Thành Đô: Nếu phí gas quá cao được xác nhận, công ty sẽ có nghĩa vụ hoàn lại toàn bộ số tiền

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > chuyên mục Hồng Kông > Thành Đô: Nếu phí gas quá cao được xác nhận, công ty sẽ có nghĩa vụ hoàn lại toàn bộ số tiền
Thành Đô: Nếu phí gas quá cao được xác nhận, công ty sẽ có nghĩa vụ hoàn lại toàn bộ số tiền
ngày phát hành:2024-05-10 17:31    Số lần nhấp chuột:64

Giám sát thị trường Thành Đô Tài khoản chính thức WeChat được công bố vào chiều ngày 20 tháng 4:

Poker Texas Hold'em

Kể từ tháng 4, đường dây nóng 12345 của Thành Đô đã nhận được tổng cộng 1.996 khiếu nại về các vấn đề về gas tính đến ngày 19 và một số cư dân mạng đã đăng câu hỏi đặt câu hỏi về việc đo đồng hồ đo gas, sạc gas, dịch vụ của công ty và các vấn đề khác. Trong quá trình tiếp nhận khiếu nại, chúng tôi nhận thấy phía công ty gas có vấn đề. Thành ủy và Chính quyền thành phố rất coi trọng việc này và ra lệnh cho cơ quan giám sát thị trường, kinh tế và thông tin, nhà ở và xây dựng cùng các sở khác thành lập ngay một tổ công tác chung đặc biệt, phỏng vấn các công ty gas nhiều lần, đôn đốc họ hoàn thành nhiệm vụ của mình. trách nhiệm chính, xử lý nghiêm túc và tiếp nhận khiếu nại của người dân; tổ chức 12 nhóm giám sát. Nó đóng quân ở nhiều quận (thành phố) và quận khác nhau, làm việc với các chuyên gia kỹ thuật và nhân viên cộng đồng để điều tra và xác minh các vấn đề mà người dân phản ánh thông qua kiểm tra tại chỗ, thử nghiệm. kiểm tra, so sánh dữ liệu và nghiên cứu trường hợp. Hiện tại, toàn bộ khiếu nại đã được tiếp nhận, 1.189 trường hợp đã được giải quyết, 807 trường hợp còn lại đang được xử lý. Theo điều tra và xác minh hiện tại, người ta thấy rằng công ty gas có những vấn đề sau:

Đầu tiên là những vấn đề như sử dụng định giá thay vì sao chép và sao chép bất hợp pháp. Khi không đến thăm đồng hồ hoặc khi người dùng không ở nhà, chỉ số đồng hồ bất hợp pháp và dữ liệu thực tế không được thông báo kịp thời cho người dùng, dẫn đến việc người dùng không có ở nhà và không sử dụng gas nhưng vẫn phát sinh hóa đơn gas. Ví dụ, một người dùng ở quận Jinjiang báo cáo rằng công ty gas không đọc đồng hồ tại chỗ và ước tính chi phí một cách ngẫu nhiên, tính phí hơn 100 mét khối gas mỗi tháng. Sau khi điều tra, xác minh, công ty gas không xác minh số đáy thực tế của đồng hồ gas là 706 mét khối mà tính phí cho người dùng dựa trên con số ước tính là 791 mét khối, tính thêm cho người dùng 85 mét khối. Hiện tại, các công ty gas đã được hướng dẫn hoàn tất quá trình hoàn tiền. Một ví dụ khác, một người dùng ở quận Qingyang báo cáo rằng công ty gas đã đánh giá quá cao chi phí. Sau khi điều tra, xác minh, ước tính người dùng sẽ nhận được lần lượt 39 mét khối và 60 mét khối gas vào tháng 2 và tháng 3 năm 2024, cao hơn 75 mét khối so với phí gas thực tế trong kỳ trước đó. nhân dân tệ dựa trên khối lượng khí ước tính. Hiện tại, sau khi các công ty gas được sự đồng ý của người sử dụng, những khoản phí gas quá mức sẽ được bù đắp vào những khoản phí gas tiếp theo.

