Hòa vào miền quê rộng lớn và nở hoa tuổi trẻ

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > địa ốc > Hòa vào miền quê rộng lớn và nở hoa tuổi trẻ
Hòa vào miền quê rộng lớn và nở hoa tuổi trẻ
ngày phát hành:2024-03-27 18:54    Số lần nhấp chuột:96
Global Newswire (globalnewswire.cn):

 “Không có gì thú vị hơn việc đi dạo trên cánh đồng! ”Gần đây, Wu Yu, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Trường Kỹ thuật Sinh học và Dược phẩm thuộc Đại học Công nghệ Nam Kinh, đã nghiên cứu 500 mẫu đất trồng rau quả để phổ biến kiến ​​thức về tác nhân vi sinh vật và hướng dẫn nông dân các phương pháp xử lý tại chỗ cơ bản ; Wei Yue, một thành viên của nhóm giảng dạy sinh viên tốt nghiệp, đã đến cách đó 1.400 km Bên ngoài Lạc Sơn, Tứ Xuyên, giáo dục thanh niên và nông thôn gắn bó chặt chẽ với nhau……

Trong nhiều năm, một số lượng lớn sinh viên NTU đã làm việc chăm chỉ ở vùng nông thôn rộng lớn, hoặc sử dụng chuyên ngành Kiến thức phục vụ phát triển nông nghiệp, hoặc viết một chương mới về giáo dục nông thôn một cách tận tâm, hoặc trở thành “nông dân mới” và coi việc phục vụ phát triển nông thôn là theo đuổi suốt đời.

Khi thực tế “sản xuất 1 kg trái cây và rau quả sẽ tạo ra 5—8 kg dây leo” được đặt trước mắt anh, Wu Yu thở dài:% 26ldquo;Rau quả bị bỏ đi Quá trình trả lại đồ đạc về đất nông nghiệp là một quá trình lâu dài, không chỉ gây lãng phí mà còn gây ô nhiễm. Việc phổ biến và ứng dụng công nghệ cấp bách hơn rất nhiều so với tưởng tượng. ”

Vào giữa tháng 7, Đại học Công nghệ Nam Kinh“Qiang‘Bacteria’Chúng tôi có khoa học và công nghệ để hỗ trợ nông nghiệp Dịch vụ thực hành xã hội tiến sĩ” Nhóm đến Ma'anshan, tỉnh An Huy, danh lam thắng cảnh toàn diện Xiangquan Taohuayuan ở huyện Xiangquan, phổ biến kiến ​​thức chuyên môn về chế phẩm vi sinh vật cho nông dân và dựa trên điều kiện trồng cụ thể của cây rau quả địa phương, thiết kế sơ bộ chế phẩm vi sinh vật đáp ứng tỷ lệ của địa phương. chất thải rau quả, dạy nông dân tăng cường cơ bản công nghệ xử lý tại chỗ chất thải rau quả.

Ngay từ năm 2018, dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Xie Jingjing của Đại học Công nghệ Nam Kinh, nhóm này đã bắt đầu“sow” hạt giống” ;: Tại Nam Kinh Baguazhou, các vườn nho đã tăng sản lượng và thu nhập, đồng thời xây dựng cơ sở sản xuất nho hữu cơ tại Công viên Trình diễn Nông nghiệp Mục vụ Tianyuan Nam Kinh, hàm lượng chất hữu cơ của cây trồng dưới tác động của vi sinh vật đã tăng 73,6%; Ngôi làng ở thành phố Ma'anshan, tỉnh An Huy phục hồi 100% chất lượng môi trường.

 “Sử dụng tính chuyên nghiệp để phục vụ phát triển kinh tế xã hội” đã trở thành đồng thuận trong đào tạo nhân tài và nghiên cứu khoa học tại NPU. Một số lượng lớn sinh viên sử dụng kiến ​​thức chuyên môn để phục vụ nông thôn. xây dựng và phát triển. Một nhóm sinh viên Trường Kiến trúc của trường đã đến thăm làng Qianbu ở thành phố Hải An, Nam Thông trong 10 năm liên tiếp để giúp làm đẹp môi trường nông thôn và cung cấp quy hoạch xây dựng nông thôn; nghiên cứu và thăm quan khoảng 1.300 nông dân tại 17 thị trấn thuộc đồng bằng sông Dương Tử, đồng thời đề xuất&ldquo “Nông dân cùng chung sống”Đề nghị đã được hưởng ứng ở nhiều nơi; Viện Nghiên cứu Phát triển Nông thôn Mới của Trường Ngoại ngữ​ và Văn học và Trường Ngoại ngữ và Văn học cùng thành lập Viện Nghiên cứu Phát triển Nông thôn Mới“ Kể câu chuyện về sự hồi sinh nông thôn của Trung Quốc” và ra mắt loạt bài “Kể câu chuyện về sự hồi sinh nông thôn bằng nhiều ngôn ngữ” ban đầu. phim truyện.

