Sân bay Nhật chưa từng làm thất lạc hành lý

tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > Thời trang > Sân bay Nhật chưa từng làm thất lạc hành lý
Sân bay Nhật chưa từng làm thất lạc hành lý
ngày phát hành:2024-05-11 08:31    Số lần nhấp chuột:154

Trong khi Singapore và Doha cạnh tranh để giành danh hiệu \"Tốt nhất thế giới\", có sân bay lại tập trung vào một thành tựu đặc biệt khác. Đó là sân bay quốc tế Kansai, Osaka, được thừa nhận là nơi chưa từng để thất lạc hành lý suốt 30 năm.

Trong thông báo công bố hôm 30/4, Sân bay Quốc tế Kansai (KIX) cho hay họ không để thất lạc bất kỳ kiện hành lý nào từ khi mở cửa tháng 9/1994. Rất nhiều hành khách tỏ ra vui vẻ và an tâm vì hành lý đi cùng họ sẽ được đến nơi an toàn, nhưng có một nhóm người không mấy để tâm đến thành tựu này, đó là các nhân viên mặt đất.

Đại Chiên ĐỏĐen

Theo các thống kê, nhân viên phục vụ hành lý sân bay và nhân viên mặt đất tại KIX đã \"làm rất tốt công việc của mình suốt 30 năm qua\". Sân bay phục vụ trung bình 20 đến 30 triệu hành khách mỗi năm.

Sân khấu chương trình nghệ thuật dự kiến tổ chức đêm 25/5 đang được tháo dỡ chiều tối 24/5. Ảnh: Đô Nguyễn

Chỉ số hào hứng du lịch nước ngoài trung bình của toàn khu vực châu Á đang ở mức tốt. "Thị trường Việt có điểm số tương đương chứng tỏ vị thế và tiềm năng tăng trưởng tích cực bất chấp những khó khăn về kinh tế đang diễn ra", ông Phước nói.

Đại Chiên ĐỏĐen

Chuyến tàu thăm cảng Hải Phòng đang được xây dựng thành sản phẩm du lịch. Ảnh: Lê Tân

Du khách chụp ảnh với bức tranh "Mục đồng thổi sáo" trên cánh đồng lúa, hôm 23/5. Ảnh: Minh Đường

Lama được chào đón sau khi chinh phục đỉnh Everest và quay về Base Camp. Video: Gautam Khim Lal/X

Khởi hành buổi sáng từ Hà Nội, du khách sẽ dừng nghỉ ăn trưa ở TP Vinh (Nghệ An). Tại Vinh, các món ăn chế biến từ lươn là gợi ý.

Sân bay Kansai. Ảnh: AP

Hành khách tại sân bay Kansai. Ảnh: AP

Kenji Takanishi, nhân viên quan hệ công chúng của Kansai, cho biết các nhân viên vui vì thành tựu đã đạt được, nhưng không cảm thấy mình đang làm điều gì đó đặc biệt. \"Tất cả đều đang làm công việc thường ngày\", Takanishi nói.

Skytrax, tổ chức chuyên nghiệp trong đánh giá thị trường hàng không thế giới có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã công nhận Kansai là nơi có dịch vụ hành lý tại sân bay tốt nhất thế giới, và trao giải thưởng vào tháng 4.

Sân bay Kansai được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo ở Osaka, phục vụ chủ yếu hành khách đến Osaka, Kyoto và Kobe. Năm 2024, Kansai được xếp hạng tốt thứ 18 trên thế giới, cùng với các sân bay khác ở Nhật Bản là Haneda và Narita (đều ở thủ đô Tokyo), lần lượt ở vị trí thứ 4 và 5. Hiện Kansai nỗ lực nâng cấp để sẵn sàng cho hội chợ lớn nhất thế giới, Expo 2025, sẽ diễn ra tại Osaka.

Skytrax thành lập năm 1989, là tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực hàng không thế giới chuyên tư vấn, đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ với các hãng, cảng hàng không trên toàn cầu. Bảng xếp hạng do Skytrax thực hiện độc lập hàng năm căn cứ vào kết quả khảo sát hành khách đi máy bay và 555 sân bay toàn cầu.

Tâm Anh

  Trở lại Du lịchTrở lại Du lịch Chia sẻ Copy link thành công × -->