Evergrande bị phạt vì bán khống 12 năm trước Citron hy vọng Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc sẽ xin lỗi và hoàn lại số tiền này.

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > chuyên mục Hồng Kông > Evergrande bị phạt vì bán khống 12 năm trước Citron hy vọng Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc sẽ xin lỗi và hoàn lại số tiền này.
Evergrande bị phạt vì bán khống 12 năm trước Citron hy vọng Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc sẽ xin lỗi và hoàn lại số tiền này.
ngày phát hành:2024-04-20 09:27    Số lần nhấp chuột:126
{1[The Epoch Times, ngày 28 tháng 3 năm 2024] (Phóng viên Lin Yan của Epoch Times đưa tin) Các nhà đầu tư quỹ phòng hộ Hoa Kỳ hy vọng rằng Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hồng Kông sẽ xin lỗi vì đã trừng phạt họ vì đã bán khống Evergrande 12 năm trước và hoàn trả số tiền phạt.

Công ty bất động sản Trung Quốc Evergrande đã bị Tòa án tối cao Hồng Kông ra lệnh thanh lý do vỡ nợ. Người sáng lập Xu Jiayin cũng bị Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc buộc tội "lừa đảo tài chính" và bị cấm tham gia thị trường chứng khoán suốt đời.

Citron Research, một tổ chức bán khống, đã đưa ra một báo cáo bán khống Evergrande ngay từ tháng 6 năm 2012, đặt câu hỏi về sự tồn tại của gian lận kế toán trong tài khoản của Evergrande và cảnh báo rằng công ty này có thể "vỡ nợ".

Tuy nhiên, Citron sau đó đã bị Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hồng Kông cáo buộc có hành vi sai trái trên thị trường. Ngoài việc yêu cầu Citron giao lại khoản lợi nhuận khoảng 1,6 triệu nhân dân tệ từ việc bán khống Evergrande, họ còn phải trả khoảng 1,26 triệu nhân dân tệ. chi phí chính phủ và khoảng 4 triệu nhân dân tệ trong chi phí SFC và bị cấm tham gia thị trường chứng khoán Hồng Kông trong 5 năm.

Người sáng lập Citron Andrew Left cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg rằng ông hy vọng nhận được phản hồi công bằng từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hồng Kông và Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hồng Kông có thể xin lỗi và hoàn trả khoản tiền phạt cho năm đó.

Anh ấy nói rằng anh ấy không mong đợi phải trả hơn một triệu đô la phí pháp lý mà anh ấy đã chi cho vụ kiện năm đó. Lightford đã kháng cáo hai lần về Evergrande nhưng đều thua cả hai lần.

Người phát ngôn của Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông cho biết cơ quan quản lý không có bình luận nào. Đại diện của Evergrande đã không trả lời tin nhắn yêu cầu bình luận.

Năm 2021, Evergrande gặp vấn đề không thể thanh toán khoản nợ nước ngoài của mình. Trong một cuộc phỏng vấn với Institutional Investor, Lefort cho biết: "Evergrande đã vỡ nợ trong nhiều năm. Họ phát hành trái phiếu cấp thấp và nhận các gói cứu trợ từ cánh tả và các bên. đúng."

Theo quan sát của ông, phương thức kinh doanh của Evergrande không thay đổi trong nhiều năm qua.

"Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng cuối cùng trong tuần hoặc tháng vừa qua, Xu Jiayin không có bạn bè để tái cấp vốn, và khoản nợ trở nên quá nhiều." Lightfoot nói.

"Ở Trung Quốc, người ta thường nói, 'Ông ấy vẫn chưa quá lớn để thất bại.'" Leford nói, "Truyền thông (trong nước của Đảng Cộng sản Trung Quốc) đã hoàn toàn nhắm vào Xu." Ông nói rằng tình hình hiện tại khác với tình hình hiện tại. những gì ông viết năm 2012. Nội dung của báo cáo hoàn toàn nhất quán.

