Văn hóa truyền thống "Thanh niên Trung Quốc học" lần thứ 8 của Đại học Sư phạm Bắc Kinh được tổ chức tại Hải Khẩu

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > văn hoá > Văn hóa truyền thống "Thanh niên Trung Quốc học" lần thứ 8 của Đại học Sư phạm Bắc Kinh được tổ chức tại Hải Khẩu
Văn hóa truyền thống "Thanh niên Trung Quốc học" lần thứ 8 của Đại học Sư phạm Bắc Kinh được tổ chức tại Hải Khẩu
ngày phát hành:2024-03-28 22:45    Số lần nhấp chuột:112
BẮN CÁGlobal Newswire (globalnewswire.cn) Tin tức:

Vài ngày trước, phần tám“Thanh niên Nghiên cứu Trung Quốc của Đại học Sư phạm Bắc Kinh”Văn hóa truyền thống bước vào khuôn viên trường và“Những người nổi tiếng và văn hóa văn hóa Trung Quốc Di sản Di sản% 26rdquo;Diễn đàn được tổ chức tại Trường trực thuộc Hải Khẩu của Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam và được phát sóng trực tuyến đồng thời. Diễn đàn này được đồng tài trợ bởi Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Giáo dục Hải Nam và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Giáo dục Hải Khẩu. Diễn đàn này dành cho các nhà nghiên cứu và giảng dạy tiếng Trung, đạo đức và pháp quyền, hiệu trưởng các trường tiểu học và trung học, các nhà lãnh đạo giảng dạy và giáo dục đạo đức cũng như các giáo viên tuyến đầu. Diễn đàn này sẽ thực hiện các báo cáo chủ đề chuyên môn, diễn đàn hiệu trưởng và hội thảo giảng dạy xung quanh. “Người nổi tiếng văn hóa Trung Quốc và sự kế thừa văn hóa”

Trong bài phát biểu thay mặt Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Kang Zhen, Phó Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Bắc Kinh, nói rằng hiểu được sự kế thừa của các danh nhân văn hóa Trung Quốc và bối cảnh văn hóa là chìa khóa để hiểu được sự xuất hiện của nền văn hóa truyền thống ưu tú của Trung Quốc và khám phá sâu hơn về sự phát triển của văn hóa Trung Quốc trong thời đại mới và logic cơ bản và con đường thực tiễn kết hợp với các nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa Mác. Diễn đàn này là hoạt động đặc trưng của Đại học Sư phạm Bắc Kinh nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và đất nước, thực hiện tinh thần của Trung ương, bám sát chủ đề phát triển của thời đại. các nhân vật và tài nguyên bài viết đưa linh hồn vào Bacon làm điểm khởi đầu và điểm kết thúc, hy vọng phát huy tối đa lợi thế của các trường đại học, xây dựng sự đồng thuận, giúp đỡ giáo viên một cách hiệu quả, thúc đẩy sự phát triển đổi mới của giáo dục văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc trong lĩnh vực cơ bản giáo dục trên toàn quốc và góp phần chuyển đổi sáng tạo và phát triển đổi mới nền văn hóa truyền thống xuất sắc của Trung Quốc.

Wang Hejiao, phó thị trưởng thành phố Hải Khẩu, đã chỉ ra trong bài phát biểu của mình rằng chỉ có rễ sâu thì lá mới có thể nảy nở, và chỉ có tâm hồn mới có thể đứng vững. Văn hóa là huyết mạch, huyết mạch tinh thần của dân tộc Trung Hoa, là cội nguồn quan trọng của những giá trị cốt lõi của chủ nghĩa xã hội cũng là &ldquo”cái kim neo&rdquo” để chúng ta đứng vững trong sự biến động của thế giới. văn hóa và duy trì đặc sắc Trung Hoa. Trong thời đại mới và hành trình mới, chúng ta phải tiếp tục củng cố sự tự tin về văn hóa, sử dụng tinh hoa văn hóa truyền thống ưu tú của Trung Quốc để rèn giũa tâm hồn, thúc đẩy sự thịnh vượng về văn hóa, xây dựng một đất nước hùng mạnh về văn hóa, xây dựng nền văn minh hiện đại của dân tộc Trung Hoa. , nâng cao sức mạnh tinh thần để thực hiện công cuộc trẻ hóa vĩ đại của dân tộc Trung Hoa.

