Nhóm điều tra chung "Đồng hồ đo khí chạy nhanh" Trùng Khánh: Chỉ có vài mét là không chính xác và không tìm thấy sự bổ sung nhân tạo nào của các loại khí khác

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Tin tức > Nhóm điều tra chung "Đồng hồ đo khí chạy nhanh" Trùng Khánh: Chỉ có vài mét là không chính xác và không tìm thấy sự bổ sung nhân tạo nào của các loại khí khác
Nhóm điều tra chung "Đồng hồ đo khí chạy nhanh" Trùng Khánh: Chỉ có vài mét là không chính xác và không tìm thấy sự bổ sung nhân tạo nào của các loại khí khác
ngày phát hành:2024-03-15 02:24    Số lần nhấp chuột:68

Phóng viên Cheng Wei của chúng tôi đã đưa tin từ Bắc Kinh

Vào đêm khuya ngày 26 tháng 4, nhóm điều tra chung “Đồng hồ đo xăng chạy nhanh” Trùng Khánh đã công bố kết quả điều tra cuối cùng về vụ việc này thông qua các cuộc phỏng vấn với truyền thông địa phương. Hiện, đội điều tra đã nhận được hơn 40.000 đơn khiếu nại về việc “đồng hồ xăng chạy quá nhanh”. Khi thành phố tổ chức họp báo ngày 19/4, số đơn khiếu nại nhận được là 26.000 đơn.  

Kết quả điều tra cho thấy cho đến nay, tổng cộng 754 đồng hồ đo khí đã được xác minh và chỉ có 2 mét "quay nhanh" ngoài ra, nhóm điều tra không tìm thấy thiết bị nạp khí và kiểm tra ngẫu nhiên 26 bộ mẫu khí tự nhiên; tuân thủ các quy định quốc gia và không tìm thấy công ty khí đốt nào Hành vi mua, vận chuyển và sử dụng nitơ và hydro với số lượng lớn và dữ liệu thử nghiệm lịch sử không tìm thấy việc bổ sung hydro, không khí và nitơ.  

E-SPORT

Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng cho biết đồng hồ đo gas thông minh ở Trùng Khánh không thể ghi lại mức tiêu thụ gas trên đồng hồ đo gas từ xa hoặc thông qua chip.  

Thông tin công bố ngày 26/4 không đề cập đến nguyên nhân dẫn đến tình trạng phàn nàn tràn lan về việc “đồng hồ xăng chạy quá nhanh” ở nhiều quận, huyện. Tổ điều tra chung cho biết trong cuộc họp báo tối 19/4 rằng các công ty gas trong nước liên quan đã tính toán sai và định giá trái pháp luật, chu kỳ thanh toán gas hỗn loạn, thực hiện không đầy đủ chính sách giá, tổ chức thay thế đồng hồ một cách hỗn loạn và 6 vấn đề lớn bao gồm nghiêm trọng. thiếu sức mạnh và sự giám sát, quản lý nội bộ chưa đầy đủ.  

Sơ đồ tháo lắp đồng hồ đo khí màng khí thông minh gia dụng. Ảnh chụp màn hình video 

Chất lượng tổng thể của đồng hồ đo xăng là đáng tin cậy 

Thông tin phỏng vấn cho biết, sau khi Văn phòng Thông tin Chính quyền thành phố Trùng Khánh tổ chức họp báo về cuộc điều tra khí đốt vào tối 19/4, ủy ban thành phố và chính quyền thành phố đã yêu cầu tổ điều tra liên hợp phải đứng vững trên lập trường của người dân và bảo vệ lợi ích của người dân. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc điều tra toàn diện, chi tiết và chuyên nghiệp về các vấn đề được người dân phản ánh trong lĩnh vực khí đốt. Hiện, công tác điều tra cơ bản đã kết thúc.  

Kết quả khảo sát cho thấy tính đến ngày 25 tháng 4, tổng cộng 754 đồng hồ đo gas đã được xác minh, trong đó có 143 đồng hồ đo kiểu cũ và 611 đồng hồ đo thông minh.  

