[Điểm truy cập quân sự] Nhóm 13 tiết lộ những chức năng chưa biết của Magura V5

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > văn hoá > [Điểm truy cập quân sự] Nhóm 13 tiết lộ những chức năng chưa biết của Magura V5
[Điểm truy cập quân sự] Nhóm 13 tiết lộ những chức năng chưa biết của Magura V5
ngày phát hành:2024-03-13 11:45    Số lần nhấp chuột:135
{1[Đại Kỷ Nguyên ngày 19 tháng 3 năm 2024] Chỉ huy Nhóm 13 (hay Nhóm 13) của lực lượng bí mật Ukraine mới đây đã chia sẻ một số thông tin chi tiết về phương tiện mặt nước không người lái MaguraV5 của Ukraine, điều này một lần nữa làm mới nhận thức của mọi người về loại vũ khí này. và mối đe dọa mà nó gây ra đối với các tàu hải quân Nga ở Biển Đen phía nam Ukraine đã được xác nhận thêm.

Nhóm 13 là đơn vị bí mật của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraina, nổi tiếng với các cuộc tấn công trên biển vào các tàu chiến của Nga. Họ sử dụng máy bay không người lái tấn công nhỏ, cơ động để tấn công các tàu chiến của Nga. Hoạt động tấn công thành công gần đây nhất của Nhóm 13 là vụ đánh chìm tàu ​​tuần tra Sergei Kotov vào ngày 5/3/2024.

Người điều hành chính của Nhóm 13, biệt danh "Mười ba", gần đây đã nói với giới truyền thông rằng phương tiện không người lái bằng nhựa Magura V5 có khả năng vô hình trước radar. Ông nói với các phóng viên rằng trong số 5 tàu Nga bị tấn công, tàu Sergei Kotov cho đến nay là mục tiêu khó đánh bại nhất. Tàu tuần tra từng bị tấn công nhiều lần nhưng phải đến đợt tấn công thứ 3 vào ngày 5/3, một tàu không người lái của Ukraine mới tiêu diệt thành công. Chỉ huy Nhóm 13 tiết lộ trước đó, có tổng cộng 10 tàu không người lái Magura V5 đã tham gia tấn công tàu Sergey Kotov, trong đó 6 chiếc đã đâm trúng tàu Nga và cuối cùng đánh chìm nó.

Magura V5 là vũ khí chuyên dụng Nhóm 13 được sản xuất bởi một công ty Ukraine không được tiết lộ, một trong ba nhà sản xuất tàu mặt nước không người lái hiện đang phục vụ cho Lực lượng Phòng vệ Ukraine.

Theo lời giới thiệu của "Thirteenth", Magura V5 có một số đặc điểm độc đáo. Nó không tỏa ra nhiều nhiệt nên gần như vô hình trước các máy ảnh chụp ảnh nhiệt. Vì được làm bằng nhựa nên radar khó phát hiện. Người điều hành trưởng cho biết, tính đến tháng 2 năm 2024, phiên bản mới nhất Magura V5 đã vô hình trước radar. Ông cho biết Magura V5 có tầm chiến đấu 800 km và trọng tải 250 kg. Điều này khác với dữ liệu trước đây được biết về hệ thống không người lái, cho thấy nó có thể mang theo 320 kg chất nổ. Tuy nhiên, "số 13" cho rằng 250 kg thuốc nổ đủ sức đánh chìm một tàu chiến.

Việc điều khiển phương tiện không người lái được thực hiện thông qua mạng không dây, do đó, người điều khiển có thể điều khiển phương tiện không người lái từ bất cứ đâu mà không bị giới hạn bởi vị trí địa lý hoặc phạm vi kết nối cụ thể. Những máy bay không người lái đầu tiên thuộc loại này được trang bị ăng-ten Starlink để cung cấp kết nối Internet thông qua vệ tinh. “Số 13” cho biết, ngoài kênh điều khiển chính còn có kênh điều khiển dự phòng nhưng ông không tiết lộ thêm chi tiết.

Binh dứa

"Số 13" cho rằng bộ điều khiển Magura V5 trông giống như "chiếc cặp hạt nhân" trong phim Hollywood. Tuy nhiên, người điều khiển thường ngồi trên một chiếc ghế thoải mái vì anh ta có thể phải điều khiển máy bay không người lái bằng tay liên tục trong hàng chục giờ.

