Thẩm Châu: Mỹ viện trợ khẩn cấp sẽ đảo ngược chiến trường Nga và Ukraine?

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > địa ốc > Thẩm Châu: Mỹ viện trợ khẩn cấp sẽ đảo ngược chiến trường Nga và Ukraine?
Thẩm Châu: Mỹ viện trợ khẩn cấp sẽ đảo ngược chiến trường Nga và Ukraine?
ngày phát hành:2024-05-20 07:05    Số lần nhấp chuột:64
{1[Đại Kỷ Nguyên ngày 28 tháng 4 năm 2024] Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua dự luật viện trợ trị giá 61 tỷ USD cho Ukraine. Lô vũ khí và đạn dược trị giá 1 tỷ USD đầu tiên của quân đội Hoa Kỳ đã được chuyển thẳng đến Ukraine, tạm thời giải quyết các nhu cầu cấp thiết còn lại; Số vũ khí trị giá 6 tỷ USD Hiện chưa có lịch trình giao hàng cho đơn hàng. Quân đội Ukraine có thể chống chọi được với cuộc tấn công hiện tại của Nga, nhưng làm thế nào để đối phó với cuộc tấn công lớn hơn vào mùa hè tiếp theo vẫn là một vấn đề. Trong khi Hoa Kỳ và NATO tiếp tục hỗ trợ Ukraine, họ cũng phải hạn chế sự hỗ trợ của ĐCSTQ dành cho Nga càng sớm càng tốt, nếu không cuộc chiến giữa Nga và Ukraine có thể không thể đảo ngược.

Đủ quân quan trọng hơn vũ khí

Ukraine đã nhiều lần kêu gọi sự hỗ trợ quân sự kịp thời của Mỹ, nếu không sẽ khó giữ được tuyến phòng thủ. Những người khác tin rằng hệ thống phòng thủ của Ukraine có thể sớm sụp đổ. Ukraine vẫn đang tiến hành kháng cự hiệu quả và không có dấu hiệu thất bại. Viện trợ quân sự của Mỹ tương đương với một cơn mưa kịp thời, sẽ làm giảm bớt tình trạng thiếu đạn dược của quân đội Ukraine và nâng cao tinh thần. Ngoài nhu cầu cấp thiết về vũ khí, đạn dược, Ukraine cũng cần có đủ quân số.

Quân đội Ukraine luôn hy vọng có 500.000 quân ở tiền tuyến, nhưng khoảng cách quá lớn; Ukraine hiện chỉ có khoảng 300.000 người chiến đấu ở tiền tuyến. Độ tuổi trung bình của binh sĩ hai bên chiến trường Nga-Ukraine là trên 40 tuổi. Tổng thống Ukraine Zelensky chỉ có thể ký lệnh điều động vào tháng 5 để tuyển nam giới trên 25 tuổi nhập ngũ. phổ biến với công chúng, và nhiều người trẻ tuổi đã rút khỏi thị trường lao động, và có thể gây thiệt hại thêm cho nền kinh tế Ukraine.

Chiến tranh rất tàn khốc, tổn thất về người là đau lòng nhất, nhưng nếu không có đủ binh lính thì gần như không thể giành chiến thắng trong cuộc chiến.

Dân số Nga gấp ba lần Ukraine và số quân hiện có của Nga rõ ràng là nhiều hơn. Đầu năm 2023, quân đội Nga tăng quân ở Ukraine lên 360.000. Khi Ukraine bắt đầu phản công vào mùa hè, quân đội Nga đã tăng quân lên 410.000. Đầu năm 2024, quân đội Nga tăng quân số lên 470.000 người. Quân Nga bị tổn thất nặng nề nhưng lại được tuyển mộ thêm binh lính và sức mạnh của họ tăng lên thay vì giảm đi.

Moscow đang bổ sung quân cho Ukraine với tốc độ trung bình 30.000 người mỗi tháng, bù đắp hoàn toàn những tổn thất trên chiến trường. Mục tiêu nhập ngũ mùa xuân của Điện Kremlin là 300.000 người, và có thể là 400.000 trong cả năm. Những tân binh này sẽ không có mặt ngay lập tức cho cuộc tấn công mùa hè sắp tới, nhưng ít nhất họ sẽ bù đắp được những tổn thất dự kiến. Ngay cả khi Ukraine có thể phản công thì vẫn sẽ xảy ra tình huống tấn công nhiều hơn với ít hơn, điều này khá khó khăn.

