Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ kêu gọi Trung Quốc ngừng hỗ trợ Nga |

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > văn hoá > Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ kêu gọi Trung Quốc ngừng hỗ trợ Nga |
Hội nghị thượng đỉnh G7 sẽ kêu gọi Trung Quốc ngừng hỗ trợ Nga |
ngày phát hành:2024-06-05 17:58    Số lần nhấp chuột:158

(Tin tức toàn diện của Bari) Các nhà lãnh đạo của bảy quốc gia kêu gọi Trung Quốc ngừng tiếp nhiên liệu và hỗ trợ cuộc chiến của Nga ở Ukraine, đồng thời nói rằng việc Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ cho cơ sở công nghiệp quốc phòng của Nga có ý nghĩa an ninh rộng rãi và đáng kể.

Nhóm Bảy nước (G7) sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh thường niên kéo dài ba ngày tại Ý vào thứ Năm (13 tháng 6). Các nhà lãnh đạo sẽ chủ yếu tìm cách tăng cường hỗ trợ cho Ukraine và cùng nhau đương đầu với các thách thức.

Theo một tuyên bố dự thảo mà Bloomberg đã xem, G7 sẽ kêu gọi Trung Quốc thúc đẩy Nga rút khỏi Ukraine vì hòa bình chính đáng.

Phản hồi về dự thảo, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã chỉ ra rằng cuộc khủng hoảng Ukraine không phải do Trung Quốc gây ra và Bắc Kinh không phải là một bên trong cuộc xung đột. cố gắng xoa dịu tình hình giữa Nga và Ukraine, nhằm giải quyết các vấn đề chính trị. Khủng hoảng tạo điều kiện hơn là đưa ra những cáo buộc vô căn cứ đối với các bên không xung đột.

Không chỉ mối quan hệ giữa Trung Quốc và Nga mà căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và G7 cũng được phản ánh rộng rãi trong dự thảo. Theo dự thảo, G7 tin rằng các chính sách của Trung Quốc “đang gây ra tác động lan tỏa toàn cầu, làm biến dạng thị trường và tình trạng dư thừa công suất có hại trong một loạt lĩnh vực”.

G7 cũng có kế hoạch triển khai một cơ chế giám sát tốt hơn hành vi phi thị trường và cải thiện các thủ tục chia sẻ thông tin nhằm tạo nền tảng cho sự hợp tác trong tương lai về những vấn đề như vậy.

Thành lập nhóm điều phối chuỗi cung ứng chip

Ngoài ra, G7 sẽ công bố thành lập nhóm điều phối chuỗi cung ứng chip có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu. Nhóm cũng sẽ chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến kết nối cáp ngầm dưới biển để đảm bảo an ninh và khả năng phục hồi của kết nối Internet ở nhiều quốc gia khác nhau.

Văn phòng Thủ tướng Anh hôm thứ Năm tiết lộ rằng Thủ tướng Anh Sunak sẽ công bố một khoản viện trợ mới trị giá 242 triệu bảng Anh (khoảng 417,5 triệu đô la Singapore) cho Ukraine. "Khoản tài trợ này chứng tỏ rằng Vương quốc Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine trên trường quốc tế và ứng phó linh hoạt với các tình huống khẩn cấp do hành động gây hấn của Nga gây ra."

Tổng thống Mỹ Biden cũng sẽ ký một thỏa thuận an ninh mới với Ukraine, bao gồm cả việc cung cấp vốn cho Ukraine, nhưng. Quân đội Mỹ sẽ không được phép vào chiến trường ở Ukraine.

ĐÁ GÀ

Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Sullivan cho biết: "Bằng việc ký thỏa thuận này, chúng tôi cũng gửi tín hiệu tới Nga rằng nếu Putin nghĩ rằng ông ấy có thể đánh bại liên minh hỗ trợ Ukraine thì ông ấy đã sai."

