Đọc quốc gia trong hình thức kinh doanh mới: mọi tình yêu đều được đối xử dịu dàng

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > chuyên mục Hồng Kông > Đọc quốc gia trong hình thức kinh doanh mới: mọi tình yêu đều được đối xử dịu dàng
Đọc quốc gia trong hình thức kinh doanh mới: mọi tình yêu đều được đối xử dịu dàng
ngày phát hành:2024-04-12 06:30    Số lần nhấp chuột:96

Sự kiện "Đọc sách quốc gia trong phòng phát sóng trực tiếp" được tổ chức tại Thư viện công cộng Red Mansion. Ảnh do ban tổ chức cung cấp

Đầu năm nay, vào một ngày tuyết rơi ở Bắc Kinh, tôi được một người bạn hẹn gặp ở quán cà phê trong một con hẻm. Vượt qua gió tuyết, cô ấy đã mang đến cho tôi hai món quà: một là tin cô đã nhận được một lời đề nghị ưng ý như mong muốn, hai là cuốn tiểu thuyết “Bờ phải sông Ergun” của Trì Tử Kiện.

Cuốn sách mà bạn tôi tặng tôi có một ý nghĩa sâu sắc. Cô biết đến cuốn sách này khi cô đang thay đổi công việc và đặc biệt bối rối. Lúc đó tôi xem một chương trình giới thiệu những điều về sông Ergun, và tôi cứ nhắc tới cuốn sách này. Bạn tôi vô cùng cảm động trước lối sống của người dân ở đó và thái độ của họ đối với thiên nhiên.

"Tôi gặp bạn sau khi tìm được công việc mới. Vào một ngày tuyết rơi, tôi tình cờ bước vào Hiệu sách Sanlian để tìm cuốn sách này. Đó là một món quà dành cho bạn và cho chính tôi. Đó là kết thúc công việc cuối cùng và bắt đầu công việc mới."

Vì vậy, khi một cuốn sách tiếp cận số phận của một con người, có lẽ đó là một sự phóng chiếu nhỏ về hoàn cảnh cuộc sống.

Một Ngày Sách Thế giới "4·23" nữa đã đến. Như mọi khi, mọi người đều quan tâm đến việc đọc sách vào thời điểm này. Họ cũng thích nói về ngành sách, tâm lý người đọc, phương pháp đọc và các khía cạnh khác. những thay đổi đã xảy ra?

Năm này qua năm khác, những thay đổi không bao giờ dừng lại và mọi người đều có những sở thích và mối quan tâm riêng. Và tôi bắt gặp một sự trùng hợp thú vị giữa tất cả sự phấn khích.

Trong sự kiện gần đây mang tên "Đọc sách toàn quốc trong phòng phát sóng trực tiếp", một vị khách đã chia sẻ rằng sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử video ngắn và phát sóng trực tiếp đã thúc đẩy thị trường tiêu thụ sách tăng trưởng nhanh chóng và thúc đẩy sự phát triển chiều sâu chuyển đổi của ngành xuất bản và phân phối. Cuốn sách "Bờ phải sông Ergun" do Nhà xuất bản Văn học Nhân dân xuất bản đã được nhiều độc giả công nhận hơn sau khi được người dẫn chương trình Dong Yuhui giới thiệu, đồng thời tạo thành hiệu ứng truyền miệng rất lớn dưới sự quảng bá tự phát của độc giả - trong vòng một năm và một năm. một nửa Đạt được doanh số đáng kinh ngạc, với tổng số bản in là hơn 6 triệu bản.

Nhìn thấy số liệu này, tôi nghĩ đến người bạn đã cho tôi cuốn "Bờ phải sông Ergun". Sở dĩ cô chọn cuốn sách này là do trải nghiệm và cảm xúc của bản thân cô. Cả tôi và cô đều sẽ không quên “ghi chú” khó quên này của cuộc đời. Một cuốn sách mang theo ký ức của một nút sự sống.

Vì lý do này, chúng ta phải tin tưởng chắc chắn: Bạn thấy đấy, chúng ta vẫn cần để những cuốn sách hay đến được mọi ngóc ngách và mọi người càng nhiều càng tốt.

