Thực hiện theo chuyến tham quan có hướng dẫn về hành trình cội nguồn cộng đồng Lianhe Zaobao |

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > món ăn ngon > Thực hiện theo chuyến tham quan có hướng dẫn về hành trình cội nguồn cộng đồng Lianhe Zaobao |
Thực hiện theo chuyến tham quan có hướng dẫn về hành trình cội nguồn cộng đồng Lianhe Zaobao |
ngày phát hành:2024-05-18 14:06    Số lần nhấp chuột:153

Tham quan các tòa nhà mang tính biểu tượng, nếm thử các món ngon đặc biệt, tham quan bảo tàng và các hoạt động khác, đồng thời đưa công chúng đi qua các con phố và ngõ hẻm để hiểu sâu hơn về các cộng đồng khác nhau.

Mines Gold

Văn hóa cộng đồng là một phần không thể thiếu trong cảnh quan văn hóa của đảo quốc. Với sự đa dạng hóa và chiều sâu của du lịch địa phương, nhiều công ty du lịch gần đây đã triển khai các chuyến tham quan có hướng dẫn viên với chủ đề văn hóa cộng đồng. Bằng cách tham quan các tòa nhà mang tính biểu tượng, nếm thử các món ngon đặc biệt, tham quan bảo tàng và các hoạt động khác, chúng tôi đưa công chúng đi khắp các con phố và ngõ hẻm để hiểu sâu hơn về các cộng đồng khác nhau.

Mines GoldChuyến tham quan ẩm thực vào cộng đồng Hải Nam

14-01_now_2_Medium.jpgQuán cà phê Xiyuan nằm trên Đường Beach. (Ảnh chụp)

Từ cơm gà Hải Nam đến cà phê Nanyang, sự đóng góp của những người Hải Nam nhập cư đầu tiên có liên quan mật thiết đến thực phẩm. Vào đầu thế kỷ 19, tổ tiên người Trung Quốc liên tiếp đến Đông Nam Á từ các vùng khác nhau ở Trung Quốc. So với những người nhập cư từ Phúc Kiến, Triều Châu và Quảng Đông, người Hải Nam đến muộn hơn. Vào thời điểm họ di chuyển về phía Nam, công nghiệp và thương mại gần như đã bão hòa và hầu hết mọi người đều chọn làm việc trong ngành dịch vụ và ăn uống, làm việc trong quán cà phê hoặc làm nhân viên pha chế trong quán bar. Trong số đó, món " Singapore Sling" nổi tiếng nhất được phát triển bởi nhân viên pha chế người Hải Nam Nggiam Tong Boon tại khách sạn Raffles vào năm 1910. Ông đã đổi mới và cải tiến Tong Boon để tạo ra một loại cocktail chua ngọt mang hương vị Nanyang độc đáo.

Cộng đồng người Hải Nam chủ yếu tập trung ở khu vực Tiểu Pha. Chuyến tham quan có hướng dẫn đi qua các khu định cư của người Hải Nam trên Đường Trung, Phố Purvis và Phố Seah. Nó còn được gọi là Phố Hải Nam, Phố Hai và Phố Ba. Dọc con phố là các nhà hàng Hải Nam Nhà hàng Sing Swee Kee và YY Kafei Dian. Học cách làm món cơm gà Hải Nam đích thực thông qua các buổi workshop và lắng nghe ông chủ kể về phong cách và phong tục sinh hoạt trước đây của cộng đồng người Hải Nam.

Trải nghiệm đa giác quan về phong cách Nyonya

14-01_now_1_Medium.jpgHãy ghé thăm Nhà Baba của Bảo tàng Peranakan để trải nghiệm phong cách Nyonya. (Internet)

Văn hóa Nyonya là nền văn hóa độc đáo trong số các nền văn hóa Nanyang. Nó bao gồm nhiều loại kiến ​​trúc, ẩm thực, quần áo, v.v. Đó là một nền văn hóa độc đáo đòi hỏi trải nghiệm đa giác quan sâu sắc.

