức, nói với phóng viên này rằng động thái của ĐCSTQ đã phá hủy hoàn toàn tương lai của Hồng Kông và đầu tư nước ngoài sẽ buộc phải rút lui.

Hội đồng Lập pháp Hồng Kông đã nhanh chóng thông qua Điều 23 của Luật Cơ bản Hồng Kông. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với phóng viên này, Wu Manyang cho biết tương lai của Hồng Kông đang rất đáng lo ngại. Ông là giám đốc của Quỹ Triển vọng Châu Á, giám đốc Hiệp hội Nhân quyền Quốc tế Đức và là thành viên của Hiệp hội Người Hồng Kông ở Đức.

Luật An ninh Quốc gia chưa đủ tàn nhẫn, ĐCSTQ muốn ban hành Điều 23 Luật Cơ bản

Wu Manyang tin rằng, thứ nhất, chính quyền Hồng Kông hiện tại hoàn toàn không phải là một chính phủ có tính tự trị cao. Nó hoạt động hoàn toàn dựa trên bộ mặt của ĐCSTQ và Tập Cận Bình. Ngoài ra, suy nghĩ của Đảng Cộng sản tương đối cứng nhắc. Họ cho rằng luật an ninh quốc gia phiên bản Hồng Kông có thể kiểm soát được tình hình chung, nhưng họ nhận thấy hiệu quả thực tế là không tốt.

Bởi vì sau khi ĐCSTQ bắt đầu thực thi Luật An ninh Quốc gia ở Hồng Kông vào năm 2020, một số lượng lớn giới tinh hoa Hồng Kông đã di cư ra nước ngoài và 700.000 người đã rời khỏi Hồng Kông. Đại đa số những người này là giới tinh hoa kinh doanh, chính trị và văn hóa của Hong Kong nên là tổn thất lớn đối với Hong Kong.

Ông cho rằng do tư tưởng của Đảng Cộng sản rất cứng nhắc nên ông cho rằng luật an ninh quốc gia tuy được ban hành nhưng hiệu quả vẫn chưa tốt nên cần phải tăng thêm số lượng luật. ĐCSTQ sẽ không tự hỏi liệu có điều gì nó chưa làm tốt và cần thay đổi hay không. Nó kết luận rằng Luật An ninh Quốc gia chưa đủ cứng rắn và tàn nhẫn nên bây giờ cần phải ban hành Điều 23 của Luật Cơ bản.

Wu Manyang cảm thấy rằng Điều 23 của Luật Cơ bản thực sự rất giống với phiên bản Luật An ninh Quốc gia của Hồng Kông và nghiêm khắc hơn Luật An ninh Quốc gia. Có lẽ họ phát hiện ra rằng 700.000 người Hồng Kông đã di cư ra nước ngoài. Tại Vương quốc Anh, Úc, Châu Âu và Hoa Kỳ, nhiều người Hồng Kông vẫn tiếp tục chiến đấu.

"Tôi nghĩ phần lớn Điều 23 đề cập đến những người đã rời khỏi Hồng Kông. Ví dụ, họ muốn Yuan Gongyi và những người khác. Nhiều người Hồng Kông mà tôi biết đang chiến đấu hòa bình ở Châu Âu để giải phóng Hồng Kông. Vì vậy, họ muốn để đối phó với những người này."

Vì Điều 23 của Luật cơ bản, không chỉ tội phản quốc mà còn liên hệ với tổ chức nước ngoài đều có thể bị coi là tội phạm. Bởi vì nó được coi là có liên quan đến cái gọi là tổ chức chống Trung Quốc nên đây là một tội ác.

Điều 23 tác động đến nền kinh tế Hồng Kông và việc rút vốn nước ngoài

Wu Manyang cho rằng Điều 23 của Luật Cơ bản là một đòn giáng mạnh vào Hong Kong. Ông tin rằng ĐCSTQ thực sự ngu ngốc và nền kinh tế Hồng Kông đang suy thoái. “Khi làm ăn với công ty nước ngoài ở Hong Kong, trước tiên phải xác định xem công ty nước ngoài đó có phải là tổ chức chống Trung Quốc hay không. Nếu công ty chống Trung Quốc thì ngày mai tôi sẽ phạm tội. Giả sử bạn đang thông đồng với nước ngoài. “Vì vậy ông ấy tin rằng Điều 23 của Luật Cơ bản là một “luật rất độc ác và xấu xa”.