  “Change” luôn là điều mà Jin Xin, một thành viên trong nhóm nghiên cứu của NPU, muốn làm. Cách đây một năm rưỡi, trong hoạt động “Thực hành Trả lời, Thực hành” do nhà trường tổ chức, Jin Xin đã bị thu hút bởi những đứa trẻ phương Tây được các đàn anh và học sinh cuối cấp mô tả. câu“Trẻ em là niềm hy vọng của núi non, không nên bị mắc kẹt’trong núi”

Vào tháng 7 năm nay, Jin Xin đã hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy tại Trường tiểu học Huangdan ở huyện Manyuan, Tứ Xuyên. Năm nay, nhóm của Jin Xinhe đã chuẩn bị kỹ lưỡng các bài học, sử dụng thẻ điểm để đổi quà và các phương pháp khác nhằm kích thích sự hứng thú học tập của trẻ, đồng thời mở rộng tầm nhìn của trẻ thông qua các hoạt động trong lớp học thứ hai như tham quan bảo tàng trực tuyến, luyện tập bóng chày và bóng mềm cũng như các lớp học nghệ thuật . Những nỗ lực của Jin Xin không hề vô ích: điểm số của một số học sinh đã tăng hơn 20 điểm, phụ huynh đã gửi thư cảm ơn; một số học sinh muốn được nhận vào trường đại học của Jin Xin……

Wang Yuchao, Thư ký Ủy ban Đoàn Thanh niên Đại học Công nghệ Nam Kinh Theo báo cáo, kể từ khi thực hiện kế hoạch phục hồi nông thôn phục vụ tình nguyện, 43 tình nguyện viên của trường đã đến Nam Kinh Pukou, Thường Châu, Từ Châu , Liên Vân Cảng và các lĩnh vực khác để tham gia vào giáo dục cơ bản, khoa học và công nghệ nông nghiệp, y tế và sức khỏe, dịch vụ pháp lý và các công việc khác.

Phi điểu & Quái thú

Kỳ nghỉ hè này, các sinh viên Trường Hóa học và Kỹ thuật Phân tử của Đại học Công nghệ Nam Kinh đã thành lập nhóm tình nguyện“Xiao Qingtong” để thực hiện những ngày nghỉ đầy màu sắc“ , kèm theo sự ngây thơ như trẻ thơ”xã hội mùa hè Thực hành và sử dụng các đặc điểm của môn học để điều chỉnh bảy loại khóa học cho trẻ em, bao gồm lãnh đạo tư duy, đổi mới công nghệ, học tập vui vẻ và kế thừa văn hóa. “Tôi đã học được rất nhiều kiến ​​thức thú vị và được gặp gỡ nhiều nhà khoa học vĩ đại. Các anh chị em nên đến thường xuyên nhé! ”Wang Ruiyi, một đứa trẻ trong cộng đồng, nói một cách chân thành và miễn cưỡng.

Giáo viên Cui Haohao giới thiệu rằng“Xiao Qingtong” đội tình nguyện đã được chọn thành tình nguyện viên của Ủy ban Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản năm 2023“Ngày lễ đầy màu sắc” đội trình diễn dịch vụ. Trong tương lai, các tình nguyện viên sẽ tập trung vào trẻ em và các nhóm khác như trẻ em bị bỏ rơi ở khu vực nông thôn, đồng thời làm việc ở tuyến đầu của các dịch vụ tình nguyện và giáo dục nông thôn..

