Mẹo cho người hướng nội \'đánh lẻ\' khi du lịch đông người

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > địa ốc > Mẹo cho người hướng nội \'đánh lẻ\' khi du lịch đông người
Mẹo cho người hướng nội \'đánh lẻ\' khi du lịch đông người
ngày phát hành:2024-05-05 11:08    Số lần nhấp chuột:160

Du lịch một mình có thể là lựa chọn hàng đầu với người hướng nội nhưng sẽ có lúc bạn phải đi cùng một nhóm người như bạn bè, gia đình. Dưới đây là các nguyên tắc giúp du khách hướng nội có thể hòa nhập vào chuyến du lịch đông người và không bị coi là sống tách biệt, thiếu thân thiện.

Người hướng nội có thể đánh lẻ để nằm đọc sách hoặc dành thời gian riêng cho bản thân sau một ngày dài hòa nhập với nhóm chung khi đi du lịch. Ảnh: Swirled

Người hướng nội có thể \"đánh lẻ\" để nằm đọc sách hoặc dành thời gian riêng cho bản thân sau một ngày dài hòa nhập với nhóm chung khi đi du lịch. Ảnh: Swirled

Đặt phòng riêng

Kho Báu CủaYêu TinhPG

Jenny Olsen, nhà tư vấn quan hệ công chúng sống tại Los Angeles, Mỹ, cho biết nên thuê phòng riêng ở một mình trong chuyến du lịch theo nhóm vì sẽ giúp bạn có không gian và thời gian cho bản thân vào mỗi buổi sáng và tối.

Dori Nix, Giám đốc tiếp thị của công ty du lịch Adventures in Good Company ở Mỹ, cũng đồng tình với lời khuyên nên ở riêng một phòng, ngay cả khi phải trả thêm một khoản phụ phí. Nix cho biết căn phòng chính là \"nơi an toàn để trốn thoát và thư giãn\" vào cuối ngày, sau khi đã giành toàn bộ thời gian trong ngày cho bạn bè, gia đình.

Đeo tai nghe để tránh trò chuyện

Thật khó ngồi im và không bị ai bắt chuyện trên một chuyến xe buýt du lịch chật kín người, trong đó có rất nhiều người thân thiện và muốn kết bạn. John Hackston, một chuyên gia tâm lý khác, cho biết tai nghe hoặc mặt nạ che mắt để ngủ chính là \"cứu tinh\" trong tình huống này.

\"Đeo tai nghe là cách tốt nhất để tránh những cuộc trò chuyện không mong muốn, đặc biệt trên các chuyến bay\", Hackston nói.

Hackston cho biết trò chuyện với người lạ có thể gây khó chịu cho một số người hướng nội. Do đó nếu không muốn tiếp chuyện họ, ngoài đeo tai nghe, bạn có thể chọn cách rút lui như đi vệ sinh hoặc rời đi để gọi điện thoại cho ai đó.

Cây viết chuyên về du lịch Patty Civalleri cũng cho biết người hướng nội không nên thụ động và chấp nhận tiếp chuyện những người nói nhiều. Bạn cần dừng cuộc trò chuyện đúng lúc.

Không cần tham gia mọi hoạt động nhóm

Bạn không cần tham gia 100% hoạt động nhóm, mà có thể tách ra để làm những điều mình thích một mình như dành hàng giờ thư giãn bên bể bơi, ghé thăm bảo tàng, thư viện địa phương hay đọc sách. Civalleri cho biết \"không có gì sai khi muốn có không gian riêng khi du lịch theo nhóm\".

Chuyến tàu thăm cảng Hải Phòng đang được xây dựng thành sản phẩm du lịch. Ảnh: Lê Tân

Du khách chụp ảnh với bức tranh "Mục đồng thổi sáo" trên cánh đồng lúa, hôm 23/5. Ảnh: Minh Đường

Lama được chào đón sau khi chinh phục đỉnh Everest và quay về Base Camp. Video: Gautam Khim Lal/X

Khởi hành buổi sáng từ Hà Nội, du khách sẽ dừng nghỉ ăn trưa ở TP Vinh (Nghệ An). Tại Vinh, các món ăn chế biến từ lươn là gợi ý.

Kami làm công việc hỗ trợ đoàn leo núi. Lần đầu tiên anh chinh phục thành công Everest là năm 1994, khi đi theo hỗ trợ cho một đoàn thám hiểm. Từ đó hầu như năm nào Kami cũng đi cùng đoàn khách leo núi và dẫn đường cho họ chinh phục Everest. Anh nói "rất hạnh phúc" khi phá kỷ lục nhưng "hạnh phúc hơn khi những chuyến leo núi của mình giúp Nepal được thế giới biết đến".

Tiệm bánh mì với nhiều loại hình các con vật có kích thước lớn. Ảnh: Quỳnh Trần

Không du lịch với nhóm quá đông

CEO của công ty du lịch Good Company, Kelly Kimple, có một quy tắc mỗi khi đi nghỉ: không tham gia các nhóm du lịch phải dùng xe buýt du lịch cỡ lớn mới chở hết khách. Kimple là một người hướng nội, chỉ chọn đi du lịch theo nhóm nhỏ và luôn tránh những cuộc trò chuyện kéo dài hàng giờ đồng hồ khi ngồi tàu, xe. \"Trò chuyện quá lâu cũng khiến người hướng nội mệt mỏi\", Kimple nói.

Kho Báu CủaYêu TinhPG

Kimple thích những chuyến đi có nhiều thời gian tự do, yên tĩnh. Do đó, công ty của cô cũng tổ chức các hành trình tương tự như đi bộ đường dài, vẽ tranh. \"Hãy coi thời gian dùng để giao lưu xã hội là một lựa chọn, không phải nghĩa vụ\", nữ CEO cho biết.

Anh Minh (Theo CNBC)

  Trở lại Du lịchTrở lại Du lịch Chia sẻ Copy link thành công × -->