Ngưu Ngưu 1-

"Họ nghĩ rằng điều này có thể tăng cường sự kiểm soát của họ đối với Hồng Kông. Nhưng vấn đề là nền kinh tế Hồng Kông sẽ tiếp tục suy thoái. Thị trường chứng khoán Hồng Kông đã giảm xuống mức thấp mới, giá bất động sản cũng giảm và vốn nước ngoài cũng đang sụt giảm." cũng đang rút lui."

Wu Manyang ước tính rằng một nửa số công ty Mỹ ở Hồng Kông đã sơ tán hoặc đang trong quá trình sơ tán khỏi Hồng Kông. “Hồng Kông vốn là một trong ba trung tâm tài chính quốc tế lớn, nhưng bây giờ tôi nghĩ nó không thể xếp thứ tư, thứ năm hay thứ sáu được. Cuối cùng, nó thậm chí sẽ không được xếp hạng là trung tâm tài chính quốc tế, và sẽ không còn nữa.” có thể phục vụ như một trung tâm." Anh ấy nói, "Bởi vì tôi thường nói rằng Đảng Cộng sản, bao gồm cả chính phủ Hồng Kông, đang điều trị các triệu chứng hơn là nguyên nhân gốc rễ."

Wu tin rằng lý do khiến Hồng Kông thành công về mặt kinh tế là vì nơi đây từng có hệ thống pháp luật rất tốt, việc bảo vệ nhân quyền tốt nhất châu Á, mức độ phổ biến của nó cũng đứng thứ tư trên thế giới và nền cai trị của luật pháp cũng rất đúng đắn. Đây đều là nền tảng của Hồng Kông.

"Tại sao nền kinh tế Hồng Kông hiện nay đang thất bại? Đó là vì không có hệ thống pháp luật hợp lý, không bảo vệ nhân quyền và không có tự do." Wu nói rằng ĐCSTQ đã không nỗ lực trong lĩnh vực này và chỉ thêm vào 23 kẻ ác. Về mặt kinh tế, bạn muốn tổ chức mùa pháo hoa nào mỗi tháng một lần ở Hồng Kông? Việc bắn pháo hoa có thu hút nhiều người đến Hồng Kông không? Chuyện này thật vớ vẩn.

Điều 23 của Luật Cơ bản không thể cứu được Hồng Kông, cũng không thể cứu được ĐCSTQ

Wu Manyang kết luận rằng tóm lại, Điều 23 của Luật Cơ bản không thể cứu được Hồng Kông, cũng như không thể cứu được Đảng Cộng sản. Ông tin rằng Hồng Kông luôn là con gà mái có thể đẻ trứng vàng. Giờ đây Đảng Cộng sản đang giết gà để lấy trứng. Mọi hành động sai trái của họ sẽ phá hủy nền kinh tế Hồng Kông.

"Vì vậy, tôi nghĩ nền kinh tế Hồng Kông có thể đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ cái gọi là bàn giao." Wu Manyang nói, "Và lãnh đạo Hồng Kông Li Jiachao vẫn đang hát về việc kể câu chuyện về Hồng Kông. Li nói rằng Hong Kong." Kong phải phát huy hết lợi thế đặc biệt của nó, sau khi nghe tôi nghĩ, lợi thế gì? Hoá ra anh ấy nói lợi thế đặc biệt của Hong Kong là được kết nối với đất mẹ, điều này hoàn toàn ngược lại. Bất lợi của Hồng Kông.”

Wu Manyang tin rằng, "Đó là bởi vì chúng ta có quê hương trên lưng. Cái gọi là quê hương hiện đang khủng hoảng kinh tế và bất ổn về mặt chính trị vì cuộc đấu tranh trong đảng rất khốc liệt." chúng tôi có quê hương ở phía sau và chúng tôi thậm chí còn có nguy cơ tử vong cao hơn ở Hồng Kông."

"Kết nối thế giới thực sự là lợi thế của Hồng Kông." Wu Manyang nói, nhưng bây giờ Điều 23 của Luật Cơ bản đã được ban hành, "Ai dám kết nối thế giới nữa? Đó rất có thể là một tội ác đối với Điều 23." của Luật cơ bản." Ông nói rằng để kết nối thế giới, bạn phải liên hệ với nhiều công ty châu Âu và châu Mỹ, những công ty này rất có thể cấu thành tội ác chống lại Trung Quốc, phản quốc, liên lạc với nước ngoài, v.v. "Vì vậy, tôi nói rằng Cộng sản Đảng bây giờ thực sự đang hỗn loạn. Càng muốn tự cứu mình, họ càng muốn tự cứu mình. "Sống sót qua cuộc khủng hoảng, và kết quả sẽ là một cuộc khủng hoảng lớn hơn."

Người phụ trách biên tập: Li Muen#