Nền tảng giáo dục chương trình nhỏ WeChat xuất hiện tại Hội chợ giáo dục: Tạo nền tảng độc quyền cho các kịch bản giảng dạy cơ bản

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > địa ốc > Nền tảng giáo dục chương trình nhỏ WeChat xuất hiện tại Hội chợ giáo dục: Tạo nền tảng độc quyền cho các kịch bản giảng dạy cơ bản
Nền tảng giáo dục chương trình nhỏ WeChat xuất hiện tại Hội chợ giáo dục: Tạo nền tảng độc quyền cho các kịch bản giảng dạy cơ bản
ngày phát hành:2024-04-05 05:17    Số lần nhấp chuột:132
Global Newswire (globalnewswire.cn) Tin tức:

Vào ngày 18 tháng 11, với“ chia sẻ· đổi mới—— Hội chợ triển lãm phúc lợi công cộng về thành tựu đổi mới giáo dục Trung Quốc lần thứ 6 được tổ chức tại Chu Hải, Quảng Đông. Trong thời gian này, nhiều người tham gia đã tập trung tại gian hàng WeChat để trải nghiệm việc tạo ra các chương trình mini cá nhân độc quyền trong 30 giây.

Tại Hội chợ triển lãm giáo dục này, WeChat đã ra mắt chuỗi hoạt động“Phòng thí nghiệm đổi mới thanh niên WeChat”,“Nền tảng giáo dục chương trình nhỏ WeChat” Công cụ lập trình này được thiết kế đặc biệt cho các tình huống giảng dạy, cung cấp nhiều chức năng quản lý giảng dạy và mẫu giảng dạy để giáo viên và học sinh bắt đầu nhanh chóng. Trang web chính thức của Nền tảng Giáo dục Chương trình Mini () cũng được ra mắt đồng thời. “Là môi trường lập trình ban đầu của Trung Quốc, Chương trình WeChat Mini được hơn 600 triệu người sử dụng mỗi ngày. Tôi và các thành viên trong nhóm của tôi thường nghĩ về cách giúp số hóa giáo dục và kết nối giấc mơ và hiện thực tốt hơn. ”Hu Renjie, tổng giám đốc Bộ phận Nền tảng mở WeChat, đã nói như vậy trong bài phát biểu của mình.

Điều này được hiểu rằng nền tảng giáo dục chương trình mini được xây dựng đặc biệt cho các tình huống giảng dạy, cung cấp cho trường học và giáo viên các chức năng như quản lý bài tập về nhà và quản lý học sinh nhằm hạ thấp ngưỡng trong khi vẫn cho phép; học sinh phát huy hết khả năng sáng tạo của mình. Nền tảng giáo dục chương trình nhỏ cung cấp nhiều mẫu giảng dạy. Học sinh cấp dưới có thể dễ dàng bắt đầu và tạo các tác phẩm chương trình nhỏ của riêng mình. Học sinh cấp cao có thể tham gia các khóa học để thành thạo thiết kế sản phẩm, viết mã và các kỹ năng khác và phát triển chương trình nhỏ phức tạp và thực tế hơn. Thông qua nền tảng giáo dục chương trình mini, sinh viên cũng có thể nhanh chóng xuất bản các phiên bản trải nghiệm giáo dục của các chương trình mini và hiển thị thông tin về học sinh, giáo viên, trường học và các thông tin khác trên trang thông tin về chương trình mini.

Ngoài ra, nhóm WeChat cũng hợp tác với các chuyên gia giáo dục từ Đại học Sư phạm Bắc Kinh để cung cấp cho sinh viên ở các cấp lớp và trình độ kỹ thuật khác nhau những môn học dễ nhập môn, có tính thực tiễn cao và tích hợp Hỗ trợ các khóa học mang tính hệ thống nhằm hỗ trợ các trường thực hiện thực hành liên ngành dựa trên yêu cầu của các tiêu chuẩn chương trình giảng dạy mới.

Ngoài việc ra mắt“Nền tảng giáo dục chương trình nhỏ WeChat”, tại Hội chợ triển lãm giáo dục này, WeChat cũng sẽ cùng ra mắt loạt% 26ldquo;Phòng thí nghiệm đổi mới dành cho giới trẻ WeChat” các hoạt động. Trong số đó,“Phòng thí nghiệm đổi mới WeChat” Chương trình nhỏ Thử thách đổi mới lập trình toàn cầu, như một phần quan trọng của sự kiện, lần đầu tiên được ra mắt tại địa điểm hội nghị.