Trong năm qua, tôi rất ngạc nhiên khi thấy các hình thức mới của ngành sách đã mang lại nhiều khả năng hơn để đáp ứng mọi tình yêu và nhu cầu đọc sách một cách nhẹ nhàng.

Làm cách nào để ngày càng có nhiều người yêu thích việc đọc sách? Vấn đề này không nên là một lời gợi ý hay rao giảng thẳng thừng mà là một “cơ chế mở khóa” có thể thấy ở khắp mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày, chỉ cần bạn sẵn lòng, bạn có thể nhanh chóng bắt gặp và có được nó.

Các hình thức kinh doanh mới trong ngành sách càng nhiều màu sắc thì mối liên hệ giữa con người và tác phẩm sẽ càng trở nên tự nhiên và phổ biến hơn: bạn không cần phải đi xa và tốn nhiều công sức để tìm thấy chúng nữa, mà bạn sẽ được “đến tận nhà” một cách trực tiếp”, việc quảng bá và truyền thông về những cuốn sách hay sẽ luôn hiện ra bên tai và trước mắt bạn.

Màn hình nhỏ của điện thoại di động trong tay mọi người đã dần trở thành “thứ phải cạnh tranh” trong ngành sách.

Tôi vẫn nhớ người đoạt giải Nobel Gurna đã đến Trung Quốc vào tháng trước, đến phòng phát sóng trực tiếp của một người dẫn chương trình nổi tiếng để trò chuyện và chứng kiến ​​110.000 bản tác phẩm của mình đã được bán bởi "Silk". Gurna chỉ vào màn hình trước mặt và thở dài: "Tin nhắn cuộn nhanh quá. Bạn phải có thị lực rất tốt mới nhìn rõ được."

Dữ liệu tại chỗ "Đọc sách toàn quốc trong phòng phát sóng trực tiếp" tiết lộ rằng doanh số bán sách thương mại điện tử Douyin đã vượt quá 150 triệu đơn đặt hàng trong quý đầu tiên và hơn 2 triệu cuốn sách được bán ra mỗi ngày.

Trong quý 1 năm 2024, kênh thương mại điện tử video ngắn vẫn sẽ là kênh duy nhất đạt mức tăng trưởng hàng năm ở MaYang, với mức tăng 31,15%.

Việc đọc các tác phẩm văn học đã trở thành xu hướng đọc chính vì các bộ phim và phim truyền hình nổi tiếng. “Báo cáo đọc sách kỹ thuật số thế hệ Z” công bố trước Ngày Sách thế giới năm nay cho thấy hiệu ứng “liên kết sách-phim” do các bộ phim bom tấn và chương trình truyền hình mang lại ngày càng trở nên đáng kể.

如今,随着线上线下消费场景加速融合,消费者一不小心就“被直播”的现象很普遍。

9时25分许,萧某某情绪平复后,现场执勤警力根据《中华人民共和国道路交通安全法》相关规定对其驾驶非机动车闯红灯违法行为予以罚款50元,对其阻碍执行职务行为提出批评,萧某某接受处罚并认识到了自身错误。处置过程没有造成人员及车辆受伤、损坏。

接到报案后,民警仔细向两名报警人了解了事情的来龙去脉。吴先生通过网络社交软件认识了一位自称是“高官女儿”的女孩“马苗苗”,并暗示自己能够提供“赚钱门路”。

Ngưu Ngưu 1-

因上班路程比原来远了超过50公里,王某不服调岗通知,未到该加工厂报到,经沟通未果后仍在原岗位上班。半个月后,该服饰公司以旷工为由解除了与王某的劳动关系。王某遂向仲裁委申请增加违法解除劳动关系赔偿金的仲裁请求,仲裁委裁决支持了部分赔偿金,但王某和公司均不服,双方起诉至崇川法院,其中王某要求公司赔偿赔偿金、调岗期间的工资及加班费共计8万元。

Vào năm 2023, với sự nổi tiếng của "Vấn đề ba thân" và "Trái đất lang thang 2", trên một số nền tảng, số lượng độc giả Thế hệ Z của "tác phẩm của Liu Cixin" đã tăng lên đáng kể. Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình "Hurry Up" đã khiến "The Art of War" của Gao Qiqiang "The Art of War" đứng đầu danh sách các tác phẩm kinh điển Trung Quốc được thế hệ Z đọc. Tổng cộng có gần 900.000 người đã thêm nhiều phiên bản khác nhau của " The Art of War" lên kệ sách của mình trên QQ Reading. Ngoài ra, trong loạt phim đình đám "Sauvignon Blanc" và "Fflowers", lượng đọc các ấn phẩm gốc lần lượt tăng 24 lần và 61 lần so với tháng trước.