Ngoài ra, phiên bản mới nhất của Magura V5, chiều dài thân tàu đã được tăng từ 5,5 mét lên 6 mét. Dù chi phí và số lượng sản xuất tàu không người lái Magura vẫn chưa được thế giới bên ngoài biết đến nhưng "Thirteenth" đề cập rằng tất cả các tàu không người lái được sản xuất sau năm 2023 cộng lại sẽ lớn hơn tên lửa Ivanovitz của Hạm đội Biển Đen của Nga. và tàu bị đánh chìm bởi tàu không người lái cùng loại vào đầu tháng 2/2024. Cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine ước tính chi phí của con tàu vào khoảng 60 triệu đến 70 triệu USD.

Vào ngày 17 tháng 3, số liệu thống kê do quân đội Ukraine công bố cho thấy quân đội Nga đã chịu thương vong 5.760 người trong tuần qua. Cuộc tiến công về phía tây dọc theo tiền tuyến của Moscow đã khiến quân đội của họ phải trả giá rất đắt.

Quân đội Ukraine tuyên bố trong bản tin hôm Chủ nhật rằng quân đội Nga đã mất 1.160 binh sĩ ở Ukraine trong 24 giờ qua. Kiev cho biết, kể từ khi Nga phát động cuộc xâm lược toàn diện vào tháng 2/2022, Moscow đã mất hơn 430.000 quân nhân.

Binh dứa

Nick Reynolds, một nhà nghiên cứu về chiến tranh trên bộ tại Viện Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia, cho biết rằng nếu con số thương vong của Ukraine bao gồm tổng số thương vong trên chiến trường và các quân nhân Nga mất tích hoặc chết trong các tình huống không chiến đấu, thì số liệu của Ukraine là Một thống kê "hoàn toàn hợp lý".

Đầu tháng 3, chính phủ Anh tuyên bố rằng thương vong hàng tháng của Nga trong suốt tháng 2 đã đạt mức cao nhất kể từ khi xâm chiếm Ukraine. London cho biết thương vong của Nga có thể đã vượt quá 335.000. Trong khi số liệu thương vong thực tế trong thời chiến ở Kiev và Moscow không thể được xác minh độc lập, Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong bản cập nhật tình báo mới nhất rằng những số liệu có sẵn gần như chắc chắn phản ánh sự đầu tư thực sự của Nga vào một cuộc chiến tranh tiêu hao quy mô lớn.

Báo cáo chiến đấu của Bộ Quốc phòng Ukraina hôm Chủ Nhật cho thấy Nga đã mất 11 xe tăng trong 24 giờ qua, nâng số xe tăng Nga bị mất trong tuần qua lên 51. Kể từ cuộc xâm lược toàn diện vào năm 2022, Moscow đã mất hơn 6.790 xe tăng.

Ukraine dường như đang phản ứng một cách có đi có lại trước các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa đang diễn ra của Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine. Vào ngày 17 tháng 3, máy bay không người lái tấn công của Ukraine đã tấn công Moscow, thủ đô của Nga. Các đoạn video ngắn chưa được xác nhận trên mạng xã hội cho thấy máy bay không người lái đâm vào nóc một tòa nhà tại sân bay Domodedovo ở Moscow. Có thể nghe thấy tiếng máy bay không người lái và một vụ nổ lớn trong video.

Ukraine trước đây đã tiến hành một loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Mátxcơva và thường xuyên sử dụng máy bay không người lái để nhắm vào Mátxcơva và các khu vực khác ở Nga.

Chính quyền Nga tuyên bố rằng hệ thống phòng không của nước này đã tiêu diệt một số lượng lớn máy bay không người lái của Ukraine trên bầu trời Moscow, bao gồm cả những chiếc trên bầu trời Domodedovo. Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin cho biết hệ thống phòng không ở khu vực thủ đô Domodedovo đã đẩy lùi 2 máy bay không người lái và một trong 3 máy bay không người lái còn lại ở Domodedovo bị hệ thống phòng không bắn hạ trên bầu trời Dowo. Tuy nhiên, nó không nói rõ mục tiêu của cuộc tấn công bằng máy bay không người lái là sân bay..