Cuộc thi này được tổ chức dành cho thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Học sinh từ lớp 1-12, trường trung học kỹ thuật hoặc trường trung học dạy nghề đều có thể tham gia. Cuộc thi sẽ mở đăng ký từ ngày 18 tháng 11. Các đội tham gia phải nộp kế hoạch làm việc dựa trên ứng dụng WeChat. Đội lọt vào vòng chung kết quốc gia sẽ nhận được giấy chứng nhận giải thưởng và tiền thưởng do ban tổ chức cấp và có cơ hội nhận giải thưởng. tương tác với các nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Tại sự kiện, Huang Yunzi, Giám đốc phát triển chương trình giảng dạy (Học tập ứng dụng) của Cục Giáo dục Hồng Kông và Cai Minzhi, Giám đốc Sở Giáo dục phi đại học Ma Cao Cục Giáo dục và Phát triển Thanh niên, đã tham dự sự kiện với tư cách là đại diện của các đơn vị hướng dẫn tại sự kiện Hồng Kông và Macao, đồng thời trao giấy phép cho 8 trường học chất lượng cao ở Hồng Kông và Macao với tên gọi &ldquo"Cơ sở Trình diễn Đổi mới Giáo dục Chương trình Nhỏ&rdquo". Được biết, hơn 20 trường từ Hồng Kông và Macao dự kiến ​​​​sẽ tham gia sự kiện năm nay; nhiều trường từ Bắc Kinh và Trùng Khánh, như Trường Quốc tế Fangcaoyang ở quận Triều Dương, Trường Trung học Liên kết Đại học Sư phạm Bắc Kinh và Trường Ivy Trùng Khánh Bashu. , cũng đã được chọn. Danh hiệu&ldquo"Cơ sở trình diễn đổi mới giáo dục chương trình nhỏ”.

Kể từ khi ra mắt Trại sáng tạo lập trình chương trình nhỏ WeChat dành cho thanh niên quốc gia lần đầu tiên vào năm 2019, WeChat đã hợp tác với một số đối tác để lần lượt thực hiện Dự án Cây giống xanh WeChat, &ldquo ;Sử dụng ước mơ làm mật mã, thông minh Việc khám phá và thực hành Tạo ra Tương lai”Diễn đàn Trí tuệ Nhân tạo Thanh niên Toàn cầu, Nền tảng Giáo dục Chương trình Mini, v.v. đã chứng kiến ​​sự ra đời và trưởng thành của từng cá nhân“lập trình viên nhỏ”, và khám phá những con đường mới cho đổi mới giáo dục. (Cong Fangyao)

Vào ngày 21 tháng 11 năm 2023, Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, chuyến tàu chở hàng quốc tế kết hợp đường sắt-đường biển Đôn Hoàng đầu tiên chở 1.000 tấn amiăng khởi hành qua Cảng Thiên Tân qua đường sắt- vận tải đường biển kết hợp Vận chuyển đến Bangkok, Thái Lan.

Tại thị trấn Lishi, huyện Định Nam, thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây, các tuabin gió đứng trên những ngọn đồi nhấp nhô, tôn lên bầu trời xanh, mây trắng, cây xanh và núi xanh và nhìn xa và đầy cảm hứng.

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2023, nhà để xe ba chiều thông minh đầu tiên của Trung Quốc dành cho xe thương mại tại cảng đã được hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm tại Cảng Yên Đài, Cảng Sơn Đông. Nhà để xe có diện tích 13.000 mét vuông và có thể chứa hơn 3.000 xe thương mại. Dung lượng lưu trữ của nó cao hơn ba lần so với kho chứa phẳng và có thể hoàn thành việc kiểm đếm thông minh, điều phối thông minh và vận chuyển thông minh.

Cách đây vài ngày, gần một nghìn mẫu vườn cam trong trang trại sinh thái của Làng Chenxiang, Thị trấn Yaozhuang đã đơm hoa kết trái. Trong những năm gần đây, khu vực địa phương đã dựa vào lợi thế tự nhiên, dựa vào ngành công nghiệp cam quýt, tài nguyên cảnh quan nông thôn và thị trường du lịch dành cho cha mẹ và con cái, đồng thời tích hợp với ngành nghệ thuật ngang và ngành du lịch, đồng thời đã đạt được kết quả đáng kể trong việc tăng thu nhập của nông dân. thu nhập và trau dồi phong tục nông thôn. Nó đã khám phá một con đường mới để chia sẻ thịnh vượng với đặc điểm địa phương.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty cơ khí ở thành phố Cao An, tỉnh Giang Tây vội vã chế tạo các khớp nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào danh sách các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ thứ ba có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Poker Texas Hold'em

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Poker Texas Hold'em

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.