Du hành xuyên thời gian và không gian và dạo qua Phố cổ Hải Khẩu Qilou |

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > chuyên mục Hồng Kông > Du hành xuyên thời gian và không gian và dạo qua Phố cổ Hải Khẩu Qilou |
Du hành xuyên thời gian và không gian và dạo qua Phố cổ Hải Khẩu Qilou |
ngày phát hành:2024-05-04 10:11    Số lần nhấp chuột:73
Vũ Hội Trong Rừng

Hải Khẩu, thủ phủ của đảo Hải Nam, Trung Quốc. Chuyến bay thẳng từ Sân bay Changi Singapore chỉ mất 3 giờ 30 phút. Tìm chỗ ngồi trên máy bay và thắt dây an toàn, sau khi nghe thông báo an toàn, trong khi cười đùa và trò chuyện với những người bạn đồng hành thì bạn nghe thấy thông báo máy bay sắp hạ cánh. Chúng tôi đã đến Hải Khẩu, cách đó hơn 2.000 km, gần như thuận tiện hơn việc vượt qua đường đắp cao để đến các nước láng giềng. Cảm giác như “thế giới ở rất xa và chúng ta ở cạnh nhau”!

Vũ Hội Trong Rừng

Đi dạo dọc Phố cổ Hải Khẩu Qilou là hoạt động quan trọng đầu tiên trong chuyến đi đến Đảo Hải Nam của chúng tôi và đó cũng là nơi khiến tôi ấn tượng và cảm động nhất. Mặc dù quê hương của tôi không phải là Hải Nam nhưng đi bộ trên phố cổ Qilou ở Hải Khẩu giống như bước vào một đường hầm thời gian, mang lại cho tôi cảm giác thời gian và không gian hòa quyện vào nhau. Tòa nhà mái vòm ba bốn tầng trước mặt chúng tôi đã chất chứa biết bao câu chuyện vui buồn trong thế kỷ qua, sự phức tạp của việc không ngừng giải quyết những hỗn loạn nơi xứ người, và cảm xúc của tổ tiên chúng tôi khi trở về cội nguồn sau này. lá rơi làm sao có thể không lay động?

过年期间,麻将造型的香皂礼盒尤其适合放在家中的洗手台上,一套“大三元”,红中、发财和白板,造型精巧别致。亲友来访用麻将香皂洗手,洗走污垢,洗出乐趣,让人“爱不释手”。如果当天有在牌桌上“游泳”一场,不知用麻将香皂洗手是否会手气旺旺?

法穆兰(Franck Muller)腕表与日本新一代艺术界灵魂人物金田凉子合作设计,以奇幻方式诠释瑞龙,设计可爱俏皮,也体现金田凉子的标志性设计。腕表装载MVT FM 2536-SC机芯,有42小时动力储备。

继2019年首次合作掀起时尚热潮后,日本街头时装鼻祖A Bathing Ape与德国奢侈精品MCM再合体,以龙年为启发,凝结两大品牌设计精髓,推出首个新春联名限定系列,重新定义街头文化与奢华风尚并茂的现代服饰。

Những tòa nhà quen thuộc Những tòa nhà ở Phố cổ Hải Khẩu Qilou quen thuộc đến mức tôi cảm thấy như thể mình là một vị khách trong giấc mơ và tôi không biết hôm nay là ngày gì. Đây chẳng phải là mô hình xây dựng móng cao 5 mét của Singapore, Malacca và Penang sao? Vào đầu thế kỷ 19, thực dân Anh quy định nhà phố thương mại ở khu đô thị Singapore phải dành 5 feet không gian công cộng để người đi bộ có nơi che nắng và mưa. bằng tiếng Anh, và phiên âm của Minnan cộng với tiếng Mã Lai, tức là Nó đã trở thành cái mà mọi người gọi là “nền móng năm chân”. Vào những năm 1980, có một bộ phim truyền hình cùng tên ở Singapore mô tả cuộc sống của "người năm chân", cũng như bài hát chủ đề nổi tiếng "My Life Is Here". Những tòa nhà 5 chân truyền thống có thể được nhìn thấy ở nhiều nơi ở Singapore như Chinatown, Joo Chiat, Katong, Geylang, Balestier Road, Tekka và Kampong Glam. Nhiều tòa nhà trong số đó đã được cải tạo để giữ lại màu sắc tươi sáng. xây dựng.