Nhóm người Hồng Kông thuộc Anh tới Liên Hợp Quốc để ủng hộ quyền bình đẳng về quốc tịch cho người Hồng Kông thuộc Anh

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > văn hoá > Nhóm người Hồng Kông thuộc Anh tới Liên Hợp Quốc để ủng hộ quyền bình đẳng về quốc tịch cho người Hồng Kông thuộc Anh
Nhóm người Hồng Kông thuộc Anh tới Liên Hợp Quốc để ủng hộ quyền bình đẳng về quốc tịch cho người Hồng Kông thuộc Anh
ngày phát hành:2024-05-10 10:52    Số lần nhấp chuột:119

[Epoch Times ngày 23 tháng 3 năm 2024] (phóng viên Zeng Lian của Epoch Times đã phỏng vấn và đưa tin) Geneva, Thụy Sĩ, là trụ sở của nhiều cơ quan nhân quyền Liên Hợp Quốc Guo Guo, đại diện của nhóm Hồng Kông thuộc Anh "The Hong Kong". Người Scotland" Zijian đã đến Geneva từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 3 và thăm Palais de Nations, trụ sở châu Âu của Liên hợp quốc, và Palais Wilson, trụ sở của Văn phòng Cao ủy Nhân quyền. Ông cũng đã gặp Người liên lạc Viên chức Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc và Đại sứ quán Úc tại Đại diện Liên Hợp Quốc đã gặp nhau, tham gia các cuộc họp kín và phát biểu công khai tại Phiên họp thứ 140 của Ủy ban Nhân quyền, giải thích việc vi phạm nhân quyền ở Hồng Kông theo Điều khoản 23 và ủng hộ quyền bình đẳng về quốc tịch cho cư dân Hồng Kông thuộc Anh, hy vọng rằng về cơ bản sẽ giải quyết được những vấn đề còn sót lại từ lịch sử.

Đêm nhạcdisco M

Dự luật An ninh Quốc gia của Hồng Kông (Điều 23 của Luật Cơ bản) mới được thông qua và có hiệu lực vào ngày 23 tháng 3. Trước khi dự luật được thông qua, Guo Zijian đã đến thăm một số cơ quan nhân quyền của Liên hợp quốc và bày tỏ trong một cuộc họp kín rằng ông hy vọng họ có thể chú ý hơn đến tình hình ở Hồng Kông, bao gồm cả việc cử các nhà điều tra đặc biệt đến Hồng Kông để quan sát tác động của tình hình. Điều 23 luật về Hồng Kông. Thêm nhiều kênh để hiểu áp lực từ ĐCSTQ.

Ông cũng đề cập rằng ông hy vọng báo cáo viên Liên Hợp Quốc có thể yêu cầu chính phủ Đặc khu hành chính Hồng Kông điều tra, lập báo cáo đặc biệt về an ninh quốc gia hiện tại của Hồng Kông và các luật liên quan có tham chiếu đến mô hình báo cáo Tân Cương và tổ chức một phiên điều trần tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Đại diện của nhóm Hồng Kông thuộc Anh "The Hong Kong Scots" (The Hong Kong Scots) đã tới Geneva để tham dự Hội nghị Nhân quyền Liên Hợp Quốc. (do Quách Tử Kiện cung cấp)

Khi Kwok Chi-kin tham dự một cuộc họp của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc, ông đã nêu ra hoàn cảnh khó khăn hiện nay mà những người Hồng Kông sinh ra trong thời kỳ thuộc địa của Anh phải đối mặt. Ông cho rằng việc phân loại quốc tịch Anh vào những năm 1980 đã gây ra sự phân biệt đối xử. về địa vị của người Hồng Kông ở Anh. Tình trạng này đã được trình bày chi tiết trong báo cáo bóng tối đệ trình lên Liên hợp quốc vào tháng 2 năm nay về tình trạng thực thi Công ước về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR) của Vương quốc Anh. bao gồm Công dân Anh (ở nước ngoài) (BN(O) )) và con cháu của Công dân Lãnh thổ phụ thuộc Anh trước đây của Hồng Kông (BDTC-HK) không đăng ký tư cách BNO trong năm đó, có thể được nhập quốc tịch thành công dân với các quyền tương đương cho Công dân Lãnh thổ hải ngoại của Anh (BOTC) hiện tại.

Đêm nhạcdisco M

Với tư cách là Công dân Lãnh thổ hải ngoại của Anh (BOTC), bạn có thể có quyền sống và làm việc tại Vương quốc Anh và không bị hạn chế khi vào Vương quốc Anh, mặc dù thị thực BNO hiện được Vương quốc Anh triển khai cho Hồng Kông. được phép cư trú, học tập và làm việc tại Vương quốc Anh, tuy nhiên, họ vẫn phải chịu các hình thức kiểm soát nhập cư khác, bao gồm không được phép sử dụng hình thức nhập cư điện tử (e-gate) tại biên giới Vương quốc Anh. Người dân Hồng Kông vẫn cần thị thực BNO, nộp phí thị thực và Phí y tế nhập cư (IHS), đồng thời chứng minh với chính phủ Anh rằng họ có đủ tiền sống trong nửa năm.

Kwok Chi-kin, đại diện của nhóm Hồng Kông thuộc Anh "The Hong Kong Scots", đã đến Geneva để tham dự Hội nghị Nhân quyền Liên Hợp Quốc. (do Quách Tử Kiện cung cấp)

Đi cùng Guo Zijian trong chuyến thăm Palais Wilson, nơi đặt Văn phòng Cao ủy Nhân quyền, là một người Hồng Kông lưu vong đang xin tị nạn chính trị ở Vương quốc Anh. Do tình hình chính trị nghiêm trọng nên anh ta không được tị nạn. thời gian nộp đơn ở Hồng Kông trước khi rời Hồng Kông. Với thị thực BNO, bạn không thể nộp đơn xin thị thực BN(O) sau khi đến Vương quốc Anh và bạn chỉ có thể xin tị nạn chính trị.

Guo Zijian cho rằng đây là một lỗ hổng trong chính sách. Những người Hồng Kông sinh ra trong thời kỳ thuộc Anh nên có quyền cư trú tại Vương quốc Anh. Ông hy vọng rằng tổ chức nhân quyền Liên Hợp Quốc có thể giải quyết vấn đề này và đưa ra giải pháp. vấn đề này lên hội nghị nhân quyền Liên hợp quốc để thảo luận.

Người phụ trách biên tập: Yang Yihui#