Apple bị EU phạt 500 triệu euro vì vi phạm luật cạnh tranh

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Thời trang > Apple bị EU phạt 500 triệu euro vì vi phạm luật cạnh tranh
Apple bị EU phạt 500 triệu euro vì vi phạm luật cạnh tranh
ngày phát hành:2024-04-26 13:32    Số lần nhấp chuột:123
{1[The Epoch Times, ngày 19 tháng 2 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Các nguồn tin cho biết, Liên minh Châu Âu dự kiến ​​sẽ công bố mức phạt 500 triệu euro đối với Apple Inc. vào đầu tháng 3. Năm ngoái, Liên minh châu Âu đã cáo buộc Apple Music vi phạm luật chống độc quyền của EU. Khoản tiền phạt này sẽ là kết quả cuối cùng của cuộc điều tra này.

Vụ việc bắt đầu vào năm 2019, khi gã khổng lồ phát nhạc trực tuyến Spotify của Thụy Điển khiếu nại lên Liên minh Châu Âu, cáo buộc Apple thu 30% phí đăng ký để đổi lấy việc Spotify được đưa lên App Store. Ngoài ra, Apple còn ngăn cản các nhà phát triển thông báo cho người dùng iPhone rằng có những phương thức đăng ký ưu đãi bên ngoài App Store.

Các nguồn thông tin quen thuộc với vụ việc nói với Financial Times rằng Ủy ban Châu Âu tin rằng hành động của Apple là bất hợp pháp và EU sẽ cáo buộc Apple lạm dụng vị thế mạnh của mình và thực hiện hành vi phản cạnh tranh chống lại các đối thủ của mình, đồng thời nói thêm rằng EU sẽ gọi điều này của gã khổng lồ công nghệ là "điều khoản giao dịch không công bằng".

Đây là một trong những hình phạt tài chính nghiêm trọng nhất mà EU áp dụng đối với các gã khổng lồ công nghệ cho đến nay.

Đại Chiên ĐỏĐen

Apple chưa bao giờ bị EU phạt vì vi phạm luật chống độc quyền trước đây, nhưng công ty này đã bị Pháp phạt 1,1 tỷ euro vì hành vi phản cạnh tranh vào năm 2020. Sau khi kháng cáo, mức phạt được giảm xuống còn 372 triệu euro.

雷蒙多还宣布,美国公司将在菲律宾投资超过10亿美元。她表示,这些投资将涵盖太阳能、电动车和数字化等领域。

戴蒙表示,经济指标已经被Covid-19疫情所扭曲,他对这些指标“半信半疑”,并称美联储等待情况更加明朗后再降息。

周日(3月10日),印度与欧洲自由贸易联盟(EFTA)的4个成员国,即瑞士、冰岛、挪威和列支敦士登达成了自由贸易协定,为长达16年的谈判划上句号。这是印度最新签署的也是最雄心勃勃的协议之一。

傲农生物表示,傲农投资尚存在因重整失败而被宣告破产的风险。

自2022年10月以来,黄金经历了16个多月的强劲上涨,价格飙升了约30%。

Hành động của EU chống lại Apple sẽ khơi lại cuộc chiến giữa Brussels và các công ty công nghệ lớn.

Các công ty "người gác cổng", bao gồm Apple, Amazon và Google, cần phải tuân thủ đầy đủ các quy tắc này theo Đạo luật thị trường kỹ thuật số vào đầu tháng tới.

Dự luật yêu cầu các gã khổng lồ công nghệ phải tuân thủ các quy tắc chặt chẽ hơn. Họ không thể cố tình xếp hạng các dịch vụ và sản phẩm của mình trước đối thủ cạnh tranh, cũng như không thể ngăn cản người dùng xóa chương trình của họ cũng như không thể tùy tiện theo dõi hành vi của người dùng trên các nền tảng khác. .

Đồng thời, những nền tảng này phải cho phép các đối thủ cạnh tranh nhỏ quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ cạnh tranh trên nền tảng và hoàn tất giao dịch với người tiêu dùng bên ngoài nền tảng.

Đại Chiên ĐỏĐen

Các nguồn thông tin cho hay, thời điểm Ủy ban Châu Âu công bố hình phạt vẫn chưa được xác định, nhưng điều này sẽ không làm thay đổi hướng điều tra chống độc quyền.

Apple vẫn có thể kháng cáo lên Tòa án Công lý Liên minh Châu Âu. Họ từ chối bình luận về phán quyết sắp tới nhưng nói thêm: "App Store đã giúp Spotify trở thành dịch vụ phát nhạc trực tuyến hàng đầu ở Châu Âu và chúng tôi hy vọng rằng Ủy ban Châu Âu sẽ làm như vậy. ngừng theo đuổi điều này Một lời buộc tội vô căn cứ."

Người phụ trách biên tập: Li Muen#