Trong số đó, 742 đơn vị đã vượt qua việc xác minh lỗi chỉ báo đo lường, với tỷ lệ đạt 98,41%; 12 đơn vị không vượt qua việc xác minh lỗi chỉ báo đo lường, với tỷ lệ thất bại là 1,59%. Trong đó, 10 đơn vị có chỉ số âm tính. lỗi vượt quá dung sai (mức tiêu thụ gas hiển thị nhỏ hơn Mức tiêu thụ gas thực tế được biểu thị bằng "đồng hồ quay chậm", 6 là đồng hồ kiểu cũ và 4 là đồng hồ thông minh) và 2 là chỉ báo lỗi dương (mức tiêu thụ khí được hiển thị là lớn hơn mức tiêu thụ khí thực tế, được biểu thị bằng "đồng hồ quay nhanh", giá trị sai số tối đa là 5,98% và sai số tối đa cho phép quy định trong quy định kiểm định đo lường quốc gia là 3%).  

Điều này cho thấy 2 chiếc đồng hồ trong bảng thử nghiệm 742 này “chạy nhiều hơn” chỉ chiếm 0,26%.  

Thông tin phỏng vấn cho biết, các chuyên gia phân tích nguyên nhân dẫn đến sai số chỉ thị quá mức trong kết quả kiểm tra ngẫu nhiên là do đồng hồ đo gas đã chịu tác động ngoại lực lớn trong quá trình tháo rời và kiểm tra. Đánh giá từ các cuộc khảo sát và kiểm tra ngẫu nhiên, đồng hồ đo khí đốt sinh hoạt của cư dân thành phố đều đã vượt qua đợt kiểm tra bắt buộc đầu tiên theo luật pháp và quy định quốc gia. Chất lượng tổng thể là đáng tin cậy. Có rất ít trường hợp đồng hồ đo khí đốt không chính xác, nhưng chúng sẽ không gây ra hiện tượng khí gas lan rộng. sự thiếu chính xác của việc đo lường.  

Không tìm thấy sự bổ sung nhân tạo nào của các loại khí khác

Nhóm điều tra chung tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 19/4 rằng thành phố sẽ xác minh số liệu mua bán gas của các công ty gas trong 3 năm qua.  

Để đáp lại khiếu nại của người dân rằng khí đốt “được trộn với hydro, không khí, nitơ, v.v. và nhiệt trị của khí giảm, điều này sẽ dẫn đến mức tiêu thụ khí đốt tăng lên”, thông tin phỏng vấn được công bố trên tối ngày 26 tháng 4 cho biết khí tự nhiên được niêm phong trong đường ống. Việc truyền tải có hệ thống đòi hỏi phải trộn lẫn các loại khí khác, việc này chỉ có thể được thực hiện ở những nơi như trạm truyền tải và phân phối khí bằng thiết bị và phương tiện đặc biệt. các khu dân cư ở bốn quận bao gồm Jiangbei và Yubei và nguồn cung cấp khí đốt của họ. Kiểm tra tại chỗ bảy trạm cung cấp khí đốt không tìm thấy thiết bị và phương tiện nạp khí nào.  

Kiểm tra ngẫu nhiên 26 nhóm mẫu khí tự nhiên để phân tích thành phần. Kết quả thử nghiệm cho thấy các chỉ số chính như nhiệt trị cao, phần mol carbon dioxide và tổng lưu huỳnh đồng thời tuân thủ các quy định quốc gia; Chúng tôi đã phân tích dấu vết của các tàu chở dầu của các công ty khí đốt cũng như doanh số bán hàng của các công ty sản xuất nitơ và hydro.  

Nhóm điều tra chung cũng phân tích dữ liệu thử nghiệm lịch sử về khí đốt của thành phố từ các tổ chức giáo dục đại học, tổ chức nghiên cứu và cơ quan kiểm tra như Đại học Trùng Khánh, Viện nghiên cứu công nghiệp hóa chất Trùng Khánh và Viện đo lường và kiểm tra chất lượng Trùng Khánh. hydro được tìm thấy trong khí tự nhiên, không khí và nitơ.  

