Ốc sông độc đáo, thơm ngon - món ăn vặt được người dân Phnom Penh ưa chuộng - Thời báo Campuchia-Trung Quốc

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > món ăn ngon > Ốc sông độc đáo, thơm ngon - món ăn vặt được người dân Phnom Penh ưa chuộng - Thời báo Campuchia-Trung Quốc
Ốc sông độc đáo, thơm ngon - món ăn vặt được người dân Phnom Penh ưa chuộng - Thời báo Campuchia-Trung Quốc
ngày phát hành:2024-04-16 19:41    Số lần nhấp chuột:95

Ốc sông luộc có thể nói là một trong những đặc sản địa phương. (Ảnh: Campuchia-China Times)

BẮN CÁ

(Phnom Penh News) Ốc sông luộc có thể nói là một trong những đặc sản địa phương. Thịt ốc ngọt, thơm ngon được chấm với nước sốt hơi cay. Những người sành ăn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi ăn nó.

Thịt ốc xà cừ tươi, ngọt, giàu vitamin A, protein, sắt và canxi. Có thể ăn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm xào, luộc hoặc thậm chí hầm với cola.

Cách ăn phổ biến nhất là luộc. Thêm sả không chỉ giữ được vị ngọt mà còn loại bỏ mùi tanh. Quá trình nấu cũng rất đơn giản. Sau khi rửa sạch, đổ chúng ra khỏi nồi. Sau khi luộc chín chúng ta có thể dùng tăm gắp thịt ốc ra chấm vào nước sốt hơi cay.

BẮN CÁ

Khi bước vào mùa mưa, ốc sông đặc biệt nhiều. Chúng tôi thấy những người điều hành di động kéo xe đạp hoặc đi xe máy đi khắp nơi để bán ốc sông. Khi nhìn thấy chúng, bạn cũng nên dừng lại và mua một ít. để nếm thử hương vị độc đáo của chúng. Một hũ ốc sông có giá 2.500 đô la Campuchia.