Yuan Bin: Với 95 tỷ USD viện trợ nước ngoài, Mỹ một lần nữa hỗ trợ các nước văn minh

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Thời trang > Yuan Bin: Với 95 tỷ USD viện trợ nước ngoài, Mỹ một lần nữa hỗ trợ các nước văn minh
Yuan Bin: Với 95 tỷ USD viện trợ nước ngoài, Mỹ một lần nữa hỗ trợ các nước văn minh
ngày phát hành:2024-05-16 14:02    Số lần nhấp chuột:126
{1[Đại Kỷ Nguyên ngày 25 tháng 4 năm 2024] Vào ngày 23 tháng 4, giờ địa phương, Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua gói dự luật viện trợ nước ngoài mới nhất trị giá 95 tỷ USD, bao gồm việc cung cấp hơn 60 tỷ USD viện trợ cho Ukraine và Cung cấp 26 tỷ USD viện trợ cho Israel và 8 tỷ USD viện trợ cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Đêm nhạcdisco M

Trước đó, dự luật đã bị Hạ viện Hoa Kỳ trì hoãn nửa năm và cuối cùng đã được thông qua vào ngày 20 tháng 4.

Tiếp theo, dự luật này sẽ được chuyển cho Tổng thống Mỹ Biden ký. Thông thường, việc này sẽ mất vài tuần để hoàn thành, nhưng lần này Biden cho biết dự luật sẽ được tiến hành nhanh chóng và ông sẽ ký ngay lập tức.

Nhà Trắng đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Sáu tuần trước rằng: "Thế giới đang theo dõi những gì Quốc hội đang làm và việc thông qua đạo luật này sẽ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ về sức mạnh lãnh đạo của Mỹ vào thời điểm quan trọng."

Một ngày sau, Biden đưa ra tuyên bố cho biết: "Hôm nay, thành viên của cả hai đảng tại Hạ viện đã bỏ phiếu ủng hộ lợi ích an ninh quốc gia của chúng ta và gửi thông điệp rõ ràng về vai trò lãnh đạo của Mỹ trên trường thế giới."

Quả thực, việc thông qua dự luật mang tính bước ngoặt và quan trọng được chờ đợi từ lâu này một lần nữa khẳng định vai trò lãnh đạo và quan trọng của Hoa Kỳ đối với các quốc gia văn minh. Nó nói rõ ràng với thế giới rằng trước cái ác và quyền lực, Hoa Kỳ sẽ không ngần ngại đứng lên, sát cánh bên các nước, những người dân yêu chuộng hòa bình và là chỗ dựa vững chắc cho họ. Rõ ràng, điều này sẽ giúp ngăn chặn cái ác và thế lực chạy loạn.

Ai hạnh phúc nhất sau khi dự luật được thông qua? Ukraina, tất nhiên.

Một người lính Ukraina đã gửi tin nhắn văn bản từ Donbass: "Cả đội đang theo dõi. Sau cuộc bỏ phiếu, tiếng reo hò 'Tuyệt vời!' có thể vang lên trong toàn bộ chiến hào!"

Tổng thống Ukraine Zelensky ngay lập tức đăng lên mạng xã hội: Cảm ơn nước Mỹ! Ông viết: “Dự luật viện trợ quan trọng của Hoa Kỳ được Hạ viện thông qua hôm nay sẽ ngăn chặn chiến tranh mở rộng, cứu sống hàng nghìn người và giúp hai nước chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn”.

Zelensky cũng nói với NBC: Viện trợ của Hoa Kỳ gửi một tín hiệu mạnh mẽ tới Điện Kremlin: "Hoa Kỳ sẽ sát cánh cùng Ukraine để bảo vệ người dân Ukraine và bảo vệ nền dân chủ trên toàn thế giới." "Ukraine sẽ không trở thành Afghanistan thứ hai." Ông cho biết viện trợ của Mỹ "sẽ cứu được hàng nghìn sinh mạng".

Như chúng ta đều biết, Hoa Kỳ là nhà cung cấp viện trợ quân sự chính cho Ukraine. Ukraine chủ yếu dựa vào nhập khẩu hệ thống phòng không, tên lửa và nhiều loại vũ khí công nghệ cao khác cần thiết để cuộc chiến tiếp tục từ Hoa Kỳ. Việc thông qua dự luật viện trợ một lần nữa mang lại cho Ukraine hy vọng rút ngắn chiến tranh và giành được thắng lợi toàn diện trong thời gian sớm nhất.