Hiện Ukraine không có thế chủ động trên chiến trường và việc phản công cũng chưa được đưa vào chương trình nghị sự. Gần đây, quân đội tiền tuyến ở miền đông Ukraine cuối cùng đã tiến hành luân chuyển quy mô lớn về mặt nhân sự rõ ràng là rất chặt chẽ, điều này cũng phản ánh tình hình chiến tranh bi thảm.

Quân đội Nga chịu thương vong lớn trong cuộc tấn công và quân đội Ukraine phòng thủ cũng chịu thương vong rất lớn. Trong nhiều tháng, quân đội Ukraine thiếu vũ khí, đạn dược nên rõ ràng đang ở thế bất lợi về hỏa lực. Quân đội Ukraine đang cần khẩn cấp về đạn dược và số lượng lớn binh sĩ đã được huấn luyện.

Xóc ĐĩaV8 Bản đồ tình hình chiến lược ở Ukraine ngày 26/4/2024. Quân đội Nga tiếp tục tấn công trên nhiều mặt trận (mũi tên đỏ ưu tiên hàng đầu của Ukraine là ổn định tiền tuyến và ngăn chặn quân Nga tấn công). (Bộ Quốc phòng Anh) Chống lại bước tiến của Nga là ưu tiên hàng đầu

Quân đội Ukraine không bị thất bại, nhưng quân đội Nga, được hỗ trợ bởi hỏa lực và quân số vượt trội, vẫn tiến chậm ở mặt trận phía đông.

Điều kiện chiến đấu mới nhất cho thấy quân đội Nga đã duy trì nhịp độ tấn công mạnh mẽ trên chiến tuyến Avdiivka kể từ ngày 18 tháng 4, quân đội Nga đã tiến tới độ sâu tối đa khoảng 5 km. Quân đội Nga hồi đầu tháng 4 tuyên bố họ đã chiếm thêm 403 km2 lãnh thổ Ukraine kể từ năm 2024.

Trước khi kho đạn pháo của quân đội Hoa Kỳ được vận chuyển ra tiền tuyến, tỷ lệ bắn pháo giữa Nga và Ukraine là 10:1, một mức chênh lệch khá lớn. Kể từ năm 2024, máy bay chiến đấu của Nga đã thả hơn 9.000 quả bom lượn dẫn đường xuống các vị trí của Ukraine. Ukraine đang thiếu đạn phòng không và năng lực phòng không tiền tuyến của nước này đã bị suy giảm nghiêm trọng. Máy bay chiến đấu của Nga mạnh dạn xuất hiện trên không phận cách tiền tuyến 100 km và thả bom lượn một cách vô đạo đức, làm suy yếu nghiêm trọng khả năng phòng thủ tiền tuyến của Ukraine.

Quân đội Nga đã chủ động và liên tục gây áp lực lên các vị trí của quân đội Ukraine từ nhiều mặt trận, có ý định đột phá ở nhiều điểm. Quân đội Nga tập hợp đủ quân và áp dụng các cuộc tấn công bộ binh quy mô nhỏ, khiến tuyến phòng thủ của quân Ukraine không ngừng lo lắng. Tiền tuyến của quân đội Ukraine đang phải đối mặt với cả tình trạng thiếu đạn dược và nhân lực. Người ta nói rằng trên một số tuyến phòng thủ, một binh sĩ Ukraine phải đối phó với ba đến bốn binh sĩ Nga. Về phía Bakhmut, số lượng binh sĩ Nga đông hơn quân đội Ukraine khoảng năm đến bảy lần.

Vào ngày 23 tháng 2 năm 2024, binh sĩ Ukraine tham gia huấn luyện chiến đấu trên chiến hào ở khu vực phía đông Donetsk. (Anatolii Stepanov/AFP qua Getty Images)

Quân đội Nga đang tiêu tốn nhân lực và trang thiết bị của quân đội Ukraine nhiều nhất có thể và tìm cách đạt được tiến bộ về mặt chiến thuật. Ukraine từng sử dụng máy bay không người lái để bù đắp những nhược điểm về trang thiết bị ở tiền tuyến và hiện nay quân đội Nga cũng bắt đầu sử dụng số lượng lớn máy bay không người lái. Người điều hành máy bay không người lái Ukraine cho biết số lượng máy bay không người lái được cả hai bên sử dụng khiến chiến trường "gần như trong suốt". Có tới 100 máy bay không người lái trinh sát và tấn công mỗi chiếc hoạt động đồng thời trong bán kính 10 km, và bất kỳ phương tiện bọc thép nào cũng sẽ rất dễ bị xác định. tới máy bay không người lái, pháo binh và tên lửa chống tăng của đối phương.