Thứ hai, có những sơ hở trong hệ thống thu phí và quy trình đăng ký bổ sung không minh bạch. Ví dụ: một người dùng ở Khu công nghệ cao Thành Đô đã đặt câu hỏi về khoản nợ gas của anh ta là 17.290 nhân dân tệ. Sau khi kiểm tra tại chỗ, người ta phát hiện hệ thống thu thập dữ liệu lắp trên đồng hồ cũ có trục trặc về chức năng. Khi lượng gas tiêu thụ hàng tháng của người dùng vượt quá 1.000 mét khối, hệ thống thu thập chỉ có thể trả về ba chữ số cuối cùng. người dùng trong 67 tháng là 17.812 mét khối, hệ thống sạc của công ty gas hiển thị 12.787 mét khối, tính thiếu tích lũy là 5.025 mét khối. Khi thay đồng hồ mới, công ty gas sẽ bù dữ liệu bị thiếu nhiều năm, sạc một lần và sạc một lần, quy trình bổ sung dữ liệu không minh bạch và không có lời giải thích. được truyền đạt tới người dùng.

Thứ ba, chu kỳ thanh toán gas thay đổi theo ý muốn và giá cả không được chuẩn hóa. Các công ty gas có chu kỳ thanh toán không nhất quán cho cùng một cộng đồng hoặc thậm chí cho cùng một người dùng và thiếu thông báo công khai nghiêm trọng, khiến người dùng đặt câu hỏi về các quy tắc thanh toán. Ví dụ: thời hạn thanh toán ngắn nhất đối với người dùng ở Quận Shuangliu là 1 ngày và thời hạn thanh toán dài nhất là 156 ngày, dẫn đến việc người dùng phải thanh toán hóa đơn gas 5 tháng cùng một lúc. Một ví dụ khác, một người dùng ở quận Pidu chuyển đến một ngôi nhà vào tháng 8 năm 2023. Phải đến tháng 3 năm sau, mới có người đến đọc đồng hồ và thông báo cho người dùng rằng người dùng này đang nợ hơn 1.000 nhân dân tệ.

Poker Texas Hold'em

Thứ tư là nhận thức về dịch vụ kém và phương pháp làm việc đơn giản để giải quyết nhu cầu của quần chúng. Một số công ty gas không có sự quản lý thích hợp. Khi gặp khiếu nại của người dùng, họ có những phương pháp đơn giản, chiếu lệ và không giải quyết vấn đề kịp thời. Ví dụ, hệ thống trả lại đồng hồ đo gas từ xa của một người dùng ở quận Longquanyi bị lỗi, dẫn đến rò rỉ 4.958 mét khối dữ liệu tiêu thụ gas. Công ty gas đã không chủ động kiểm tra dữ liệu của người dùng và không tìm thấy thiết bị có vấn đề và thay thế. Kết quả là đồng hồ đo gas của người sử dụng đã bị bỏ quên ở nhà trong 4 tháng. Phí vượt quá 15.000 nhân dân tệ, đặc biệt là khi công ty gas không đạt được thỏa thuận với người dùng và thực hiện các biện pháp dừng gas để trả phí. Chúng tôi sẽ nghiêm túc điều tra và xử lý hành vi này và hiện đã mở vụ án để điều tra.

2023年年初,上海90后女生王佳与上海某婚庆公司签订了总价为3.68万元的婚礼策划合同,并支付了1.2万元定金,后因个人原因取消婚礼,与商家协商退还部分定金时,却遭到强硬拒绝。王佳查询了民法典,了解到定金的收取不能超过合同总金额的20%,商家收取的定金已经超出法律规定的范围。但王佳交的定金一直没有退回来。

“去吧!告诉那海边的沙、树林的鸟、峡谷的风、草原的云,还有火星上的外星人……我们结婚了!”在徐立珍、侯乃斌发布的结婚视频中,他们让大自然成为自己的“婚礼见证人”。

有一个难忘的婚礼是不少年轻人的梦想。但近几年,“办不起婚礼”成为社交媒体上的话题。中国人民大学人口与发展研究中心于2023年7-9月开展的一项专项调查显示,结婚花费的平均值高达33.04万元,是2023年全国居民人均可支配收入(3.92万元)的8倍多。

王某某是上海浦东郊区的一名西瓜种殖户,他承包了浦东某村面积约为42亩的土地种植西瓜。种好西瓜,选苗很重要。他千挑万选看中了居住在浙江省温岭市的江某某的嫁接西瓜苗。江某某提供的瓜苗还有品牌,叫“早佳8424”。