Bộ Tư lệnh Không quân "Miền Nam" Ukraine báo cáo rằng vào đêm ngày 17 tháng 3, một làn sóng đạn dược rình mò khác của Nga đã tấn công thành phố Odessa của Ukraine. Nga đã phóng tổng cộng 16 máy bay không người lái cảm tử Shahed-136/131 từ Cape Joda ở phía đông Bán đảo Crimea, 13 trong số đó đã bắn vào thành phố cảng ven biển Odessa. Lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ thành công 14 máy bay không người lái. Đoạn video cho thấy lực lượng cứu hỏa cơ động phòng không Ukraine sử dụng đèn pha để tìm kiếm máy bay không người lái Shahed trên bầu trời đêm.

Vào tối ngày 16-17 tháng 3, Cơ quan An ninh Nhà nước Ukraine (SBU), Lực lượng Đặc biệt (SOF) và các lực lượng hệ thống không người lái đã thực hiện thành công một cuộc tấn công không người lái vào nhà máy lọc dầu Slavyansk-on-Kuban River ở Krasnodar Krai. Tấn công người-máy. Các nguồn tin nói với giới truyền thông rằng một máy bay không người lái của lực lượng đặc biệt Ukraine đã tấn công tháp chưng cất khí quyển dầu thô của nhà máy lọc dầu Slavyansk, gây ra hỏa hoạn. Blog Mir của Nga cho biết, hai trong số 17 máy bay không người lái nhắm vào nhà máy lọc dầu Slavyansk đã tấn công cơ sở này. Cuộc tấn công của Ukraine vào nhà máy lọc dầu là cuộc tấn công thứ chín của Ukraine vào một nhà máy lọc dầu của Nga trong tuần qua. Các cuộc tấn công của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu nghiêm trọng hơn các cuộc tấn công vào các kho dầu vì các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Nga đã hạn chế khả năng của Nga trong việc sửa chữa các cơ sở lọc dầu phức tạp về mặt kỹ thuật.

Vào ngày 17 tháng 3, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng họ có ý định bảo vệ Hạm đội Biển Đen (BSF) của Nga khỏi các cuộc tấn công của Ukraine và như một phần của nỗ lực này, chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga có thể bị thay thế. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thị sát trụ sở Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol, nằm trên lãnh thổ Crimea bị chiếm đóng. Shoigu nhấn mạnh Hạm đội Biển Đen phải tiến hành huấn luyện hàng ngày để đẩy lùi các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên không và trên biển. Tất cả thủy thủ Nga được yêu cầu phải chuẩn bị sẵn sàng để chống lại một cuộc tấn công như vậy. Ông ra lệnh cho Hạm đội Biển Đen lắp đặt thêm vũ khí để tăng cường khả năng phòng thủ. Một số nguồn tin từ Nga cho biết, Sergei Pinchuk đã kế nhiệm Viktor Sokolov, cựu tư lệnh Hạm đội Biển Đen, làm Tư lệnh Hạm đội Biển Đen. Tuy nhiên, những tuyên bố này vẫn chưa được xác nhận.

Cuộc tấn công của Ukraine đã buộc Hạm đội Biển Đen phải tái triển khai phần lớn lực lượng từ căn cứ hải quân Sevastopol đến Novorossiysk và các căn cứ nhỏ hơn, kém năng lực hơn. Trung tâm Truyền thông Chiến lược của Lực lượng Vũ trang Ukraine (StratCom) báo cáo rằng tính đến đầu tháng 2 năm nay, các cuộc tấn công của Ukraine đã vô hiệu hóa khoảng 33% số tàu chiến của Hạm đội Biển Đen, bao gồm 24 tàu và một tàu ngầm. Shoigu đặt ra điều kiện cho mình phải bảo vệ Hạm đội Biển Đen, tức là nếu Hạm đội Biển Đen có thể tự bảo vệ mình hiệu quả hơn trước các cuộc tấn công của Ukraine thì công lao sẽ thuộc về Shoigu nếu thất bại thì trách nhiệm sẽ thuộc về Hạm đội Biển Đen khác; quan chức chỉ huy.

Người viết: Xia Luoshan (phóng viên của "The Epoch Times", người đã trải qua cuộc đời quân ngũ hơn mười năm, chủ yếu tham gia giảng dạy quân sự và một số công việc quản lý kỹ thuật) Sản xuất bởi: Đội sản xuất quân sự thời sự Theo dõi "Thời sự và Quân sự-Xia Luoshan": https://www.ganjing.com/zh-TW/channel/1f6pro4fi585ppZp9ySKkwd0W19f0c

Biên tập viên: Lian Shuhua