Ngoài ra, trước phản ánh của người dân về sự khác biệt trong hoạt động mua bán khí đốt tự nhiên của Tập đoàn Khí đốt Trùng Khánh, kết quả kiểm toán đặc biệt cho thấy từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 3 năm 2024, công ty đã mua tổng cộng 7.776.621.400 mét khối khí đốt tự nhiên. khí đốt, bao gồm 2.707.229.600 mét khối khí đốt dân dụng, tiêu thụ khí ngoài dân cư là 5.069,3918 triệu mét khối; tổng lượng khí tiêu thụ là 7.607,6908 triệu mét khối, trong đó khí đốt dân dụng là 3.117,2389 triệu mét khối ( trong đó 510,2422 triệu m3 khí đốt dành cho khu vực phi dân cư được sử dụng để hỗ trợ tiêu thụ khí đốt cho khu dân cư do không đủ hạn mức mua khí đốt dành cho khu dân cư), người không cư trú đã tiêu thụ 4.490,4519 triệu m3 khí đốt.  

Đánh giá từ cuộc điều tra, công ty đã mua nhiều khí đốt hơn số lượng bán ra và tỷ lệ chênh lệch truyền tải khí đốt tự nhiên là 2,17%, tuân thủ các quy định quốc gia có liên quan..  

Không thể ghi lại mức sử dụng gas từ xa hoặc bằng chip 

Thông tin phỏng vấn cũng cho biết, để giải đáp thắc mắc của người dân về việc công ty gas điều khiển từ xa việc chỉ số và gian lận trên đồng hồ gas, nhóm điều tra chung đã tổ chức cho các chuyên gia chọn ngẫu nhiên các mẫu đồng hồ đo gas thông minh khác nhau ở hai khu dân cư nơi công chúng phản ánh mạnh mẽ Sau khi xác minh, không tìm thấy thiết bị bổ sung nào để kiểm soát việc đọc đồng hồ cơ của đồng hồ đo khí và nó không có chức năng can thiệp thủ công từ xa để sửa đổi chỉ số của đồng hồ cơ khí của đồng hồ đo khí.  

Nhóm điều tra đã so sánh số liệu trên đồng hồ xăng của 4.000 người dùng trong sáu tháng qua với dữ liệu từ nền tảng thu thập dữ liệu. Kết quả cho thấy dữ liệu liên quan là nhất quán trong quá trình truyền dữ liệu đồng hồ đến nền tảng. không có dấu vết sửa đổi của con người và nền tảng không thể sửa đổi nó.  

Đánh giá từ cuộc khảo sát, đồng hồ đo khí thông minh hiện được người dân trong thành phố sử dụng bao gồm đồng hồ đo khí dạng màng (đồng hồ đo cơ sở) và mô-đun thông minh hoàn thành việc đo khí và mô-đun thông minh là một thiết bị bổ sung. đối với đồng hồ đo khí màng. Bộ sưu tập đọc, van điều khiển từ xa và các chức năng truyền dữ liệu từ xa không tham gia đo khí và mức tiêu thụ khí trên đồng hồ đo khí không thể được ghi lại từ xa hoặc qua chip.  

Ống nhỏ phía trước đồng hồ còn nguyên 

Thông tin phỏng vấn cũng nêu rõ, trước những nghi ngờ của người dân về việc chỉ số đồng hồ đo gas bị ảnh hưởng bởi áp suất khí, đường kính ống, v.v., nhóm điều tra chung đã tổ chức chuyên gia thiết kế và thực hiện đồng hồ đo khí dạng màng để giải quyết các vấn đề liên quan được người dân báo cáo. Hai thí nghiệm bao gồm áp suất khí đầu vào khác nhau và thí nghiệm sai số dòng chảy thực của khí tự nhiên với các đường kính đường ống khác nhau.  

