Kashmir-Ladakh đấu tranh sinh tồn trong vết nứt máu và nước mắt Lianhe Zaobao |

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Kashmir-Ladakh đấu tranh sinh tồn trong vết nứt máu và nước mắt Lianhe Zaobao |
Kashmir-Ladakh đấu tranh sinh tồn trong vết nứt máu và nước mắt Lianhe Zaobao |
ngày phát hành:2024-05-20 23:00    Số lần nhấp chuột:175

Ladakh nằm ở phía đông nam của Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, với dãy Himalaya ở phía nam và dãy núi Karakoram ở phía bắc. Toàn bộ lãnh thổ nằm trên nóc nhà thế giới, có độ cao từ 3.000 đến 7.000 mét so với mực nước biển. Trong chuyến đi đến Ladakh của tác giả, ông đã đến thăm những ngọn núi nổi tiếng, hồ lớn và những ngôi đền trên cao, đồng thời hồi tưởng lại lịch sử đẫm máu của các cuộc xung đột quân sự hiện đại giữa Ấn Độ, Pakistan và Trung Quốc.

Làng Turtuk là một ngôi làng nhỏ ở Ladakh nằm giữa Karakoram và dãy Himalaya, chỉ cách Đường Kiểm soát giữa Ấn Độ và Pakistan 2,5 km. Tại đây, một người chú đã kể cho chúng tôi nghe lịch sử của cuộc chiến tranh Ấn Độ-Pakistan vừa qua với sự xúc động: “Ngày 15 tháng 12 năm 1971, người Badi người Pakistan ở ngôi làng này thức dậy vào ngày 16 và phát hiện ra rằng họ đột nhiên trở thành người da đỏ. trên, mặc dù chúng tôi gần gũi với họ hàng nhưng chúng tôi bị chia cắt giữa Ấn Độ và Pakistan ..." Sau khi nghe điều này, chúng tôi rất sốc và thở dài!

Tôi đã có chuyến đi đến Kashmir-Ladakh vào đầu tháng 8 năm ngoái. Tôi đã học được rất nhiều, bị sốc và thậm chí còn ngạc nhiên hơn! Ngoài việc du hành qua các vùng cao giữa dãy Himalaya và Dãy núi Karakoram và thăm Pangong Tso (còn được gọi là Pangong Tso), nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, điều chúng tôi được hưởng lợi rất nhiều là việc chúng tôi sống lại thời kỳ đẫm máu. lịch sử Chiến tranh Ấn Độ-Pakistan và xung đột biên giới Trung-Ấn.

PockerPocker

Srinagar: Chiến trường dành cho các chiến lược gia quân sự. Bước ra khỏi Sân bay Srinagar, bạn có thể thấy nhiều binh sĩ được trang bị đạn thật và mặc đồng phục ngụy trang đứng gác trên đường phố. Thành phố này, được mệnh danh là "Thụy Sĩ của phương Đông", có các điểm du lịch như Hồ Dal và Thung lũng Sữa, thu hút rất nhiều khách du lịch. Huyền Trang đời Đường cũng đã đến thăm nơi này khi sang Ấn Độ học kinh Phật. Tuy nhiên, vấn đề quyền sở hữu nó đã là tâm điểm tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan trong nhiều năm.