Trong buổi biểu diễn hát thơ cổ điển "Đất nước như tranh vẽ và vần điệu Su dài", Câu lạc bộ Thơ Nam Sơn của Đại học Sư phạm Bắc Kinh và các học sinh Trường Trung học Cơ sở Số 4 Hải Khẩu, Trường trung học cơ sở Hải Khẩu Qiongshan và Đại học Sư phạm Bắc Kinh Đại diện học sinh từ Trường liên kết Trường Bình, Trường liên kết Nanhu của Đại học Sư phạm Bắc Kinh và Trường trung học Bắc Hải trực thuộc Đại học Sư phạm Bắc Kinh đã cùng nhau hát các tác phẩm kinh điển trực tuyến và ngoại tuyến của Su Shi, thể hiện sức hấp dẫn độc đáo của Thơ cổ điển Trung Quốc truyền cảm hứng và ca tụng tinh thần.

Trong phiên báo cáo chính, Wang Lijun, trưởng khoa, giáo sư và giám sát tiến sĩ của Trường Nghệ thuật Tự do thuộc Đại học Sư phạm Bắc Kinh, đã giảng bài về "Xu Shen và<Shuowen Jiezi>". Yang Yu, giáo sư khoa tiếng Trung của Đại học Trung Nam, người hướng dẫn tiến sĩ và nhà bình luận khách mời tại "Hội nghị thơ Trung Quốc" đã thuyết trình về "Sự học tập và siêu việt của Su Bai của Bai Juyi". Bruce Lee, giáo sư Trường Nghệ thuật Tự do thuộc Đại học Sư phạm Bắc Kinh, người hướng dẫn tiến sĩ và diễn giả khách mời tại “Hội nghị Thơ Trung Quốc” đã có bài phát biểu quan trọng về “Lý Bạch: Ba vạn dặm xa Trường An”.

Trong phiên họp “Diễn đàn hiệu trưởng”, Lu Bingrong, hiệu trưởng Trường liên kết Đại học Sư phạm Bắc Kinh Hải Khẩu, Gao Yanguo, phó hiệu trưởng Trường liên kết Nanshan của Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Thâm Quyến Trường trung học cơ sở Baoan (Nhóm) Liu Chunjing, Bí thư Chi bộ Đảng Trường Ngoại ngữ, và Qu Shengli, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Trung đoàn 224, Sư đoàn 14 Quân đoàn Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, được mời trao tặng phát biểu quan trọng tại diễn đàn này, chia sẻ kinh nghiệm thực tế và tư duy hợp lý về việc đưa nét văn hóa truyền thống đặc sắc vào trường học. Trong phiên “Hội thảo giảng dạy”, Wu Xinxin, nhà nghiên cứu tại Trường Nghệ thuật Tự do của Đại học Sư phạm Bắc Kinh, giám sát tiến sĩ và phó giám đốc Cơ sở Nghiên cứu Trọng điểm Quốc gia về Xây dựng Sách giáo khoa Tiếng Trung cho Trường Tiểu học và Trung học (bao gồm cả các trường Trung cấp nghề) đã có bài phát biểu quan trọng về Báo cáo “Mối liên hệ giữa các giai đoạn học thuật trong dạy học thơ cổ và văn học cổ”.

Trong phiên nghiên cứu điển hình, Liang Chuangrong, giáo viên tiếng Trung tại Trường tiểu học Baomin ở quận Baoan, thành phố Thâm Quyến, Jin Changsheng, hiệu trưởng trường trung tâm khu học chánh Nailin, thị trấn Dongming, Naiman Banner, Thành phố Tongliao, Nội Mông và Trường liên kết Vạn Ninh của Đại học Sư phạm Bắc Kinh Sáu giáo viên, bao gồm giáo viên tiếng Trung Wu Jiajia, giáo viên tiếng Trung Ni Haishan từ trường trung học Tam Á trực thuộc Đại học Nghiên cứu Quốc tế Thượng Hải, Li Siyao, một giáo viên tiếng Trung từ Đại học Nghiên cứu Quốc tế Thượng Hải. Trường Trung học Thực nghiệm trực thuộc Đại học Sư phạm Bắc Kinh và Liu Yajing, giáo viên tiếng Trung cấp cao của Trường Liên kết Hải Khẩu thuộc Đại học Sư phạm Bắc Kinh, đã chia sẻ các trường hợp khóa học. Diễn đàn đã mời Jin Yan, phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Tích hợp trực thuộc Đại học Thanh Hoa, Liu Fenghua, nhà nghiên cứu giảng dạy tiếng Trung bậc trung học cơ sở tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Giáo dục Hải Nam, và Zi Hui, giám đốc văn phòng trung học của Viện Quý Dương Khoa học giáo dục tỉnh Quý Châu để đánh giá bài học. (Phóng viên toàn phương tiện Quảng Minh Nhật báo Jin Xiaoyan Phóng viên Xie Ling)