目前,公安机关已将高某、罗某皓、孔某彬3名涉案人员抓获归案,依照《长春市养犬管理条例》,已对高某、罗某皓、孔某彬3名违法行为人行政处罚,3条涉案犬只已被公安机关捕获暂扣,待依法处理。

E-SPORT

澎湃新闻注意到,近日有网友通过浙江省“民呼我为统一平台”留言,称自己购买了灵隐寺门票,但想进入灵隐寺还需要再购买飞来峰门票,其认为这属于捆绑消费。

医院的诊断证明。本文图片除标注外,均由受访者提供

现场对朱某做呼气式酒精测试。上海杨浦公安 图

本文图片均为“上海住房城乡建设管理”微信公众号 图

通报称,此事的发生,反映了市场物业公司对特殊群体服务不到位等问题。目前,信州区市场监督管理局已责成物业公司向老人致歉,并退回收取的费用。

Thí nghiệm sử dụng khí tự nhiên làm môi trường khí, nối nối tiếp các đồng hồ đo khí cũ và mới của các nhà sản xuất khác nhau, đồng thời tiến hành kiểm tra lỗi chỉ báo trong các điều kiện áp suất và điều kiện đường ống có đường kính khác nhau. Kết quả thử nghiệm cho thấy dao động sai số của các giá trị chỉ báo khí dưới các áp suất khí khác nhau và đường kính ống khác nhau nằm trong phạm vi ±3%, đáp ứng các yêu cầu của quy định kiểm định đo lường quốc gia.  

Để giải quyết những nghi ngờ của người dân về đồng hồ đo gas “không hoạt động”, nhóm điều tra chung đã tiến hành xác minh toàn diện 54 người dùng gần đây đã báo cáo đồng hồ đo gas “không hoạt động” thông qua đường dây nóng 12315 và 12345 và được doanh nghiệp chấp nhận.  

Xác minh có 20 hộ dân bị rò rỉ gas (công ty gas đã đến sửa chữa), 5 hộ gia đình có thiết bị gas như máy nước nóng không đổi nhiệt độ kích hoạt tại nhà, 25 hộ dân đã đến xác minh " nhàn rỗi" chưa xảy ra và được phê duyệt, chủ hộ tạm thời có 4 hộ không ở thành phố, không thể kiểm tra trước cửa nhà.  

Nguyên lý chính của đồng hồ đo khí màng là sử dụng buồng đo màng để đo lưu lượng thể tích khí. Khí lần lượt đi vào các buồng đo khác nhau, đẩy màng ngăn linh hoạt trong buồng đo để chuyển động qua lại. Quá trình này được chuyển thành lưu lượng thể tích khí tương ứng thông qua cơ chế chuyển đổi và được truyền đến bộ đếm thông qua cơ cấu truyền động. Nếu người dùng không sử dụng gas ở nhà thì đồng hồ cơ trên đồng hồ gas sẽ không quay. Theo điều tra, trên thực tế, đồng hồ đo gas được coi là "không hoạt động", thường là do rò rỉ không khí hoặc có các thiết bị gas như máy nước nóng nhiệt độ không đổi, nồi hơi nhiệt độ không đổi và hệ thống sưởi sàn trong nhà bị hỏng. đã bật lên.  

Tỷ suất lợi nhuận gộp của việc tiêu thụ khí đốt dân dụng là 9,38%, giảm 26% so với cùng kỳ năm trước;

Trước thông tin truyền thông đưa tin rằng “Lợi nhuận ròng của Tập đoàn Khí đốt Trùng Khánh tăng 824% so với cùng kỳ trong quý 4 năm 2023”, nhóm điều tra chung đã ủy quyền cho Công ty Kế toán Trung Khánh Trùng Khánh tiến hành một cuộc điều tra kiểm toán đặc biệt tại Chongqing Gas Group Co., Ltd. và phát hiện ra rằng Tập đoàn Khí đốt Trùng Khánh Lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông của các công ty niêm yết (sau đây gọi là "lợi nhuận ròng") trong quý 4 năm 2023 là 235,9731 triệu nhân dân tệ, tăng so với cùng kỳ năm ngoái. 212,2756 triệu nhân dân tệ, với tốc độ tăng trưởng 895,77%.  