这次选在百花盛开的三月天,从福州的琅岐码头,搭乘小三通轮船,沿着闽江航行到达马祖南竿的福澳港。

广西不仅是壮族文化的发源地,更是丰富的民族文化和秀美的山水风光交织的天堂。广西的旅游攻略自然少不了最富盛名、山水甲天下的桂林。桂林以其独特的喀斯特地貌而闻名,著名的景点就包括桂林市最大的公园——七星公园、利用科技叙述桂林和桂花渊源的桂花公社景区,以及拥有迷人夜景的杉湖和日月双塔等。

健谈的林建松在昆明接受《联合早报》电访时透露,在台湾念大学时,因书籍受到启蒙,希望有机会到外地发展。他2004年当导游领队带台湾团到云南旅游,初次见识到云南,就爱上那里。他说:“我在台湾很容易流汗。那一年大概是9月,我带团到云南八天,走在阳光下,一滴汗都不流。”他说云南天气干爽,夏天20至28摄氏度,只要站在树荫下,立刻很凉快,“我们在云南,家里都不用装空调,需要时开风扇就很凉快了!”

“日本第一剑客”宫本武藏的一生恰逢丰臣德川时代。他当年活跃于关西、关原及九州等地区,甚至参与过一些城堡的规划修建。武藏以无情到有情的剑开道,在各个藩主大名的城堡间任意纵横。我们乘上火车,追寻着宫本武藏的足迹,踏上这段令人神往的城堡之旅。

Chuyến tham quan có hướng dẫn để khám phá văn hóa Peranakan (True Blue\'s Origin Experience) bắt đầu từ Baba House, Bảo tàng Peranakan nằm trên Đường Neil, một bảo tàng kết hợp giữa các tòa nhà theo phong cách Trung Quốc, Mã Lai và Châu Âu. lịch sử văn hóa phong phú của sáu thế hệ người Peranakan, kiến ​​trúc và thiết kế rất độc đáo. Sau đó đi đến khu Chinatown để tìm những cửa hàng truyền thống bán hộp cơm tráng men nhiều lớp (Tingkat), rồi đến nhà hàng Nyonya True Blue Space để nếm thử những món ăn ngon. Chủ nhà hàng là một Peranakan Baba sẽ đưa bạn đến. hãy ghé thăm gian hàng riêng ở tầng trên của cửa hàng và kể những câu chuyện về người Peranakan.

Những dấu mốc kết nối văn hóa Á-Âu

Trong số nhiều nhóm dân tộc, người Á-Âu có những đặc điểm riêng biệt. Là hậu duệ của sự kết hợp giữa người châu Âu và người châu Á, tổ tiên của họ chủ yếu đến từ Bồ Đào Nha, Hà Lan và Vương quốc Anh trong thời kỳ thuộc địa từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18. Họ là những cư dân đầu tiên của Singapore.

Chuyến tham quan có hướng dẫn về văn hóa cộng đồng Á-Âu tập trung ở khu vực Katong. Hãy ghé thăm Trường St. Patrick, do La Salle Brothers xây dựng vào năm 1898, do người dân Á-Âu đi ngang qua Bệnh viện Parkway East, do Tiến sĩ John C. Charles Paglar năm 1942, đến thăm Nhà thờ Holy Family, một nhà thờ Công giáo được cộng đồng Á-Âu xây dựng vào đầu thế kỷ 19, rồi đến Nhà Trắng Đen để chụp ảnh.

Nửa sau của hành trình tập trung vào Trung tâm Văn hóa Á-Âu, nằm trên tầng cao nhất của câu lạc bộ Hiệp hội Á-Âu bốn tầng trên Đường Ceylon. Trung tâm văn hóa có diện tích khoảng 173 mét vuông và. có hơn 130 vật trưng bày bao gồm Huy chương Temasek của vị tổng thống thứ hai của đất nước tôi, Tiến sĩ Shires, cũng như kính bơi và mũ bơi có chữ ký được nhà vô địch Olympic đầu tiên của đất nước tôi Joseph Lin sử dụng trong Thế vận hội Rio. Thông qua triển lãm gồm ba phần, nó kể về nguồn gốc và sự phân bố địa phương của dân tộc, tập trung vào giáo dục và đóng góp của người Á-Âu cho xã hội chúng ta, đồng thời hiểu rõ hơn về phong tục văn hóa và phong tục cộng đồng của người Á-Âu. Kết thúc chuyến đi, chúng ta sẽ sắp xếp thưởng thức những món ăn ngon tại Nhà hàng Á-Âu Quentin, một nhà hàng Á-Âu truyền thống.

Từ nay đến ngày 31 tháng 3, bạn có thể đặt các gói tham quan có hướng dẫn nêu trên trên trang web chính thức của đại lý du lịch Origin Journeys hoặc gọi tới số 96656292 / 88736500 để biết thông tin chi tiết. Bạn cũng có thể mua trước chuyến tham quan trên các nền tảng quy đổi được chỉ định như Klook và Traveloka và sử dụng voucher du lịch "Khám phá lại Singapore".