[Hãy là khách du lịch tại nhà] Đến Tam giác vàng để cắm trại sang trọng và tận hưởng kỳ nghỉ không công nghệ Lianhe Zaobao |

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > món ăn ngon > [Hãy là khách du lịch tại nhà] Đến Tam giác vàng để cắm trại sang trọng và tận hưởng kỳ nghỉ không công nghệ Lianhe Zaobao |
[Hãy là khách du lịch tại nhà] Đến Tam giác vàng để cắm trại sang trọng và tận hưởng kỳ nghỉ không công nghệ Lianhe Zaobao |
ngày phát hành:2024-05-10 14:55    Số lần nhấp chuột:116

Sau khi trải qua những khúc quanh và ngã rẽ của con đường, bạn có thể nhận ra rằng những điều khó khăn mới giành được sẽ được ghi nhớ trong lòng, giống như những thành công và thất bại mà bạn đạt được khi vượt qua những trở ngại trên đường đời.

在海上漂荡近百日,每晚临睡前在舱内阳台吹吹海风,望望夜空下的茫茫大海,真真切切感受一下在海洋航行的滋味。船下方是深不可测的海底世界,上方则是浩瀚无垠的天际,人在天地间何其渺小。

曾出版旅游摄影集《拼图神州》及《遇见树》的本地退休新闻工作者、旅游作者邹文学,从中国2023年热门电视剧《去有风的地方》谈起,介绍云南旅游胜地昆明、大理和丽江,以及特色风景区元阳梯田、红土地、土林等。

创立于1959年、位于东京上野的日本国立西洋美术馆(The National Museum of Western Art)是一所专门收藏西方艺术品的美术馆,藏品包括文艺复兴时代至20世纪初的西方绘画与雕塑,是日本少数藏有欧洲18世纪以前名品的美术馆之一。

Three Card Poker

Lái xe từ Sân bay Quốc tế Chiang Rai ở Thái Lan đến Tam giác vàng, sau đó đi thuyền đuôi dài dọc theo Sông Mê Kông và nhánh sông Ruak và đến khách sạn được bao quanh bởi thiên nhiên. Lúc này, quá khứ khét tiếng của Tam giác vàng có thể lóe lên trong tâm trí bạn, nhưng bạn cũng có thể vứt bỏ hành lý lịch sử và ôm lấy cây xanh trước mặt.

Khách sạn Lều Bốn Mùa Tam Giác Vàng được bao quanh bởi thiên nhiên. (Ảnh của Ken Seet, Photo/Four Seasons)

Trước khi đi vào chủ đề, tôi vẫn muốn nói về Tam giác vàng. Tam giác vàng là khu vực biên giới giữa Thái Lan, Myanmar và Lào, có tổng diện tích khoảng 150.000 đến 200.000 km2. Nơi đây từng là nơi trồng cây thuốc phiện rất nhiều.

Tại vùng đất núi này có một khách sạn cắm trại sang trọng thích hợp để tạm thời cách ly với thế giới bên ngoài - Four Seasons Tented Camp Golden Triangle ở ​​Thái Lan. Nếu sau này có cơ hội đến đây, tại sao bạn không nhân cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động thiên nhiên khác nhau, cất điện thoại di động và máy tính xách tay đi và thực hiện một đợt “cai nghiện kỹ thuật số” ngắn hạn. Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng zaobao.sg tìm hiểu xem bạn có thể làm gì khi bỏ công nghệ trong thời gian ngắn!

Theo chân người dân địa phương câu cá để trải nghiệm phương pháp câu cá truyền thống ở Sông Đá. (Ảnh/Four Seasons)

Bạn có thể “câu cá” mà không cần cần câu! Đúng vậy, người dân địa phương đã kế thừa sự khôn ngoan của tổ tiên và đã sử dụng các phương pháp truyền thống như dùng thúng tre để đánh bắt cá trên sông Mê Kông từ hàng nghìn năm nay.

Khách lưu trú tại khách sạn Four Seasons Tent ở Tam giác vàng có thể đi thuyền đuôi dài cùng nhóm để du ngoạn trên Sông Rock ở biên giới Thái Lan và Myanmar, đồng thời trải nghiệm phương pháp đánh cá cổ xưa bằng phương pháp đánh cá cổ xưa ngư dân.

Đạp xe "vượt núi và rặng núi" Đạp xe thong thả qua cánh đồng lúa. (Ảnh/Bốn Mùa)

Đạp xe thong thả qua cánh đồng lúa, rơm rạ đung đưa nhẹ nhàng theo gió... Tưởng chừng như cốt truyện trong phim nhưng cũng có thể diễn ra ngoài đời thực.

Du khách thích đi xe đạp có thể tham gia nhóm đạp xe và khám phá thiên nhiên bằng xe đạp dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên du lịch. Hành trình bao gồm một số sườn đồi đầy thử thách và đi qua những cánh đồng lúa, vườn dứa, đồn điền cao su và rừng tếch.

Tham quan đồn điền trà ô long Mae Salong Độ cao và khí hậu mát mẻ của Mae Salong thích hợp cho việc trồng trà ô long. (Ảnh/Bốn mùa)

Mae Salong là một ngôi làng có người Hoa sinh sống ở dãy núi Chiang Rai ở miền bắc Thái Lan. Đây là quê hương của con cháu Sư đoàn 93 của Quốc dân đảng. Một số người gọi nó là "Tiểu Thụy Sĩ", trong khi những người khác gọi đó là "Làng Vân Nam" của Thái Lan.

Three Card Poker

Khí hậu mát mẻ, cao độ và đất đai màu mỡ ở đây đã tạo ra một số vườn trà mà chúng ta thấy ngày nay và trà ô long mà họ sản xuất thậm chí còn giành được giải thưởng.

Dã ngoại ven sông và BBQ Vào lúc hoàng hôn, thưởng thức bữa tối BBQ do đầu bếp khách sạn chuẩn bị tại căn cứ bí mật. (Ảnh/Bốn mùa)

Sau khi khám phá thiên nhiên nửa ngày hoặc cả ngày, đã đến lúc phải nghỉ ngơi. Mang theo đồ ăn nhẹ kiểu Thái hoặc phương Tây do khách sạn chuẩn bị, đi dã ngoại bên sông Rock và dành một buổi chiều nhàn nhã.

Khi mặt trời lặn, hãy đi xe bốn bánh đến căn cứ bí mật và thưởng thức bữa tối thịt nướng do đầu bếp khách sạn chuẩn bị cùng ly cocktail kiểu cắm trại được chuẩn bị kỹ lưỡng.