Lợi nhuận ròng của công ty trong quý 4 năm 2023 chủ yếu bao gồm: Thứ nhất, để giảm bớt tác động của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất và kinh doanh công nghiệp và thương mại, giá bán khí mùa sưởi ấm cho người tiêu dùng khí phi dân cư sẽ bị trì hoãn trong 2 tháng từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2022. Từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2023, chính sách giá bán mùa sưởi ấm được áp dụng lại cho mục đích sử dụng khí đốt ngoài khu dân cư, tạo ra lợi nhuận ròng 99,0885 triệu nhân dân tệ, chiếm 41,99% tỷ lệ lợi nhuận ròng. Thứ hai là bán và chuyển nhượng tài sản nước máy và các doanh nghiệp cổ phần không phải là hoạt động kinh doanh chính của các công ty con để thu được thu nhập đầu tư 74,2955 triệu nhân dân tệ, chiếm 31,48% lợi nhuận ròng.  

Thứ ba, theo các chuẩn mực kế toán và quy định quản lý của ngành, các yếu tố kế toán tài chính như kéo dài thời gian khấu hao của mạng lưới đường ống và giảm tổn thất do suy giảm tài sản đã mang lại lợi nhuận ròng là 27,5579 triệu nhân dân tệ, chiếm 11,68% lợi nhuận ròng lợi nhuận. Thứ tư, sau khi loại trừ các yếu tố ảnh hưởng trên, lợi nhuận ròng là 35,0311 triệu nhân dân tệ, chiếm 14,85% lợi nhuận ròng, tăng 11,3336 triệu nhân dân tệ so với cùng kỳ năm ngoái.  

Trong quý 4 năm 2022, tỷ suất lợi nhuận gộp của việc bán khí đốt dân dụng là 9,48%. Trong quý 4 năm 2023, tỷ suất lợi nhuận gộp của việc bán khí đốt dân dụng là 9,38%. Tỷ suất lợi nhuận gộp giảm 0,1 điểm phần trăm. hàng năm. Dữ liệu kiểm toán cho thấy mức tăng trưởng đáng kể về lợi nhuận ròng trong quý 4 năm 2023 không liên quan chặt chẽ đến hoạt động kinh doanh bán gas dân dụng.  

Hiện tại, Chongqing Gas chưa công bố báo cáo quý 1 năm nay.  

Đề xuất năm biện pháp chính để bảo vệ quyền công dân 

Thông tin phỏng vấn cũng cho biết, kể từ ngày 10/4, qua xác minh khiếu nại, báo cáo, so sánh dữ liệu lý lịch và đôn đốc các công ty tiến hành tự kiểm tra, phát hiện 3.837 công ty đã thu phí gas quá mức, liên quan đến lượng khí 1.658.905 khối. mét. Số tiền liên quan là 3.378.971,64 nhân dân tệ và công ty đã được yêu cầu thu hồi và xử lý số tiền đó.  

Đồng thời, 14 trường hợp nộp đơn điều tra giai đoạn đầu đã được hoàn tất và các công ty liên quan dự kiến ​​​​sẽ bị phạt 12 triệu nhân dân tệ. Gần đây, 7 trường hợp mới đã được nộp đơn. Bước tiếp theo, thành phố sẽ tiếp tục đào sâu, điều tra kỹ lưỡng các manh mối vi phạm trong lĩnh vực khí đốt, tiếp tục tăng cường giám sát và thực thi pháp luật, kiên quyết trấn áp các hoạt động vi phạm pháp luật, xâm phạm lợi ích của người dân..  

Trong bước tiếp theo, các cơ quan liên quan sẽ thực hiện những biện pháp cụ thể nào để bảo vệ quyền và lợi ích của công dân cũng như tăng cường giám sát doanh nghiệp?  

