Tái hiện hoạt động săn bắn cổ xưa - Lễ hội đại bàng vàng Mông Cổ Lianhe Zaobao |

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > văn hoá > Tái hiện hoạt động săn bắn cổ xưa - Lễ hội đại bàng vàng Mông Cổ Lianhe Zaobao |
Tái hiện hoạt động săn bắn cổ xưa - Lễ hội đại bàng vàng Mông Cổ Lianhe Zaobao |
ngày phát hành:2024-04-29 14:01    Số lần nhấp chuột:128

Vào cuối tháng 9 năm ngoái, tôi, vợ và ba người bạn chụp ảnh đã đến Mông Cổ trong hai tuần. Chuyến đi dự kiến ​​diễn ra vào tháng 9/2020 nhưng do dịch bệnh nên chuyến đi bị hoãn lại cho đến khi biên giới được mở cửa. May mắn thay, các công ty lữ hành địa phương vẫn tiếp tục hoạt động và hứa không tăng giá.

Mục đích chuyến đi của chúng tôi là để xem Lễ hội Đại bàng vàng Mông Cổ, một lễ hội truyền thống cổ xưa ở tỉnh Bayan-Ulegi, dưới chân Dãy núi Altai ở phía tây Mông Cổ (Bayan-Ulgii), hiện chỉ có ở đây. những người chăn nuôi Kazakhstan sống ở đây vẫn tiếp tục truyền thống cổ xưa này.

Yurt sang trọng được trang bị đầy đủ giường, phòng tắm và nhà vệ sinh, thảm, máy lạnh, v.v. (Ảnh của Zhuo Yuzhang) Do không bị ô nhiễm ánh sáng, bầu trời đầy sao của Dải Ngân hà ở Sa mạc Nam Gobi đặc biệt ngoạn mục. (Ảnh của Zhuo Yuzhang)

Trước khi tham dự Lễ hội Đại bàng vàng, chúng tôi ở trong một chiếc yurt sang trọng vài ngày ở Sa mạc Nam Gobi của Mông Cổ, nơi được trang bị đầy đủ giường, phòng tắm, thảm, máy điều hòa, vân vân. Trong những ngày đó, chúng tôi đã đến thăm một số danh lam thắng cảnh đẹp gần đó, bao gồm những vách đá rực lửa, cồn cát và thung lũng.

Keno tối đa Vách đá Lửa (không phải Núi Lửa trong "Tây Du Ký") phát sáng màu đỏ như lửa dưới ánh mặt trời lặn nên có tên như vậy. Các nhà thám hiểm đã tìm thấy nhiều hóa thạch khủng long và trứng khủng long tại đây. (Ảnh của Zhuo Yuzhang) Những đám mây lửa ngoạn mục, với hậu cảnh là Dãy núi Altai và Thị trấn Bayan Uligai. (Ảnh của Zhuo Yuzhang) Ánh nắng ban mai chiếu trên dãy núi Altai phủ đầy tuyết. Dưới chân núi là thị trấn Bayan Uligai đang dần thức tỉnh, phía trước là dòng sông Khovd gần như đóng băng. (Ảnh của Zhuo Yuzhang) Trong chuyến đi, tôi gặp bốn người thợ săn đang trên đường tham gia Lễ hội Đại bàng vàng. (Ảnh của Zhuo Yuzhang)

Trong thời đại mà nguồn tài nguyên khan hiếm, những người chăn nuôi người Kazakhstan đã sử dụng các phương pháp truyền thống của người Mông Cổ cổ xưa để huấn luyện đại bàng vàng nhằm giúp họ săn mồi và lấy thức ăn cũng như lông thú để sống sót qua mùa đông khắc nghiệt. Lễ hội Đại bàng vàng được tổ chức vào tháng 10 hàng năm là để đại bàng vàng tranh tài với thợ săn bậc thầy về trang phục.