Năm ngoái, mọi người đều biết đến bài thơ trong bộ phim truyền hình hồi hộp đình đám "The Long Season": "Anh ấy nói hãy búng ngón tay. Hãy búng ngón tay để cộng hưởng..." Ban Yu là người lên kế hoạch văn học và đạo diễn cho bộ phim này Tác giả của cuốn tiểu thuyết cùng tên nhưng phiên bản kịch của "The Long Season" không phải là chuyển thể từ nguyên tác mà là một câu chuyện hoàn toàn mới. Điều này tạo nên một mô hình mới thú vị, trong đó nhà văn tham gia sâu vào việc tạo ra bộ truyện chứ không chỉ chuyển thể một cuốn tiểu thuyết làm sẵn.

Ngoài việc đọc giấy và đọc điện tử, các hình thức đọc ngoại tuyến mới trong ngành sách cũng đang bùng nổ.

Về việc xây dựng không gian đọc sách, có thể nói cơ sở vật chất của các hiệu sách, thư viện ở các thành phố lớn đã hoàn thiện. Gần đây tôi thấy một số hiệu sách nhỏ cũng có sức hấp dẫn riêng. Ví dụ, tại một thị trấn nhỏ ở Vân Nam, tôi ghé vào một hiệu sách được xây dựng trên những ngôi nhà cổ và những cây cổ thụ. Nhiều du khách chỉ tình cờ bước vào và tò mò nhìn xung quanh. Sau đó, họ phát hiện ra rằng hiệu sách này đẹp đến mức họ thậm chí còn đổi tên. kế hoạch du lịch vì nó. Họ cảm thấy như đang ở trên bầu trời xanh phía nam của những đám mây đầy màu sắc. Tôi đọc sách dưới ánh nắng ấm áp suốt buổi chiều, để có thể chen vào biển người.

Các hiệu sách ở thành phố quê hương tôi cũng có “quy hoạch theo chủ đề” và “đồng thương hiệu văn hóa, sáng tạo”. Các sản phẩm văn hóa, sáng tạo trong hiệu sách đều mang đặc trưng vùng miền và gần như đã trở thành thương hiệu trưng bày vi mô của địa phương. văn hóa quê hương tôi..

Chợ sách đông đúc người qua lại, tạo nên những thiên đường sống động, trẻ trung và giàu sách trong thành phố, nhiều nơi đã bắt đầu tăng cường xây dựng bảo tàng văn học, cho phép người dân bước vào bảo tàng văn học tinh thần và tìm hiểu tác phẩm của các tác giả; mỗi nhà văn và hành trình cuộc đời đằng sau nó.

Ngưu Ngưu 1-

Trong chương trình văn hóa “Tôi đọc trên đảo”, nhà văn Alai đã nói rằng ai thực sự có thể bước vào thế giới đọc sách thì thực chất là đang bước vào một hòn đảo. "Mặc dù bạn tạm thời bị cắt đứt khỏi cuộc sống thế tục, nhưng sách mở ra không gian để tiếp xúc, giao tiếp, đối thoại và suy nghĩ rộng rãi hơn với thế giới."

Trong bối cảnh hình thức kinh doanh mới của ngành sách, khi đọc, chúng ta đến các hòn đảo để bơi lội sôi nổi và suy nghĩ một mình. Gặp gỡ, đi dạo hoặc kề vai với những người yêu sách trên khắp thế giới và nhận được những cảm xúc và sự nuôi dưỡng tương tự từ những người yêu sách sẽ không bao giờ bị tách rời.

Thẩm Khiết Quần Nguồn: Nhật báo Thanh niên Trung Quốc