Báo cáo năm 2012 của Citron đã liệt kê 5 tội lỗi và 7 cuộc khủng hoảng lớn của Evergrande, đồng thời cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro tài chính ngày càng gia tăng của Evergrande. Báo cáo cho biết: "Kết cục của Evergrande đã được xác định, điều duy nhất không thể xác định được là thời gian."

Công chúaánh sáng

Left nói rằng khi bán khống Evergrande vào năm 2012, anh ấy không biết rằng Xu Jiayin, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Evergrande, là một trong những người giàu nhất và có quan hệ chính trị nhất ở Trung Quốc.

Giá trị thị trường của Evergrande là khoảng 9 tỷ USD vào năm 2012 và sau đó tăng vọt lên hơn 50 tỷ USD vào năm 2017. Kể từ đầu năm 2021, giá cổ phiếu Evergrande đã lao dốc sau khi gặp vấn đề về dòng tiền. Giá trị thị trường trước đó của công ty này vào khoảng 275 triệu USD. Họ bị đình chỉ giao dịch vào năm 2023.

Tuần trước, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc cho biết công ty con nội địa chính của Evergrande, Tập đoàn Bất động sản Evergrande, đã phóng đại doanh thu của mình trong năm 2019 và 2020 lên 78 tỷ USD bằng cách báo cáo trước hầu hết doanh thu.

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc cũng tuyên bố rằng Evergrande cũng đã phóng đại tổng lợi nhuận của mình lên 12,7 tỷ USD, chiếm hơn 3/4 doanh thu được báo cáo trong năm đó. Số tiền này gấp khoảng 20 lần lợi nhuận tăng cao của Enron trong vụ bê bối năm 2001. Những con số tăng cao làm giảm đáng kể tỷ lệ nợ và tỷ lệ đòn bẩy của Tập đoàn Evergrande.

其实,近视是不能治愈和逆转的。所以,声称可以治愈近视的产品,如运用“神药”“神奇的仪器”等对眼部进行按摩、涂抹、雾化、敷贴等,就能帮助孩子提升视力、轻松摘掉眼镜……家长们要慎重对待。

2021年5月5日,李某至某服饰公司从事摄影工作。因妻子待产,李某于2021年7月2日起回家陪产未再出勤。李某之子于2021年7月3日出生。2021年7月20日,李某回到某服饰公司继续工作至2021年11月17日。2021年11月18日,李某至某服饰公司结算工资时发生冲突。李某向某劳动人事争议仲裁委员会申请仲裁,提出某服饰公司支付护理假工资等请求。某劳动人事争议仲裁委员会终结案件审理。李某诉至人民法院。

2023年年初,上海90后女生王佳与上海某婚庆公司签订了总价为3.68万元的婚礼策划合同,并支付了1.2万元定金,后因个人原因取消婚礼,与商家协商退还部分定金时,却遭到强硬拒绝。王佳查询了民法典,了解到定金的收取不能超过合同总金额的20%,商家收取的定金已经超出法律规定的范围。但王佳交的定金一直没有退回来。

“去吧!告诉那海边的沙、树林的鸟、峡谷的风、草原的云,还有火星上的外星人……我们结婚了!”在徐立珍、侯乃斌发布的结婚视频中,他们让大自然成为自己的“婚礼见证人”。

有一个难忘的婚礼是不少年轻人的梦想。但近几年,“办不起婚礼”成为社交媒体上的话题。中国人民大学人口与发展研究中心于2023年7-9月开展的一项专项调查显示,结婚花费的平均值高达33.04万元,是2023年全国居民人均可支配收入(3.92万元)的8倍多。

Các cơ quan quản lý của ĐCSTQ đổ lỗi cho ban quản lý của Evergrande về hành vi gian lận và bắt giữ Xu Jiayin. Bloomberg đưa tin tuần trước rằng các cơ quan quản lý cũng đang xem xét kỹ lưỡng vai trò của PwC trong việc đánh giá kế toán của Evergrande. PwC từng là kiểm toán viên của Evergrande trong hơn 10 năm cho đến khi từ chức vào năm 2023.

Công chúaánh sáng

Người phụ trách biên tập: Ye Ziwei#