Chỉ cần "vuốt mặt" là có thể đăng ký được. Đó là yêu cầu hợp lý hay thu thập quá mức?

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > chuyên mục Hồng Kông > Chỉ cần "vuốt mặt" là có thể đăng ký được. Đó là yêu cầu hợp lý hay thu thập quá mức?
Chỉ cần "vuốt mặt" là có thể đăng ký được. Đó là yêu cầu hợp lý hay thu thập quá mức?
ngày phát hành:2024-04-12 14:52    Số lần nhấp chuột:199

Báo cáo của tờ báo này (Phóng viên Gao Yazhang) Gần đây, ông Liu, một công dân Bắc Kinh, nói với các phóng viên rằng khi đăng ký tham gia chương trình mini của một bệnh viện nào đó, ông không chỉ cần điền thông tin của bệnh nhân trước mà còn cần xác minh nhận dạng khuôn mặt. Nhưng sau khi chuyển sang bệnh viện khác, bạn chỉ cần điền thông tin của bệnh nhân để đặt lịch hẹn.

Ông Liu cũng phát hiện ra rằng một số chương trình nhỏ của bệnh viện có thể thêm nhiều bệnh nhân và không cần phải xác minh nhận dạng khuôn mặt khi thêm những thông tin bệnh nhân này. Đó cũng là đăng ký trực tuyến. Tại sao một số yêu cầu nhận dạng khuôn mặt còn một số thì không? Có cần thiết phải tiến hành nhận dạng khuôn mặt trước khi đăng ký trực tuyến không?

TeenPatti

Theo quan điểm của ông Liu, đăng ký trực tuyến yêu cầu nhận dạng khuôn mặt ở một mức độ nhất định để ngăn chặn "những kẻ đầu cơ" chuyển số của người đó khi gặp bác sĩ, do đó tránh được tình trạng "khó tìm thấy số đầu tiên". ”. "Nhưng thông tin khuôn mặt là quyền riêng tư cá nhân. Một số bệnh viện yêu cầu, một số thì không. Điều đó khiến mọi người thắc mắc liệu một số bệnh viện có yêu cầu thông tin cá nhân một cách tùy tiện và quá mức hay không", ông Liu nói.

Huo Zenghui, giáo sư tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Quốc Bắc Kinh và giám đốc Trung tâm nghiên cứu luật y tế, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên của tờ Workers' Daily rằng không cần phải thiết lập nhận dạng khuôn mặt để đăng ký trực tuyến . "Nhận dạng khuôn mặt là một loại thông tin sinh trắc học và là thông tin cá nhân nhạy cảm. Một khi bị rò rỉ hoặc sử dụng bất hợp pháp, nó có thể dễ dàng khiến nhân phẩm cá nhân của bệnh nhân bị xâm phạm hoặc sự an toàn cá nhân và tài sản bị đe dọa."

Huo Zenghui tin rằng việc thu thập tên, số CMND và các thông tin cần thiết khác của bệnh nhân là đủ để xác định danh tính bệnh nhân. Việc bổ sung nhận dạng khuôn mặt không chỉ khiến quá trình thu thập trở nên phức tạp hơn mà còn làm tăng chi phí bảo trì thông tin của bệnh viện.

Li Gang, Giám đốc Văn phòng Khoa Ngoại trú của Bệnh viện Tongji trực thuộc Trường Cao đẳng Y tế Tongji thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong, tin rằng nhận dạng khuôn mặt liên quan đến quyền riêng tư cá nhân của bệnh nhân và bệnh viện không có quyền nắm giữ thông tin này. Đồng thời, nhận dạng khuôn mặt có yêu cầu kỹ thuật cao hơn đối với hệ thống đăng ký và các bệnh viện đã đầu tư nhiều hơn vào xây dựng thông tin.

Phóng viên ngẫu nhiên trải nghiệm các chương trình nhỏ đăng ký trực tuyến của một số bệnh viện và nhận thấy rằng thông tin đăng ký mà các bệnh viện khác nhau cần điền cũng khác nhau. Ngoài yêu cầu những thông tin cơ bản như tên, giới tính, số CMND của bệnh nhân, một số bệnh viện còn yêu cầu bệnh nhân điền thêm những thông tin riêng tư như học vấn, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân và địa chỉ nhà chi tiết.

TeenPatti

Về vấn đề này, Li Gang tin rằng một số bệnh viện yêu cầu thông tin tương đối riêng tư của bệnh nhân trong quá trình đăng ký và có thể không chỉ phục vụ quá trình đăng ký. Bệnh nhân cần tạo hồ sơ để điều trị y tế trong bệnh viện. Việc thu thập thông tin này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập viện tiếp theo của bệnh nhân và nhận ra luồng thông tin bệnh nhân trôi chảy từ bệnh nhân ngoại trú đến bệnh nhân nội trú.

其实,近视是不能治愈和逆转的。所以,声称可以治愈近视的产品,如运用“神药”“神奇的仪器”等对眼部进行按摩、涂抹、雾化、敷贴等,就能帮助孩子提升视力、轻松摘掉眼镜……家长们要慎重对待。

2021年5月5日,李某至某服饰公司从事摄影工作。因妻子待产,李某于2021年7月2日起回家陪产未再出勤。李某之子于2021年7月3日出生。2021年7月20日,李某回到某服饰公司继续工作至2021年11月17日。2021年11月18日,李某至某服饰公司结算工资时发生冲突。李某向某劳动人事争议仲裁委员会申请仲裁,提出某服饰公司支付护理假工资等请求。某劳动人事争议仲裁委员会终结案件审理。李某诉至人民法院。

2023年年初,上海90后女生王佳与上海某婚庆公司签订了总价为3.68万元的婚礼策划合同,并支付了1.2万元定金,后因个人原因取消婚礼,与商家协商退还部分定金时,却遭到强硬拒绝。王佳查询了民法典,了解到定金的收取不能超过合同总金额的20%,商家收取的定金已经超出法律规定的范围。但王佳交的定金一直没有退回来。

“去吧!告诉那海边的沙、树林的鸟、峡谷的风、草原的云,还有火星上的外星人……我们结婚了!”在徐立珍、侯乃斌发布的结婚视频中,他们让大自然成为自己的“婚礼见证人”。

有一个难忘的婚礼是不少年轻人的梦想。但近几年,“办不起婚礼”成为社交媒体上的话题。中国人民大学人口与发展研究中心于2023年7-9月开展的一项专项调查显示,结婚花费的平均值高达33.04万元,是2023年全国居民人均可支配收入(3.92万元)的8倍多。

"Việc thu thập thông tin bệnh nhân của bệnh viện phải đáp ứng nhu cầu chẩn đoán và điều trị, không cần mở rộng phạm vi thu thập." Huo Zenghui cho rằng hệ thống đăng ký trực tuyến của bệnh viện nên được thiết lập đơn giản và dễ vận hành. tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều trị của bệnh nhân. Đồng thời, các bệnh viện nên tăng cường biên chế bộ phận công nghệ thông tin, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn kỹ thuật của nhân sự, đồng thời phát triển và duy trì hệ thống nhằm cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân đồng thời bảo vệ an ninh thông tin của bệnh nhân.

Để ngăn chặn "những kẻ đầu cơ" bán tài khoản, Huo Zenghui đề xuất rằng hệ thống đăng ký trực tuyến có thể được thiết lập để không cho phép chuyển tài khoản đã đăng ký. Ví dụ: không được phép chuyển từ bệnh nhân A sang bệnh nhân B, để làm sạch môi trường y tế.