Quân đội Ukraine đã rút xe tăng M1A1 do Hoa Kỳ cung cấp ra khỏi tiền tuyến và 5 trong số 31 xe tăng loại này đã bị mất. Điều này có nghĩa là cuộc phản công cục bộ của quân đội Ukraine sẽ thiếu sự hỗ trợ của trang thiết bị hạng nặng.

Các máy bay không người lái mà quân đội Nga sử dụng ở tiền tuyến đã chuyển sang hoạt động ở tần số điện tử thấp hơn, khiến hệ thống gây nhiễu điện tử tần số cao hơn của Ukraine không còn hiệu quả. Một chỉ huy Ukraine tiết lộ Nga đang nhanh chóng phát triển máy bay không người lái hoạt động ở nhiều tần số. Lữ đoàn của ông phát hiện 70 đến 90 máy bay không người lái Nga mỗi ngày nhưng rất khó để bắn hạ tất cả.

Vào ngày 24 tháng 4, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ gửi kho vũ khí và đạn dược trị giá 1 tỷ USD tới Ukraine. Quan chức Mỹ cho biết mục tiêu là ngăn chặn tổn thất của Ukraine và giúp Ukraine "lấy đà" trên chiến trường. Lô hàng viện trợ này bao gồm tên lửa phòng không RIM-7, AIM-9M, Stinger; đạn súng cối 60mm; đạn pháo 105mm và 155mm; xe chiến đấu chống tăng đa năng; .

Các loại vũ khí và đạn dược mới nhất có thể tạm thời bù đắp những bất lợi của quân đội Ukraine trên tiền tuyến, giúp Ukraine ổn định các tuyến phòng thủ hiện có và ngăn chặn cuộc tấn công của Nga. Tuy nhiên, những vũ khí trị giá 1 tỷ USD này có thể không được sử dụng. cho lâu dài.

Hoa Kỳ đã công bố thêm khoản hỗ trợ vũ khí trị giá 6 tỷ USD vào ngày 26 tháng 4, bao gồm thêm Patriot và các tên lửa phòng không khác, thiết bị chống máy bay không người lái, radar chống pháo binh, đạn tên lửa Haimas, đạn pháo, đạn dược hàng không chính xác và máy bay không người lái , xe cộ, v.v. Đây chủ yếu là các đơn đặt hàng cho các doanh nghiệp công nghiệp quân sự của Mỹ và thời gian giao hàng cụ thể vẫn chưa được xác định nếu phần lớn có thể được chuyển đến Ukraine trước mùa hè thì có thể giúp Ukraine chống lại cuộc tấn công mùa hè của quân đội Nga, nếu không thì Ukraine sẽ phải đối mặt. quân đội vẫn sẽ gặp khó khăn.

Vào ngày 21 tháng 3 năm 2024, sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào Kiev, các chuyên gia Ukraine đã gỡ bỏ các mảnh tên lửa bên ngoài một ngôi nhà. (Sergei Supinsky/AFP qua Getty Images) Mỹ và NATO cần ngăn chặn Trung Quốc giúp đỡ Nga

Kể từ khi quân đội Nga xâm chiếm Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine đã vượt quá 50,2 tỷ USD. NATO đã cung cấp hơn 3.000 xe bọc thép, trong đó có hơn 800 xe tăng chiến đấu chủ lực và hàng chục nghìn xe chống tăng. tên lửa. Những vũ khí, đạn dược này giúp Ukraine duy trì thế đối đầu toàn diện với quân Nga nhưng chưa đủ sức đánh đuổi quân Nga. Quyết định của Mỹ và NATO ủng hộ một cuộc chiến tranh tiêu hao đã khiến Nga khó có thể tiếp tục, nhưng yếu tố ĐCSTQ lúc này là điều khó tránh khỏi.

Kết thúc chuyến thăm Trung Quốc ngày 26 tháng 4, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken chỉ ra rằng nếu không có sự hỗ trợ của ĐCSTQ, cuộc tấn công của Nga vào Ukraine sẽ khó duy trì. Hoa Kỳ cáo buộc ĐCSTQ cung cấp cho Nga các công cụ cơ khí, vi điện tử và nitrocellulose để chế tạo đạn dược và thuốc phóng tên lửa, đồng thời hỗ trợ sản xuất tên lửa, máy bay không người lái, xe tăng và các loại vũ khí khác do Nga sản xuất.