Đánh giá từ cuộc điều tra và xác minh hiện tại, các vấn đề như đo lường và chất lượng đồng hồ đo khí đốt, chất lượng khí đốt cũng như những thay đổi trong phép đo đồng hồ đo khí đốt thông qua điều khiển từ xa vẫn chưa được phát hiện. Theo sự triển khai thống nhất của Thành ủy và Chính quyền thành phố, công tác điều tra của thành phố tiếp tục đi sâu. chỉnh lưu tập trung. Các hành vi vi phạm pháp luật và những người có trách nhiệm liên quan được xác nhận qua điều tra sẽ bị xử lý theo pháp luật, quy định và kỷ luật cho đến khi trách nhiệm pháp lý được điều tra; đối với phí gas đã được xác nhận là bị tính phí quá mức sau khi điều tra, các công ty gas có liên quan sẽ phải hoàn trả đầy đủ; .

Những vấn đề trên cho thấy việc quản lý thanh toán hỗn loạn của các công ty gas, nhận thức về dịch vụ yếu kém và không có khả năng thực hiện các trách nhiệm chính của mình cũng phản ánh sự thiếu quản lý ngành và thực thi quy định kịp thời và đầy đủ của các cơ quan chức năng. Vấn đề khí đốt liên quan đến lợi ích sống còn của công chúng. Chúng tôi sẽ rút ra bài học sâu sắc và với thái độ có trách nhiệm cao đối với người dân, chúng tôi sẽ không bao giờ dung thứ hoặc dung túng cho những vấn đề được phát hiện, tiến hành điều tra toàn diện và xử lý chúng một cách nghiêm túc, thực hiện các hành động khắc phục đặc biệt đối với các vấn đề khí đốt trên toàn thành phố, tăng cường giám sát ngành , bảo vệ có hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp của công chúng.

Trước tiên, hãy tích cực giải đáp những thắc mắc và khiếu nại của người dân. Củng cố trách nhiệm chính của các công ty gas, thực hiện nghiêm túc "hệ thống trách nhiệm điều tra đầu tiên" đối với các dịch vụ gas, đôn đốc các công ty gas thực hiện tự kiểm tra, tự sửa chữa một cách toàn diện, lập danh sách các vấn đề, khắc phục và hủy từng tài khoản một . Trước những vấn đề tồn đọng do người dân phản ánh, tổ chức các sở chức năng, quận (thành phố) và quận có liên quan chịu trách nhiệm về từng hạng mục, phân khu, xác minh sâu hơn tình hình, đáp ứng yêu cầu của người dân bằng bằng chứng khoa học và cơ sở thực tế.

Thứ hai là tăng cường giám sát, quản lý ngành khí. Thực hiện các hành động chấn chỉnh và cải tiến trong ngành khí đốt, bỏ chặn các kênh khiếu nại và báo cáo, tăng cường thanh tra và thực thi pháp luật, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả thực thi pháp luật. Tăng cường giám sát giá gas, chấn chỉnh nghiêm ngặt các hành vi thu phí bất hợp lý, bất thường, thực hiện đồng bộ “dịch vụ nắng” gas.

Thứ ba là cải tiến hệ thống quản lý gas. Đẩy nhanh cải cách dịch vụ sạc gas, kêu gọi các công ty gas cải thiện tiêu chuẩn tính phí và quy trình tính phí công cộng, cải thiện quản lý nội bộ doanh nghiệp, phản hồi nhanh chóng các khiếu nại và các hệ thống khác, đồng thời cải thiện toàn diện tiêu chuẩn hóa doanh nghiệp và mức độ dịch vụ tiêu chuẩn hóa.

Nếu công chúng có thắc mắc về gas, họ có thể gọi đến đường dây nóng dịch vụ của công ty gas hoặc báo cáo qua đường dây nóng 12345. Chúng tôi sẽ kiểm tra nghiêm túc và xử lý theo quy định của pháp luật. Chúng tôi chân thành chào đón bạn bè từ mọi tầng lớp và công dân đến giám sát công việc của chúng tôi và đưa ra những ý kiến ​​​​có giá trị.