Có chứa Nga Kinh tế chiến tranh

G7 cũng sẽ công bố các biện pháp trừng phạt và kiểm soát xuất khẩu mới đối với Nga. Các quan chức Mỹ tiết lộ rằng một trong những chủ đề chính của vòng hội nghị thượng đỉnh này là nỗ lực kiềm chế nền kinh tế chiến tranh đang phát triển của Nga.

Hôm thứ Tư, Hoa Kỳ đã mở rộng đáng kể phạm vi trừng phạt chống lại Nga, bao gồm cả các công ty Trung Quốc bán chất bán dẫn cho Nga nhằm nỗ lực làm suy yếu bộ máy quân sự của Nga. Bộ Thương mại Hoa Kỳ cũng đang xử lý các công ty vỏ bọc của Hồng Kông chuyển chất bán dẫn sang Nga. Các biện pháp này sẽ ảnh hưởng đến các dự án ưu tiên cao trị giá gần 100 triệu USD (khoảng 135 triệu đô la Singapore), bao gồm cả chip.

Hoa Kỳ đã đưa ra các biện pháp trừng phạt trước hội nghị thượng đỉnh, chắc chắn là hy vọng thuyết phục các đồng minh phương Tây thể hiện quyết tâm cao hơn trong việc đối đầu với sự hỗ trợ của Trung Quốc dành cho Nga và tình trạng dư thừa năng lực công nghiệp của Trung Quốc.

Ngoài ra, các nguồn tin của G7 cho biết rằng các nhà lãnh đạo đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc cung cấp khoảng 50 tỷ USD cho Ukraine bằng cách sử dụng thu nhập lãi từ 300 tỷ euro (khoảng 437,5 tỷ USD) tài sản của ngân hàng trung ương Nga bị đóng băng làm bảo lãnh (khoảng 67,6 tỷ đô la Singapore) cho các khoản vay. Thỏa thuận này rất phức tạp và các nước sẽ nỗ lực làm việc để thống nhất các chi tiết nhằm trở thành một trong những kết quả chính của hội nghị thượng đỉnh.

这次的挫折对莫迪实现政治目标以及印度接下来的发展会构成什么影响?

位于兵库县的姬路城有400多年历史,1993年成为日本首座列入联合国教科文组织世界文化遗产名录的城堡。由于外观保存好,是外国旅游书介绍的热门打卡景点。近期,因为参观游客踊跃,入场人数已恢复到2019年疫情前,而外国游客数量创历史新高,在总入场人数148万人中,有45万人来自海外,占比首次超过30%。

以色列媒体报道,内坦亚胡星期天(16日)晚通知安全内阁,他正式解散了战时内阁。去年10月11日成立的战时内阁原有三名部长与三名观察员,其中部长甘茨与观察员艾森科特因不满内坦亚胡的战争策略,于上周退出。极右派的国家安全部长本-格维尔与财长斯莫特里赫过后要求加入战时内阁,但这势必会加剧以色列与美国等国际伙伴之间的紧张关系。

英国《经济学家》16日报道,自2023年9月金正恩访俄与普京会面后,朝鲜向俄罗斯运送了约1万1000个集装箱的军事装备和弹药,以支持俄罗斯在乌克兰的战争行动。朝鲜希望以此为代价,从俄方获得核武器设计图或洲际弹道导弹技术等最尖端军事技术。但韩国政府认为,普京宁可送给金正恩一辆俄罗斯产高级豪华轿车,但没有给朝鲜转让有关核导弹的军事敏感技术。

ĐÁ GÀ

他说:“这是极其令人担忧的事。”他形容全球正处在“人类历史上最危险的时刻”,因此呼吁全球列强在核武方面保持克制。

2023年,朱诺市接待了创纪录的165万名游轮乘客,较此前的最高纪录增加了23%。虽然不少商家欢迎旅游收入的增加,但当地民众也为直升机造成的噪音、街道和远足小径的拥挤,以及游客对当地环境的破坏备受困扰。