Tổng thư ký NATO Stoltenberg ngày 25/4 cho biết: “Nếu Trung Quốc (ĐCSTQ) muốn duy trì quan hệ tốt đẹp với các nước phương Tây thì phải ngừng hỗ trợ cuộc chiến của Nga ở Ukraine”. được nhập khẩu từ Trung Quốc để sản xuất tên lửa, xe tăng và máy bay. Trung Quốc (ĐCSTQ) cũng đang nỗ lực cung cấp cho Nga khả năng vệ tinh và công nghệ hình ảnh tốt hơn.”

Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến ​​sẽ đến thăm Trung Quốc vào tháng 5 và chắc chắn sẽ tìm kiếm thêm sự hỗ trợ từ ĐCSTQ. Mặc dù Nga đã nhận được hàng triệu quả đạn pháo của Triều Tiên và một số lượng lớn máy bay không người lái của Iran, nhưng đó là những chiếc duy nhất thực sự. có khả năng hỗ trợ cỗ máy chiến tranh Nga là Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Quân đội Nga đã phóng 9.000 tên lửa các loại vào Ukraine, phối hợp chúng với máy bay không người lái để tấn công các cơ sở năng lượng, vận tải và doanh nghiệp công nghiệp quân sự của Ukraine. Với sự hỗ trợ của ĐCSTQ, Nga có thể có được những linh kiện quan trọng cần thiết để sản xuất tên lửa và máy bay không người lái. Sau khi tích lũy được một lượng nhất định sẽ tiến hành tấn công.

Trong Chiến tranh Nga-Ukraina, pháo binh gây ra khoảng 80% thương vong ở tiền tuyến. Hoa Kỳ và châu Âu phần lớn hàng tồn kho đã được bàn giao cho Ukraine. Hoa Kỳ đã giao hơn 3 triệu quả đạn pháo các cỡ nòng khác nhau và mượn 300.000 quả đạn pháo 155mm từ Hàn Quốc, về cơ bản đã sử dụng hết. Các quan chức Ukraine gần đây lại giảm một nửa yêu cầu, nói rằng chỉ cần giữ vững phòng tuyến sẽ cần tối thiểu 75.000 viên đạn mỗi tháng, tương đương khoảng 2.500 viên mỗi ngày.

Sản lượng đạn pháo của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lên khoảng 60.000 viên đạn mỗi tháng vào tháng 10 năm 2024 và dự kiến ​​sẽ tăng lên 75.000 viên đạn mỗi tháng vào tháng 4 năm 2025 và lên 100.000 viên đạn mỗi tháng vào tháng 10 năm 2025. . Một phần đơn đặt hàng của EU cũng đã được đặt tại các nhà máy của Mỹ. Vào năm 2024, Ukraine có thể sẽ chỉ đạt được yêu cầu tối thiểu hàng tháng là 75.000 viên đạn pháo.

NATO hy vọng Ukraine có thể sống sót qua năm 2024. Sau khi các doanh nghiệp công nghiệp quân sự của NATO tăng cường sản xuất hoàn toàn vào năm 2025, NATO hy vọng có thể đáp ứng được nhu cầu phản công, nhưng đồng thời cũng hy vọng kho đạn dược của quân đội Nga sẽ trở thành kiệt sức.

Quân đội Nga bắn khoảng 300.000 quả đạn pháo mỗi tháng và sản lượng hàng tháng của họ đã tăng lên khoảng 250.000 quả. Nếu có thể nhận được sự hỗ trợ của Đảng Cộng sản Trung Quốc để tăng thêm sản lượng và mua một bộ phận khác từ Triều Tiên, thì đó sẽ là điều tuyệt vời. có thể hỗ trợ cuộc chiến tiêu hao ở Ukraine.

Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với một số công ty của ĐCSTQ, nhưng ĐCSTQ rõ ràng vẫn chưa dừng lại. Có lẽ các lệnh trừng phạt tài chính nghiêm khắc hơn có thể buộc ĐCSTQ phải kiềm chế. Hoa Kỳ và NATO sẽ phải quyết định xem có nên coi việc công khai làm suy yếu ĐCSTQ như một mục tiêu chiến lược trong khi làm suy yếu nước Nga hay không.

Ngày 21 tháng 4 năm 2024, binh sĩ Ukraine đã nạp đạn pháo 155mm vào khu vực Kharkov. (Anatolii Stepanov/AFP qua Getty Images) NATO và Ukraine có thể làm gì khác vào năm 2024?