Vào ngày diễn ra Lễ hội Đại bàng vàng, các thợ săn lần lượt đến địa điểm thi đấu. (Ảnh của Zhuo Yuzhang) Ngoài ra còn có một số nữ thợ săn tham gia. (Ảnh của Zhuo Yuzhang) Tại lễ khai mạc, các thợ săn xếp hàng trước đài quan sát của khách để được kiểm tra. (Ảnh của Zhuo Yuzhang) Sau khi vị khách danh dự phát biểu, đại bàng vàng và những người thợ săn bắt đầu đi vòng quanh cánh đồng. Những người thợ săn hào hứng khoe những con đại bàng vàng đã thuần hóa của mình trước khán giả. (Ảnh của Zhuo Yuzhang)

Vào ngày 1 tháng 10, Lễ hội Đại bàng vàng kéo dài hai ngày đã bắt đầu. Quang cảnh lễ khai mạc giống như quay trở lại thời kỳ Hãn Mông Cổ với hàng nghìn quân và ngựa. . Trong cuộc thi săn bắn, sau khi con đại bàng vàng được thả trên ngọn núi gần đó, nó nhanh chóng bay về phía chủ nhân là người thợ săn đang gọi dưới chân núi. Người thợ săn cưỡi ngựa về hướng bay của con đại bàng vàng. cho phép nó tóm được “con mồi” trong tay với tốc độ nhanh nhất và khoảng cách xa nhất để phân định kẻ thắng kẻ thua.

人在日本的资深导游张建中接受《联合早报》电访时说,除了新干线,其他列车都不允许乘客吃东西,不过挂在赏樱观光列车后面的特别列车例外。他说:“观光列车从熊本八代站行到出水站一个半小时,只有挂在后面的特别列车可以吃东西。”

想看到富士山并不难,从飞机的舷窗俯瞰,从东京摩天大楼眺望或是从富士五湖观望都行,但还是需要那么一点运气,因为很多时候它都藏在云层里。

Keno tối đa

美国黄石国家公园(Yellowstone National Park,简称黄石公园),地域面积8983平方公里,相当于12个新加坡那么大。横跨怀俄明州、蒙大拿州和爱达荷州的黄石公园是一个实实在在的荒野,公园内99%的面积都未开发,游人可以尽情感受广袤原始的大自然。

Cuộc thi săn bắn bắt đầu và những người thợ săn thả những con đại bàng vàng lên những ngọn núi gần đó. (Ảnh của Zhuo Yuzhang) Con đại bàng vàng bay nhanh về phía thợ săn chủ của nó đang gọi dưới chân núi. (Ảnh của Zhuo Yuzhang) Con đại bàng vàng khóa chặt "con mồi" mục tiêu do chủ nhân của nó, người thợ săn, nắm giữ và chuẩn bị bắt nó. (Ảnh của Zhuo Yuzhang) Con đại bàng vàng đã bắn trúng mục tiêu và "săn mồi" thành công. (Ảnh của Zhuo Yuzhang) Sau khi "cuộc săn" thành công, người thợ săn đã đưa con đại bàng vàng đi khắp cánh đồng để ăn mừng. (Ảnh của Zhuo Yuzhang) Một thợ săn trẻ nhìn con đại bàng vàng yêu quý của mình với niềm tự hào và phấn đấu để đạt được điểm cao cho bản thân. (Ảnh của Zhuo Yuzhang) Những đứa trẻ chưa đủ điều kiện tham gia cuộc thi cũng được hóa trang và mang theo thú cưng của mình đến xem cuộc thi bên lề, cho phép khách du lịch hào phóng chụp ảnh. lời khuyên hoặc kẹo. (Ảnh của Zhuo Yuzhang)

Cuộc thi diễn ra sôi nổi và hấp dẫn. Khán giả không ngừng vỗ tay cổ vũ cho các thợ săn Chúng tôi, những người đam mê nhiếp ảnh, cũng không ngừng bấm máy để chụp ảnh.

Có một quầy hàng nhỏ bán cà phê bên cạnh trò chơi. (Ảnh của Zhuo Yuzhang) Một gian hàng nhỏ bán đồ lưu niệm bên cạnh trò chơi. (Ảnh của Zhuo Yuzhang)

Đây thực sự là một chuyến đi mở rộng tầm mắt của chúng tôi.