Công nghệ gây rắc rối: Các cửa hàng McDonald's trên khắp thế giới gặp trục trặc lớn về CNTT

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > văn hoá > Công nghệ gây rắc rối: Các cửa hàng McDonald's trên khắp thế giới gặp trục trặc lớn về CNTT
Công nghệ gây rắc rối: Các cửa hàng McDonald's trên khắp thế giới gặp trục trặc lớn về CNTT
ngày phát hành:2024-04-24 14:13    Số lần nhấp chuột:161
{1[The Epoch Times, ngày 15 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yan của Epoch Times) Vào thứ Sáu (15 tháng 3), hệ thống của McDonald’s trên toàn thế giới đã gặp sự cố, khiến một số nhà hàng phải đóng cửa trong vài giờ. bị gián đoạn, khiến khách hàng phàn nàn trên mạng xã hội. Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này cho biết họ gặp phải "trục trặc kỹ thuật" và hiện đang nỗ lực khắc phục.

McDonald's có trụ sở tại Chicago cho biết các vấn đề này không liên quan đến vấn đề an ninh mạng.

"Chúng tôi biết rằng sự cố ngừng hoạt động công nghệ đã ảnh hưởng đến các nhà hàng của chúng tôi và vấn đề hiện đã được giải quyết." Gã khổng lồ bánh mì kẹp thịt cho biết trong một tuyên bố "Chúng tôi cảm ơn khách hàng vì sự kiên nhẫn của họ và rất tiếc về bất kỳ sự bất tiện nào đã gây ra."

Trước đó, McDonald's Nhật Bản đã đăng trên X rằng "nhiều cửa hàng của chúng tôi trên toàn quốc đã tạm thời ngừng hoạt động" và gọi đây là "lỗi hệ thống".

Trang web DownDetector cũng báo cáo số lượng sự cố ứng dụng McDonald's tăng đột biến trong vài giờ qua.

Một số nhà hàng McDonald's đã hoạt động trở lại bình thường. Việc đặt hàng và nhận hàng đã diễn ra tại một số nhà hàng McDonald's ở Bangkok, Milan và London.

Theo Associated Press, một nhà hàng ở Bangkok vẫn dán tấm ván ép trên cửa có nội dung "kỹ thuật viên đang cập nhật hệ thống" và xin lỗi vì đã gây bất tiện cho khách hàng, mặc dù khách hàng có thể đặt hàng lại và thanh toán kỹ thuật số.

Người phát ngôn của McDonald's Đan Mạch cho biết "trục trặc kỹ thuật" đã được giải quyết và nhà hàng đã hoạt động trở lại.

Nhân viên của một nhà hàng ở Milan cho biết hệ thống đã bị gián đoạn trong vài giờ và được kỹ thuật viên hướng dẫn họ khởi động lại.

Theo thông tin trên phương tiện truyền thông, khách hàng từ Úc đến Vương quốc Anh phàn nàn về việc không thể đặt đồ ăn. Một khách hàng Úc đã đăng một bức ảnh lên X cho biết ki-ốt không có sẵn.

Liêng

"Tất cả các nhà hàng McDonald's đều được kết nối với mạng lưới toàn cầu và đó chính là vấn đề." Patrik Hjelte, chủ một số nhà hàng McDonald's ở miền trung Thụy Điển, gần biên giới Na Uy, nói với tờ báo địa phương Nya Wermlands Tidning .

McDonald's Hong Kong tuyên bố trên Facebook: "Do hệ thống máy tính bị lỗi nên máy đặt hàng trên thiết bị di động và máy đặt hàng tự phục vụ không thể hoạt động. Vui lòng đặt hàng trực tiếp tại quầy nhà hàng."

Dịch vụ McDelivery của chuỗi thức ăn nhanh tại Đài Loan cho biết trên trang web của mình: "Hệ thống đang được bảo trì và các dịch vụ đặt hàng trực tuyến và qua điện thoại tạm thời bị đình chỉ."

Liêng

Đài truyền hình Đài Loan TVBS trích dẫn thông báo của McDonald's Đài Loan hôm thứ Sáu cho biết rằng do mạng lưới bị gián đoạn nên một số nhà hàng và dịch vụ giao hàng McNugget của họ tạm thời không thể hoạt động. TVBS cho biết McDonald's đảm bảo với khách hàng rằng họ đang điều tra tình hình và thực hiện các sửa chữa cần thiết.

Trong số các quốc gia được biết là bị ảnh hưởng, Nhật Bản có số lượng cửa hàng McDonald's lớn nhất (gần 3.000), tiếp theo là Vương quốc Anh (gần 1.500 nhà hàng) và Úc (chỉ hơn 1.000)

Chuỗi thức ăn nhanh này có khoảng 40.000 nhà hàng trên toàn thế giới và hơn 14.000 cửa hàng tại Hoa Kỳ. The Epoch Times không thể xác nhận ngay các báo cáo rằng các nhà hàng ở Hoa Kỳ cũng bị ảnh hưởng.

Các chuyên gia phân tích, sự cố “lỗi kỹ thuật” hôm thứ Sáu của McDonald's đã nêu bật nhược điểm của việc các công ty đa quốc gia phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ lớn, không chỉ dễ gây tê liệt tập thể mà còn dễ trở thành mục tiêu tấn công của hacker, từ đó. ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và uy tín thương hiệu của công ty.

Người biên tập phụ trách: Li Tianqi#