Hoa Kỳ vẫn là lực lượng chính viện trợ quân sự cho Ukraine và sẽ tiếp tục cung cấp tên lửa Patriot và các vũ khí phòng không khác để giúp Ukraine xây dựng lại mạng lưới phòng không. Các nước châu Âu cũng sẽ cung cấp vũ khí phòng không của riêng mình để giảm thiểu thiệt hại. thiệt hại do tên lửa và máy bay không người lái của Nga gây ra.

Tên lửa Haimas và tên lửa chiến thuật của quân đội Hoa Kỳ có tầm bắn 300 km đã được cung cấp cho Ukraine, điều này đã nâng cao khả năng tấn công tầm xa của Ukraine. tiền tuyến ngày càng rơi vào thế nguy hiểm hơn sẽ buộc quân đội Nga phải có những điều chỉnh và làm phức tạp thêm cuộc tấn công của quân đội Nga. Các quốc gia NATO khác cũng có thể cung cấp tên lửa của riêng họ; sau khi quân đội Mỹ giảm lượng tên lửa chiến thuật tồn kho, họ sẽ bổ sung các mẫu mới có tầm bắn 500 km, đây không phải là điều xấu đối với chiến trường Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Việc cung cấp đạn pháo chắc chắn vẫn là trọng tâm. Nếu năng lực sản xuất đạn pháo 155 mm không thể tăng nhanh thì có thể phải cân nhắc nhiều hơn đối với đạn pháo 105 mm, mặc dù sức mạnh của đạn pháo 105 mm đã có. trở nên nhỏ hơn, khó thực hiện các hoạt động phản pháo nhưng có thể sử dụng cho các hoạt động phòng thủ. Kho vũ khí của Hoa Kỳ và NATO vẫn nên được công bố. Người ta nói rằng Hàn Quốc có khoảng 3,4 triệu quả đạn pháo 105mm trong kho. Pháo binh của quân đội Hàn Quốc đang chuyển hoàn toàn sang cỡ nòng 155mm, và đạn pháo 105mm có thể được cho mượn. lại.

Máy bay không người lái của Ukraine đã nhiều lần tấn công các cơ sở năng lượng và quân sự ở Nga trên khoảng cách xa. Ukraine đã xây dựng kế hoạch sản xuất 1 triệu máy bay không người lái được cho là sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động tiền tuyến và sẽ tiếp tục tấn công xuyên biên giới vào Nga, gây thiệt hại kinh tế cho Nga thông qua chiến tranh bất đối xứng và tạo ra rủi ro an ninh ở Nga. thuận lợi cho việc kết thúc chiến tranh.

Khi các máy bay chiến đấu F-16 sắp đến Ukraine, một số chuyên gia kêu gọi nhiều quốc gia hơn cung cấp những chiếc F-16 đã nghỉ hưu cho Ukraine và tổ chức các phi công đã nghỉ hưu thành lập lực lượng không quân tình nguyện chiến đấu ở Ukraine dựa trên thông lệ trong Thế giới Chiến tranh II; nếu có thể thực hiện được thì Hiện thực hóa sẽ là một sự hỗ trợ to lớn khác cho Ukraine.

Ukraine chưa đủ điều kiện để đánh bại nhiều người với ít quân hơn, lệnh huy động sớm hay muộn cũng sẽ được thực hiện. Quân đội Nga hiện không có kế hoạch rút quân, cũng như không sẵn sàng đàm phán hòa bình. Họ thậm chí còn tuyên bố chiếm giữ Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ukraine.

Xóc ĐĩaV8

Tóm lại, mục tiêu của quân đội Ukraine vào năm 2024 là ổn định tiền tuyến, ngăn chặn quân Nga tiến lên và tiến hành các cuộc phản công cục bộ một cách thích hợp khi có điều kiện thực sự và chỉ có thể đảo ngược tình thế chiến trường. đợi đến năm 2025.

Ấn bản đầu tiên của Epoch Times

本文以为第二种可能更大。为什么呢?四点理由。

在这次人事动荡之前,波音公司的举报人约翰‧巴尼特(John Barnett)在被许多人称为可疑的情况下离奇死亡,他被发现死在自己的汽车里,头部中枪,他还没来得及发表针对波音公司的第二部分证词。

这样的限制对于中共的高科技发展显然是重大打击。拿半导体芯片来说,其是汽车到手机制造的核心零部件,而光刻机是芯片制造的核心设备之一。韩国、德国、荷兰等国如果加入美国的出口管制,对中共的打击是重大的,这意味着中共在芯片进口和制造技术方面选择的余地越来越小。

Biên tập viên: Gao Yi#