Từ một sinh viên đại học khởi nghiệp đến tổng giám đốc của một doanh nghiệp nông nghiệp, từ sản xuất và vận hành rau quả đến đào tạo“ nông dân chuyên nghiệp mới”, a tốt nghiệp Đại học Công nghệ Nam Kinh, Nam Kinh Tianyuan Phát triển Nông nghiệp Mục vụ Song Yujie, tổng giám đốc công ty, đã kinh doanh đất đai“

Tuân thủ mục đích giúp đỡ nông dân và làm giàu cho nông dân, Song Yujie lãnh đạo nhóm vận hành cơ sở sản xuất rau quả xanh cấp tỉnh rộng 1.200 mẫu Anh, tiến hành sản xuất và tiếp thị rau quả , phân phối thực phẩm tươi sống, thương mại điện tử thực phẩm tươi sống, hoạt động nghiên cứu trang trại và quản lý trang trại sinh thái và các hoạt động kinh doanh khác. Trong khi phát triển bản thân, anh cũng điều hành Trung tâm Doanh nhân Sinh viên Cao đẳng Phục hồi Nông thôn Quận Liuhe Nam Kinh để giúp đỡ những người trẻ có tham vọng khác thành lập doanh nghiệp địa phương. Tính đến tháng 6 năm nay, ông đã tạo ra hơn 700 việc làm, ươm tạo 35 công ty và tăng hiệu quả của khoảng 30.000 mẫu đất sản xuất rau tại 28 cơ sở hợp tác lên hơn 20%.

Không chỉ Song Yujie, ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học Công nghệ Nam Kinh cũng có lựa chọn tương tự: Zhang Di, một sinh viên tốt nghiệp đại học, đang làm việc trong dự án khởi nghiệp“ Công nghệ nông nghiệp vật lý trường tĩnh điện” Sản phẩm công nghệ cao“điện trường không gian” đã được phát triển và năng suất nông sản được trồng thông qua nông nghiệp vật chất điện trường không gian đã tăng 15%&-25%; Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Zhan Yijing đã theo bước người cố vấn Xu Hong của cô và phát triển một loại phân bón vi khuẩn mới“ đến vùng đất ở Hắc Long Giang, Cam Túc, Tân Cương, Sơn Đông, Giang Tây và những nơi khác để đạt được sự gia tăng sản lượng và thu nhập……

 “Các trường cao đẳng, đại học phải lấy gốc rễ của nghiên cứu khoa học Bám sát đất và viết luận văn về mảnh đất quê hương. Chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực hướng dẫn các bạn trẻ nở hoa tuổi trẻ trên cánh đồng hy vọng, làm cho cánh đồng bao la trở nên rực rỡ hơn và đóng góp trên sân khấu chấn hưng nông thôn. ”Rui Hongyan, Bí thư Đảng ủy Đại học Công nghệ Nam Kinh, cho biết.

Phi điểu & Quái thú

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành công nghiệp đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước.

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Cộng đồng Wannian, thị trấn Pingjin, quận Liangping, Trùng Khánh, những ngôi làng rải rác, cánh đồng lúa vàng và những con đường nông thôn quanh co bổ sung cho nhau tạo nên nét chữ A tươi đẹp hình ảnh vùng quê.

Quang Minh.com và Cơ quan Ảnh Trung Quốc đã chọn ra những tác phẩm đoạt giải trước đây của Cuộc thi Ảnh Trung Quốc với chủ đề "hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung" để thể hiện một bức tranh mới về nông thôn sự hồi sinh. Sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện Trung Quốc và truyền bá tiếng Trung Quốc qua hình ảnh.

Công viên địa chất chủ đề giữa các vì sao ở Thung lũng ngoài hành tinh ở Thị trấn Kangle, Thị trấn Dahe và Thị trấn Mông Cổ Baiyin, Quận tự trị Sunan Yugur, Thành phố Zhangye, Tỉnh Cam Túc, là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu Zhangye của UNESCO Một phần quan trọng của. Công viên có tổng diện tích 17,34 km2, bao gồm trung tâm dịch vụ du khách và 4 danh lam thắng cảnh chính: Thung lũng Sao Hỏa, Thung lũng Sao Thủy, Thung lũng Sao Mộc và Khu luyện thép Lớn

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, Mười khinh khí cầu đã bay qua Khu thắng cảnh Danxia đầy màu sắc ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, mang đến cho khách du lịch một cuộc gặp gỡ tuyệt đẹp giữa khinh khí cầu và Núi Cầu Vồng..

Núi Sanqing là di sản thiên nhiên thế giới, công viên địa chất thế giới và là điểm thu hút khách du lịch cấp 5A quốc gia—— nằm ở phía đông bắc Thành phố Thượng Nhiêu, Tỉnh Giang Tây. với hàng ngàn đỉnh núi và hàng ngàn thung lũng, cây cổ thụ um tùm, các loài chim quý hiếm sinh sống, quanh năm mây mù bao phủ, đầy gió cổ tích và quyến rũ. ngọn núi thần tiên đầu tiên trên thế giới".