Theo France Radio, theo số liệu của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Hoa Kỳ, trong hai năm qua sau khi chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ, tức là từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 1 năm 2024, Hoa Kỳ đã cung cấp tổng cộng viện trợ 74,3 tỷ USD cho Ukraine, trong đó 46,3 tỷ USD là viện trợ quân sự. Con số này tương đương với chi tiêu quân sự của Ukraine trong gần 10 năm và cũng tương đương với chi tiêu quân sự của Nga trong một năm.

Trong số 60,8 tỷ USD được Quốc hội Hoa Kỳ phê duyệt lần này, có 49 tỷ USD là viện trợ quân sự. Theo dữ liệu từ hai năm qua, số tiền Mỹ cung cấp cho Ukraine có thể cho phép Ukraine duy trì cường độ chiến đấu hiện tại trên chiến trường trong ít nhất 18 tháng.

1957年9月2日,中共中央发出《关于严肃对待党内右派分子问题的指示》,党内反右运动正式开始。

覃辉承认多项控罪,包括借用他人名义进行政治捐款、移民欺诈及伪造身份文件,作为承认控罪的条件,覃辉同意放弃美国永久居民身份并离开美国以换取监禁不超过半年。覃辉自去年10月2日开始被羁押,原被判处监禁27年。

中国通常被认为是一个生产服装等低技能产品的低工资国家,然而北京的政策制定者一直在努力增加与国家相关的企业出口和战略部门的制造业。诚然,中国拥有一流的具有网路效应的制造业基础,以及其它使其成为优秀的制造业目的地的因素,然而中国增长最迅速的出口领域越来越多地由另一个因素推动。

Điều đáng nói là sau khi dự luật viện trợ quân sự được thông qua, Ukraine sẽ nhận được tên lửa chiến thuật của Quân đội Hoa Kỳ, có khả năng tấn công lực lượng Nga trên khắp Crimea và Biển Đen. Sau đó, chúng sẽ được kết hợp với F-16. đã tiến vào Ukraine vào mùa hè này. Với sự hợp tác của các máy bay chiến đấu, Ukraine sẽ mở ra một bước ngoặt lớn trên chiến trường.

Sau khi dự luật viện trợ nước ngoài được ký kết, Israel sẽ nhận được 26 tỷ USD viện trợ. Khoản tài trợ này chắc chắn sẽ làm tăng đáng kể khả năng của Israel trong việc chống lại Hamas và Iran.

Thủ tướng Israel Netanyahu ngay lập tức hoan nghênh điều này. Netanyahu đã viết vào ngày 2}

Bộ trưởng Ngoại giao Israel Katz cũng hoan nghênh cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Hoa Kỳ. Katz cho biết nó sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ.”

Điều mà nhiều người chưa nhận thấy là trong số 8 tỷ USD trong dự luật viện trợ nhằm hỗ trợ khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, 1,9 tỷ USD được dành để hỗ trợ quân sự cho Đài Loan. Trước đây, Mỹ chỉ bán vũ khí cho Đài Loan và chưa bao giờ trực tiếp cung cấp tiền hỗ trợ Đài Loan. 1,9 tỷ USD này là khoản viện trợ trực tiếp đầu tiên của Hoa Kỳ cho Đài Loan. Từ việc bán vũ khí cho Đài Loan đến nay chi tiền hỗ trợ Đài Loan, lần này Mỹ đã có bước tiến lớn. 1,9 tỷ USD tuy không nhiều nhưng có ý nghĩa rất lớn. Một khi cơ hội này được mở ra, sẽ không có trở ngại pháp lý nào đối với việc hỗ trợ quân sự của Mỹ cho Đài Loan trong tương lai. Điều này tương đương với việc mang lại cho chính phủ Đài Loan một sự yên tâm khác và nó rõ ràng là một sự răn đe đối với ĐCSTQ.

Đêm nhạcdisco M

Như Zelensky đã nói: "Dân chủ và tự do sẽ luôn có ý nghĩa toàn cầu và miễn là Hoa Kỳ giúp bảo vệ nó thì nó sẽ không bao giờ thất bại."

Người biên tập phụ trách: Jin Yue