Người phụ trách Đội điều tra chung Trùng Khánh cho biết các công ty gas của thành phố gặp vấn đề trong việc đo và tính phí gas, điều này cho thấy các cơ quan quản lý ngành và cơ quan quản lý vẫn chưa có đủ sự giám sát hàng ngày, trách nhiệm giám sát không rõ ràng, việc thực thi pháp luật không đầy đủ, và chủ động phát hiện và xử lý các vấn đề như không đủ năng lực, v.v. Các sở có thẩm quyền và giám sát của thành phố sẽ kiên quyết đứng về phía người dân, tạo ra những thay đổi thực chất và thực chất đối với các vấn đề tồn tại, thực hiện các chính sách toàn diện, tăng cường giám sát và thanh tra, tăng cường thực thi pháp luật và kiên quyết bảo vệ lợi ích sống còn của người dân.  

Đầu tiên là giải quyết và khắc phục vấn đề. Đối với hơn 40.000 khiếu nại và báo cáo đã nhận được cũng như các khiếu nại và báo cáo tiếp theo, việc xác minh đầy đủ, xem xét toàn diện và liên lạc với hộ gia đình được sắp xếp một cách có trật tự và tất cả các khiếu nại cần thiết đều được rút lại.  

Thứ hai là tập trung vào công tác giám sát và quản lý. Thiết lập và cải thiện danh sách thực hiện giám sát ngành khí đốt và danh sách thực thi pháp luật, hoàn thiện trách nhiệm giám sát và thực thi pháp luật ở cấp thành phố, cấp huyện và quận, tăng cường tần suất giám sát và thực thi pháp luật, đồng thời sử dụng toàn diện hướng dẫn hành chính, nhắc nhở, điều tra vụ việc và các biện pháp khác để thúc giục doanh nghiệp tuân thủ pháp luật, chúng tôi sẽ kiểm soát chặt chẽ việc đo đếm, tính phí, độc quyền, cạnh tranh không lành mạnh và các vấn đề tồn đọng khác của ngành gas.  

Thứ ba là cải thiện dịch vụ. Triển khai hệ thống "đọc hàng tháng, thanh toán bù trừ hàng tháng và đẩy hàng tháng", với việc đọc đồng hồ hàng tháng và thanh lý hàng tháng để giải quyết các vấn đề như chu kỳ đọc đồng hồ hỗn loạn và tính toán giá xăng hỗn loạn.  

Thứ tư là tập trung xây dựng cơ chế. Các kênh báo cáo khiếu nại thông suốt và thiết lập cơ chế khép kín cho khiếu nại trực tuyến và ngoại tuyến, tiếp nhận khiếu nại, xem xét, phân công nhiệm vụ, xử lý, phản hồi kết quả và đánh giá người dùng. Đối với tất cả các khiếu nại và báo cáo xảy ra, các công ty gas được khuyến khích phân tích, sắp xếp và giải quyết cẩn thận. Đối với các vấn đề thường xuyên và phổ biến, việc tái thiết kế quy trình cũng như xây dựng lại hệ thống và cơ chế được sử dụng để giải quyết các vấn đề do người dùng báo cáo trong một vòng khép kín.  

Thứ năm là thực thi pháp luật và có tính răn đe. Tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm, vấn đề trọng tâm, đối tượng trọng tâm, tăng cường thực thi pháp luật trong lĩnh vực sinh kế của người dân xâm phạm lợi ích của quần chúng, tổ chức và tiến hành manh mối, xác minh, thanh tra các vấn đề vi phạm pháp luật, đồng thời áp dụng các biện pháp như khẩn trương. xử lý, leo thang, phối hợp xử lý, xử lý vụ việc đặc biệt để xử lý vi phạm pháp luật Những vật, vi phạm quy định sẽ bị xử lý nghiêm minh và chịu trách nhiệm nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Thông qua việc điều tra, xử lý một số vụ vi phạm pháp luật, vạch trần. số trường hợp điển hình, chúng tôi sẽ tạo ra biện pháp răn đe và ứng phó với những lo ngại. Đồng thời, rút ​​ra từ một ví dụ để thực hiện những hành động chấn chỉnh đặc biệt trong các lĩnh vực khác của đời sống người dân nhằm kiên quyết bảo vệ quyền lợi của quần chúng không bị xâm phạm.