Vào ngày 12 tháng 12 năm 2023, lễ thu hoạch băng của Lễ hội Du lịch Văn hóa Băng và Tuyết lần thứ 19 ở Quận Barkol, Thành phố Hami , Tân Cương bị giam giữ tại nhà của Gao Lake Erqu Reservoir. Buổi lễ chủ yếu thể hiện quá trình khai thác và hạ cánh tảng băng đầu tiên. Các nghi lễ như cờ gió, chúc phước và uống rượu thám hiểm cũng được tổ chức tại lễ khai mạc.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2023, tuyết rơi ở thành phố cổ Chính Định, tỉnh Hà Bắc. Nội thất và ngoại thất của thành phố cổ được bao phủ bởi màu bạc, giống như một bức tranh mực trang nhã. đẹp như một cuộn giấy.

Hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil và hiện được phân phối chủ yếu ở Trung Quốc, Peru, Argentina, Nhật Bản, Zambia cũng như các quốc gia và khu vực khác. Trong số đó, hoa giấy Hải Nam là nổi tiếng nhất.

Vào sáng sớm ngày 23 tháng 11 năm 2023, khi ánh bình minh bắt đầu ló dạng, các công nhân đang giăng lưới bảo vệ trên khối đá vách đá của Quốc lộ G348 dọc theo sông Dương Tử ở Huyện Zigui, thành phố Yichang, tỉnh Hồ Bắc, trong khu vực hồ chứa Tam Hiệp để ngăn chặn tình trạng đá rơi..

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2023, Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, chuyến tàu chở hàng quốc tế kết hợp đường sắt-đường biển đầu tiên ở Đôn Hoàng chở 1.000 tấn amiăng đã khởi hành và được gửi đến Thái Lan thông qua đường sắt kết hợp đường biển vận chuyển qua cảng Thiên Tân Bangkok.

Tại thị trấn Lishi, huyện Định Nam, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, các tuabin gió đứng trên những ngọn đồi nhấp nhô, tôn lên bầu trời xanh, mây trắng, cây xanh và núi xanh và nhìn xa và đầy cảm hứng.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhà để xe ba chiều thông minh đầu tiên của Trung Quốc dành cho xe thương mại tại cảng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm tại Cảng Yên Đài, Cảng Sơn Đông. Nhà để xe có diện tích 13.000 mét vuông và có thể chứa hơn 3.000 xe thương mại. Dung lượng lưu trữ của nó cao hơn ba lần so với kho chứa phẳng và có thể hoàn thành việc kiểm đếm thông minh, điều phối thông minh và vận chuyển thông minh.

Cách đây vài ngày, gần một nghìn mẫu vườn cam trong trang trại sinh thái của Làng Chenxiang, Thị trấn Yaozhuang đã đơm hoa kết trái. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã dựa vào lợi thế tự nhiên, dựa vào ngành công nghiệp cam quýt, tài nguyên cảnh quan nông thôn và thị trường du lịch dành cho cha mẹ và con cái, đồng thời tích hợp với ngành nghệ thuật ngang và ngành du lịch, đồng thời đã đạt được kết quả đáng kể trong việc tăng thu nhập của nông dân. thu nhập và trau dồi phong tục nông thôn. Nó đã khám phá một con đường mới để chia sẻ thịnh vượng với đặc điểm địa phương.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây vội vã chế tạo các khớp nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

BẮN CÁ

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.